LMHT: Team Flash được Riot mời dự giải quốc tế, lần đầu ra biển lớn dù đang ở VCS B

Đội tuyển LMHT Team Flash vừa xác nhận về việc tham dự giải đấu Asia Star Challenge Invitational (ASCI) do Riot Games tổ chức.

ASCI là giải đấu thuộc quy mô Serie B do Riot tổ chức, đây là sân chơi dành cho các đội tuyển thuộc giải hạng hai/Academy của các khu vực thuộc châu Á. Theo thông báo mới nhất, iải đấu bao gồm 16 đội tuyển thuộc đến từ LDL (Trung Quốc), VCS B (Việt Nam), LJL Acadeny (Nhật Bản), LCK Challenger (Hàn Quốc) và PCS Academy (Châu Á Thái Bình Dương)

Riot mong muốn giải đấu ở cấp độ này sẽ giúp những tuyển thủ trẻ sẽ có cơ hội cọ xát, nâng cao trình độ, đồng thời nâng cao tính cạnh tranh của các khu vực với nhau. Đây được đánh giá là một sân chơi vô cùng thú vị và đáng chờ đợi trước thềm CKTG 2022.

Team Flash xác nhận tham gia ASCI

Dự kiến, giải ASCI sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 25/9 theo hình thức online. Đây là thời điểm các giải đấu LMHT giai đoạn Mùa Hè 2022 trên thế giới kết thúc trong khi CKTG thì chưa diễn ra. Thể thức sẽ khá giống với CKTG khi 16 đội tham dự được chia thành 4 bảng, sau đó mỗi bảng đánh vòng tròn hai lượt theo thể thức BO1. Hai đội đầu bảng sẽ tiến vào vòng knock out, tại đây các đội lần lượt thi đấu những trận BO5 (Tứ kết, Bán kết, Chung kết) để tìm ra nhà vô địch.

Ở VCS Mùa Xuân 2022, Team Flash là một trong hai đội tuyển phải xuống hạng. Tuy nhiên, tổ chức này vẫn quyết tâm trở lại giải đấu LMHT hàng đầu Việt Nam nên duy trì một lực lượng ổn định, đồng thời chiêu mộ một loạt nhân tố trẻ đầy tiềm năng. Với tham vọng thăng hạng ở mùa giải 2023, giải đấu này là cơ hội không thể tốt hơn để các tuyển thủ trẻ của Team Flash nâng cao trình độ.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Maokai được buff toàn diện, sẵn sàng làm chủ khu rừng trong 12.17

Cựu vương VCS đang có một đội hình khá tiềm năng

Bên cạnh đó, cộng đồng fan LMHT Việt Nam cũng cho rằng đây quả thực là một món quà không thể tốt hơn từ Riot dành cho Team Flash sau những nỗ lực của đội tuyển này. Trong năm 2020, Team Flash đã hai lần lên ngôi ở VCS nhưng lần lượt lỡ hẹn với các giải đấu quốc tế vì đại dịch Covid-19.