Phỏng vấn độc quyền Minas: “Đam mê thi đấu eSports của mình chưa bao giờ tắt”

Cựu tuyển thủ LMHT và LMHT: Tốc Chiến, Phạm “Minas” Minh Phước, đã trở lại với con đường eSports với những mục tiêu mới.

Sau một thời gian từ khi chịu án phạt từ Riot vào cuối năm 2021, cái tên Minas đã xuất hiện trở lại ở một bộ môn mới. Không giống như người em Zeros tập trung vào con đường streamer, tuyển thủ sinh năm 1996 vẫn muốn tiếp tục thi đấu và hiện tại đang xây dựng đội và tham gia các giải đấu ở tựa game Loạn Chiến Mobile.

Trong buổi trò chuyện mới đây với Xemgame.com, Minas đã có những chia sẻ về tình hình của mình trong thời gian qua cũng như khát khao mãnh liệt trở lại với con đường eSports sau vấp ngã.

Xin chào Minas, đã nhiều tháng trôi qua kể từ khi xảy ra biến cố lớn nhất trong sự nghiệp, bạn đã trở lại và có nhiều hoạt động trong thời gian gần đây, cụ thể là gì?

Minas: Hiện tại mình đang tham gia xây dựng đội tuyển Loạn Chiến Mobile ở Saigon Phantom. Với vai trò là đội trưởng, mình có nhiệm vụ tìm kiếm các thành viên để cùng thi đấu những giải sắp tới ở tựa game này. Ngoài ra, mình cũng xây dựng hình ảnh cá nhân trở lại thông qua các buổi stream một cách thường xuyên hơn.

Cơ duyên nào đã giúp Minas trở lại và đến với tựa game đầy mới mẻ này?

Minas: Thực sự thì đến bây giờ mình vẫn còn rất nhiều đam mê thi đấu eSports, và Loạn Chiến Mobile đã giúp mình có cơ hội tiếp tục tranh đấu và chinh phục những danh hiệu. Hoàn cảnh cụ thể cũng khá giống với thời điểm mình chuyển sang thi đấu LMHT: Tốc Chiến.

Bạn có thể chia sẻ thêm cụ thể có những điểm tương đồng nào?

Minas: Mình không có một kế hoạch cụ thể nào, và sự nghiệp thi đấu nó đến với mình giống như một cái duyên vậy. Lúc đó mình cảm thấy công việc stream hàng ngày khá nhàn và không có gì mới mẻ, và khi Tốc Chiến ra mắt cũng như bắt đầu có những giải đấu, mình quyết định trở lại tìm đội và tham gia giải đấu chuyên nghiệp.

Sau khi tìm khá nhiều đội nhưng vẫn cảm thấy không phù hợp, mình đã tự tập hợp một đội hình gồm nhiều cái tên tiềm năng. Mình có bàn bạc với anh Tú – quản lý SBTC và nhận được sự tài trợ về chỗ ăn ở, tập luyện. Theo thỏa thuận thì mùa đầu tiên cả đội sẽ không có lương, và chỉ khi có thành tích nhất định mới tiếp tục.

Đang ở đỉnh cao sự nghiệp cùng SBTC Tốc Chiến với 2 chức vô địch Việt Nam cùng 1 lần lên ngôi ở Đông Nam Á, Minas đã phải nhận một án phạt nặng. Bạn đã đối diện và vượt qua nó như thế nào?

Minas: Ban đầu mình không nhận thức được mức độ nghiêm trọng của việc cá cược đó, đến khi mọi việc xảy ra thì đã xong xuôi cả rồi. Ngoài sai lầm của bản thân thì mình cũng đã vướng vào những mối quan hệ xấu, nhưng kiểu mình quá non nớt trong chuyện này nên cũng đành chấp nhận thôi.

Sau khi bị ban, tâm lý mình lúc đó cũng có chút bất ổn. Nhưng sau khi nhận được nhiều lời khuyên từ bạn bè, thì mình nguôi ngoai phần nào, chấp nhận chuyện đó như một sai lầm trong cuộc sống và cố gắng vượt qua thôi.

Minas đã tiếp tục hành trình với eSports như thế nào sau vụ việc này?

Minas: Đầu năm 2022, mình có chuyển qua làm HLV cho một đội tuyển Tốc Chiến. Tuy nhiên, với án phạt “global ban” thì mình làm theo kiểu không có danh chính ngôn thuận, vì thế được một thời gian thì cũng phải dừng lại thôi.

Có bao giờ bạn nghĩ mình sẽ tập trung hoàn toàn cho việc trở thành một streamer, giống như Zeros hiện tại?

Minas: Như đã nói trước đó, mình có nhiều cơ hội để phát triển việc stream, từ thời còn ở trong Creatory hay đến lúc kết hợp với Optimus. Nhưng mà cái đam mê thi đấu của mình vẫn quá mãnh liệt, nên khi cơ hội đến với Loạn Chiến mình phải nắm bắt thôi.

Minas trong đội hình Loạn Chiến Mobile của Saigon Phantom

Với một tựa game mới như Loạn Chiến Mobile, Minas có gặp thuận lợi và khó khăn gì trong quá trình xây dựng đội không?

Minas: Với kinh nghiệm thi đấu lâu năm từ LMHT cho tới Tốc Chiến, mình cũng hiểu cơ bản một đội tuyển cần gì, cách vận hành như thế nào nên đó là điểm mạnh. Còn về khó khăn thì game này chưa có quá nhiều người chơi, do đó việc tuyển thành viên thi đấu vẫn gặp nhiều vấn đề.

Mục tiêu ngắn hạn và dài hạn hiện tại của bạn là gì, làm thế nào để đảm bảo thời gian giữa việc thi đấu và stream?

Minas: Với vai trò là đội trưởng cũng như quản lý của đội Loạn Chiến Mobile ở Saigon Phantom, mình đang nhắm đến việc tuyển thêm thành viên, đăng ký thi đấu các giải cộng đồng cũng như chờ đợi giải chuyên nghiệp trong thời gian tới, dự kiến diễn ra váo tháng 10.

Trong khi đó, việc stream thì như là một cách để mình xây dựng lại hình ảnh của bản thân. Vì thế hiện tại mình có khá ít thời gian rảnh rỗi để đi chơi, tất cả tập trung cho công việc thôi.

Cám ơn Minas đã dành thời gian cho buổi trò chuyện, chúc bạn cùng đội sẽ gặt hái được nhiều thành công trong thời gian sắp tới!

Minas cùng các đồng đội tại Saigon Phantom sẽ tham gia giải XTV Cup Loạn Chiến vào ngày 27/8. Ngoài SGP, giải đấu này cũng quy tụ những cái tên đáng chú ý như Team Flash, V Gaming… do đó dự kiến sẽ mang đến những trận tranh tài nảy lửa. Thông tin chi tiết về lịch thi đấu, kết quả sẽ được cập nhật tại đây.