LMHT: Maokai được buff toàn diện, sẵn sàng làm chủ khu rừng trong 12.17

Những sự điều chỉnh mới nhất từ Riot sẽ giúp Maokai trở lại mạnh mẽ ở cả vị trí Đường Trên lẫn Đi Rừng trong phiên bản 12.17.

Có khá nhiều tướng chống chịu đã trở lại meta trong suốt thời gian vừa qua nhưng Maokai vẫn mất tích. Vì thế, đội ngũ cân bằng tướng LMHT quyết định phải nâng cấp toàn diện để giúp vị tướng này có thể được lựa chọn nhiều hơn, từ xếp hạng đơn lẫn trong các giải đấu chuyên nghiệp.

Mới đây, trưởng bộ phận thiết kế tướng Riot August đã chia sẻ những thay đổi chi tiết của Maokai trong thời gian tới. Theo đó, vị tướng này được chỉnh sửa gần như tất cả các kĩ năng, trong đó phần tăng sức mạnh là khá nhiều.

Riot muốn Maokai xuất hiện ở vị trí Đường Trên lẫn Đi Rừng

Đầu tiên, Nội Tại Ma Pháp Nhựa Cây giờ đây sẽ có ích hơn để giúp Maokai Đi Rừng. Cụ thể, khi dính đòn đánh thường từ Quái Khủng thì thời gian hồi của Nội Tại này sẽ giảm đi 1 giây. Tiếp theo đó, chiêu Q – Bụi Cây Công Kích được tăng nhẹ Sát Thương cơ bản, đồng thời gây thêm lượng Sát Thương dựa trên Máu Tối Đa, đồng thời cũng thêm Sát Thương lên quái rừng.

Chiêu E – Ném Chồi Non là có nhiều sự thay đổi nhất, đầu tiên là việc không còn gây Sát Thương theo phần trăm Máu Tối Đa nữa. Kỹ năng này giờ sẽ có lượng Sát Thương cơ bản tăng cao, đồng thời tỉ lệ gia tăng theo SMPT là khá đáng kể, từ Sát Thương bình thường cho đến dạng Cường Hóa (đặt Chồi Non trong bụi). Ngoài ra, Mana tiêu hao của chiêu này cũng giảm mạnh ở mọi cấp trong khi thời gian Làm Chậm tướng địch tăng từ 35% lên 45% (55% nếu ở dạng Cường Hóa).

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Nhận định sức mạnh của Gen.G và T1 trước thềm chung kết LCK Hè 2022

Chiêu cuối của Maokai được tăng tốc độ rất nhiều

Khả năng mở giao tranh của Maokai cũng được nâng cấp với sự thay đổi của chiêu cuối Quyền Lực Thiên Nhiên. Tốc độ của những rễ cây sẽ được tăng lên rất nhiều, từ tốc độ ban đầu, khả năng tăng tốc cho tới tốc độ di chuyển tối đa. Ngoài ra, những tướng dính chiêu sau khi bị Trói Chân thì cũng bị Làm Chậm từ 40% tới 60% trong vòng 2 giây.

Mục đích chung của Riot trong đợt cập nhật này là giúp Maokai mạnh hơn mà không làm mất đi lối chơi trước đây, khác với sự điều chỉnh tầm trung của các tướng gần đây. Ngoài ra, việc đa dạng vị trí từ Đường Trên tới Đi Rừng cũng giúp vị tướng này có thể trở thành quân bài thú vị trong cấm chọn, giống như Sejuani trong các giải đấu ở thời điểm hiện tại. Những thông số này có thể được điều chỉnh lại một chút trước khi chính thức giúp Maokai trở lại trong phiên bản 12.17.