PSG Talon vô địch từ nhánh thua, chuẩn bị chạm trán Faker trước thềm MSI 2022

Dù gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn playoffs của PCS Mùa Xuân 2022 nhưng cuối cùng PSG Talon cũng đã lên ngôi vô địch.

Trong những mùa giải gần đây, PSG Talon luôn được đánh giá là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch ở PCS. Điều này càng rõ ràng hơn sau khi họ kết thúc vòng bảng PCS Mùa Xuân 2022 với vị trí dẫn đầu và thành tích áp đảo 16-2.

Tuy nhiên, PSG đã thực sự gặp vô vàn khó khăn trong vòng playoffs. Đầu tiên chính là thất bại 1-3 trước CTBC Flying Oyster theo một cách cực kì thất vọng. Chính fan của PSG là kịch liệt chỉ trích đội nhà sau trận thua này, đặc biệt khi họ liên tục có những pha xử lý hết sức ngớ ngẩn.

PSG bị chỉ trích nhiều sau trận thua CFO

Với vị trí đầu bảng và đứng sẵn ở vòng 4, PSG Talon vẫn còn một cơ hội ở nhánh thua. Trước đối thủ là J Team, nhà ĐKVĐ PCS cũng tiếp tục gặp nhiều vất vả. Phải nhờ tới sự tỏa sáng của người chơi Đường Trên Hanabi, PSG mới giành được chiến thắng sau 5 ván căng thẳng.

Gặp lại đối thủ CFO trong trận Chung kết tổng, PSG tiếp tục trải qua một trận đấu kéo dài tới 5 ván. Nhưng lần này, đẳng cấp của đội tuyển lớn đã được thể hiện khi PSG phục thù thành công CFO với tỉ số 3-2, đồng thời lên ngôi vô địch PCS Mùa Xuân 2022.

Có thể bạn muốn xem thêm: Faker bức xúc trên stream, chỉ trích lịch trình dày đặc của T1

Việc làm “quân xanh” cho các tuyển thủ hàng đầu LCK thực sự là cơ hội lớn của PSG

Với chiến thắng này, PSG đương nhiên là được tham dự MSI 2022. Nhưng trước đó, đội tuyển đến từ Hongkong này cũng nhận được vinh dự khác khi trở thành đối thủ của những Faker, Chovy, Deft. Để tuyển chọn đội hình tham dự Asian Games 2022, Hiệp hội thể thao điện tử Hàn Quốc (KeSPA) đã tổ chức những trận đấu giao hữu vào các ngày 22 và 23-4, trong đó PSG Talon và Detonation FocusMe là những đội tuyển được lựa chọn.

Trong khi các fan LMHT Hàn Quốc cảm thấy không hài lòng và cho rằng PSG hay DFM là những đối thủ không xứng tầm thì đây lại là cơ hội đáng giá của PSG Talon. Việc chạm trán sớm với những tuyển thủ hàng đầu ở LCK giúp cho đại diện của PCS có cơ hội tập luyện quý giá trước khi tham dự MSI vào tháng tới. Ở mùa giải MSI 2021, PSG Talon đã có những màn trình diễn ấn tượng và đi tới vòng Bán kết. Họ chỉ chịu thua trước Royal Never Give Up, đội tuyển đã lên ngôi vô địch sau đó.