Phiên bản GTA 6 Online hứa hẹn sẽ thay thế hoàn toàn GTA Online sau này khi ra mắt

Với GTA 6 Online có lẽ sẽ mang đến phần tiếp theo và sẽ hứa hẹn thay thế cho GTA Online, Rockstar sẽ bắt đầu thiết lập lại mọi thứ để phát triển có chiều sâu hơn.

Với GTA 6 Online có lẽ sẽ mang đến phần tiếp theo và sẽ hứa hẹn thay thế cho GTA Online, Rockstar sẽ bắt đầu thiết lập lại mọi thứ để phát triển có chiều sâu hơn.

TIN LIÊN QUAN

Mặc dù có nhiều đồn đoán về Grand Theft Auto 6 sau vụ rò rỉ video GTA 6 nổi tiếng, bản chất chính xác của việc Rockstar sẽ tiếp nối Grand Theft Auto Online trong GTA 6 Online thành phần trực tuyến rất thành công của GTA 5 – vẫn chưa rõ ràng chính xác. Trong khi một số người hâm mộ mong được tiếp tục cuộc phiêu lưu mới, những người khác hy vọng rằng Rockstar có thể mang lại những ngày đầu đáng nhớ của GTA Online bằng cách đặt lại tiến trình của người chơi và đánh giá lại sự cân bằng của trò chơi. Trong những năm gần đây, GTA Online đã phải đối mặt với những lời chỉ trích vì các tính năng quá ít, hệ thống quản lý phức tạp và lối chơi không ổn định nói chung, điều này ngang bằng với điều kiện là Rockstar đang cập nhật trò chơi ít thường xuyên hơn vì GTA 6 Online sẽ xuất hiện và thay thế.

Trong trạng thái hiện tại, Grand Theft Auto Online tiếp tục là một trong những trò chơi trực tuyến nhiều người chơi phổ biến và có chất lượng cao nhất trên thế giới. Thường xuyên nằm trong top 10 trò chơi được xem nhiều nhất trên Twitch và có lẽ vẫn tạo ra một lượng doanh thu đáng kinh ngạc mỗi ngày, có vẻ như không khôn ngoan nếu bỏ qua quá nhiều tiến bộ của người chơi khi phần tiếp theo ra mắt. Tuy nhiên, cả người hâm mộ nặng và bình thường của GTA Online đều có lý do để mong đợi một khởi đầu mới cho tựa game.

TheGamer gần đây đã mạo hiểm đến subreddit chính thức của GTA Online để tìm hiểu những gì người hâm mộ đang tìm kiếm trong phần tiếp theo được mong đợi nhiều và sự đồng thuận là một bảng trống có thể có tác động tích cực, tất cả mọi thứ đều được xem xét. Hầu hết dường như đồng ý rằng GTA $ mà người chơi tích lũy được sẽ không được chuyển sang GTA 6, do mức độ phổ biến và lợi nhuận của nền kinh tế Shark Card của GTA Online. Mặc dù vậy, nhiều người có vẻ hào hứng hơn với viễn cảnh GTA Online sẽ phải đóng cửa, với một số người dùng Reddit lưu ý rằng việc thiết lập lại mà không có một số phương tiện mạnh mẽ hơn của trò chơi sẽ là một sự thay đổi tốc độ đáng hoan nghênh.

Vấn đề chính mà Rockstar phải đối mặt khi bắt đầu mới với GTA 6 là thực tế là GTA $ của người chơi chính là đơn vị tiền tệ trong GTA Online và quan trọng hơn là đơn vị tiền tệ giao dịch vi mô này sẽ không được chuyển sang phiên bản tiếp theo. Điều này có thể làm vô hiệu tất cả số tiền thực mà người chơi đã đầu tư vào trò chơi, có khả năng kích động sự giận dữ của một số người hâm mộ. Tuy nhiên, bằng cách đặt lại mức sức mạnh tương đối của mọi người chơi và loại bỏ một số vũ khí và phương tiện gây tranh cãi hơn (ví dụ: lựa chọn của người chơi, GTA Online’s Oppressor Mk2), GTA 6 sẽ thân thiện hơn nhiều với người chơi mới, đặc biệt là những người chưa bao giờ chơi GTA trò chơi trước đây.

Nói về những người chơi mới, bắt đầu với một bảng trống hy vọng sẽ làm giảm bớt một số yếu tố phức tạp hơn đã được thêm vào GTA Online trong những năm qua. Trở thành Giám đốc điều hành của một công ty, hay MC của một băng đảng xe đạp, người dẫn dắt trong các hộp đêm, chủ sở hữu vệ tinh,… tất cả trong một nghe có vẻ rất thú vị, cho đến khi người chơi buộc phải thực hiện các nhiệm vụ giao hàng chỉ để kiếm đủ tiền để cắt nó bằng các con lăn cao. Nếu Rockstar đang xây dựng GTA 6 từ đầu, họ có thể kết hợp nhiều yếu tố này đồng thời khiến chúng dễ quản lý và thú vị hơn nhiều.

Với việc các nhà phát triển trò chơi điện tử thường phải đối mặt với phản ứng dữ dội về các giao dịch vi mô, Rockstar không nên xem nhẹ quyết định hủy bỏ các giao dịch vi mô của cộng đồng GTAO một cách nhẹ nhàng khi họ tiếp cận GTA 6 Online. Mặt khác, do trò chơi đã liên tục hoạt động trong gần mười năm, nó sự vi phạm lòng tin của người tiêu dùng ít nghiêm trọng hơn nhiều so với các trò chơi chẳng hạn như loạt game FIFA của EA, xóa sạch các giao dịch mua trong trò chơi với mỗi mục nhập hàng năm. Quay trở lại nền kinh tế đơn giản hơn và meta người chơi trong thành phần nhiều người chơi của Grand Theft Auto 6 có thể thổi hồn lại vào trò chơi cho những ai đã cảm thấy nhàm chán với lối chơi của GTA Online.