Playoffs LPL: Kết quả cặp trận RNG vs BLG, TES vs OMG

BLG, OMG đều từng thắng RNG, TES ở vòng bảng. Nhưng RNG, TES vừa mới có chiến thắng ở vòng 1 playoffs nên phong độ là rất cao.

Sự khác biệt ở vị trí đi rừng giữa Wei (RNG) và XUN (BLG) là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến kết quả cả trận đấu RNG vs BLG. 2 đội tuyển này chọn đội hình giống nhau, đều nuôi xạ thủ.

RNG vs BLG

RNG đã chơi rất hay ở ván 1, nhất là người đi rừng Wei cầm Vi, sang các ván còn lại Vi luôn bị hai bên thay phiên nhau cấm. Kèo đấu đi rừng là cuộc so tài giữa Lee Sin vs Viego, từ 2 tuyển thủ Wei, XUN đổi tướng cho nhau. Kèo đấu này có tỉ số 3-0 nghiêng về phía XUN, kéo theo BLG là đội có được chiến thắng sau cùng 3-1.

RNG vs BLG

Chiến thắng này giúp BLG đi tiếp, RNG dừng bước ở mùa xuân LPL 2023, không thể bảo vệ chức vô địch LPL, MSI mà họ đã đạt được hồi năm ngoái. Thêm một thành viên từng khoác áo Weibo Gaming là Angel bị loại khỏi playoffs, trước đó là huanfeng ở đội tuyển ThunderTalk Gaming.

RNG vs BLG

Bin, tuyển thủ đường trên khi còn khoác áo RNG, nhiều người cho rằng anh đã hôi cúp của đội. Nhưng kết quả trận đấu này đã cho thấy điều ngược lại. Bin là người chơi tốt hơn so với Breathe ở bên kia chiến tuyến, anh gây ra sát thương nhiều hơn và đóng góp thiết thực ở các pha comabat tổng từ Kennen, Jax.

Sự tỏa sáng của 2 tuyển thủ đường trên shanji, pháp sư đường giữa Creme bên phía OMG đã dập tắt sức mạnh của xạ thủ JackeyLove bên phía TES.

TES vs OMG

Trận TES vs OMG phải kéo đến ván thi đấu thứ 5 mới tìm ra được đội chiến thắng. Nhưng cả 3 ván thắng của OMG đều mang tính hủy diệt, một chiều với các vị tướng khác nhau ở từng ván.

TES vs OMG

Ván 2, OMG liều lĩnh chọn đội hình poke từ xa với Rumble, Tristana, Xayah phá hủy nhà chính của TES chỉ trong 25 phút thi đấu. Ván 4, OMG chuyển sang đội hình tay ngắn K’Sante, Akali, Aphelios thời gian kết thúc kéo dài hơn một chút. Đến ván 5, OMG tung ra đội hình hướng đến giao tranh tổng, áp đảo hoàn toàn, TES chỉ ăn được 1 rồng 2 trụ ở ván đấu sau cùng.

Tổng KDA của shanji, Creme lần lượt là 24/11/24, 25/7/18 trong khi đó chỉ số này của Wayward, RooKie là 5/14/22, 17/12/16. Sự xanh xao quá nhiều từ nửa trên bản đồ đã tạo ra quả cầu tuyết rất lớn, nghiền nát nhà chính của Á quân LPL mùa xuân 2022. Người chơi tốt nhất đội tuyển TES là xạ thủ JackeyLove với KDA 15/9/24 gây ra 784 DPM (sát thương mỗi phút), xạ thủ Able chỉ có KDA 7/10/32 gây ra 424 DPM.

Có thể bạn muốn xem thêm: KT hủy diệt HLE, tất cả nhà đương kim vô địch thế giới bị loại tại LCK Mùa Xuân 2023

Do RNG 1-3 BLG, TES 2-3 OMG, cho nên nhà vô địch, á quân mùa giải năm trước đều bị loại ở vòng 2 playoffs LPL. 2 đội tuyển BLG, OMG đi tiếp, đối thủ của họ là Weibo Gaming, LNG Esports ở vòng 3.

Vòng 3 playoffs LPL: Weibo Gaming vs Bilibili Gaming, LNG Esports vs Oh My God vào lúc 16:00 ngày 3/4, 4/4.

2 đội tuyển chiến thắng ở vòng 3 sẽ lần lượt gặp 2 đội mạnh nhất LPL mùa giải này là JD Gaming, EDward Gaming. Nơi bắt đầu chuyển sang thể thức nhánh thắng thua.