ĐTCL: Học hỏi lối chơi từ Setsuko – Top 1 Thách Đấu 2000 điểm Bắc Mỹ

Setsuko được biết tới là một trong những người chơi ĐTCL xuất sắc nhất Bắc Mỹ đã chia sẻ trên stream về mẹo tại Mùa 6.5.

ĐTCL 6.5 đã diễn ra được một thời gian tương đối dài, chỉ còn khoảng 2 tháng nữa sẽ kết thúc và chúng ta sẽ đến với mùa 7 – mùa giải được coi là cuối cùng của tựa game Cờ Nhân Phẩm trước khi nhận thay đổi lớn từ Riot Games. Giai đoạn này, các khu vực lớn trên thế giới đã xuất hiện những người chơi out trình máy chủ, nếu ở Việt Nam có TG Feed với 2 tài khoản trên 1700 điểm, trong top 10 thì tại Bắc Mỹ chúng ta có Setsuko, chàng tuyển thủ nắm giữ vị trí số 1 và 2 với tài khoản top 1 hơn 2000 điểm, một con số cực kỳ khủng khiếp. 

Setsuko đạt 2000 ĐNG tại máy chủ Bắc Mỹ

Được biết, Setsuko là một người chơi ĐTCL, một streamer rất nổi tiếng trong cộng đồng game thủ không riêng khu vực Bắc Mỹ. Anh thường xuyên chia sẻ thành tích của bản thân cũng như kinh nghiệm leo rank các mùa của mình cho người hâm mộ thông qua các nền tảng mạng xã hội như Twitter hay Discord. Mới đây trên stream, anh chàng cũng đã chia sẻ bí quyết để đạt được 2000 ĐNG và vị trí top 1 và 2 server của mình khiến người xem trầm trồ.

Flexible (ra gì chơi đó)

Tất cả những điều Setsuko muốn chia sẻ trong mùa 6.5 chỉ gói gọn lại trong một từ – Flexible. Mùa 6.5 theo Setsuko đánh giá là tương đối cân bằng và phụ thuộc rất nhiều vào các Lõi công nghệ cũng như trang bị trong các giai đoạn của ván đấu để vượt lên. Việc force bài ngay từ thời điểm ban đầu là không cần thiết, trừ khi ra hết tướng trong một đội hình nào đó hoặc đồ quá đẹp. Còn không người chơi nên chơi Flexible và dần dần xoay sang các bài đấu khác tại Lv 7, 8 và 9.

Tất cả mẹo trong mùa 6.5 được Setsuko gói gọn trong cụm từ Flexible 

Từ lối đánh Flexible, Setsuko khuyên người chơi nên ưu tiên lấy các Lõi công nghệ có hiệu quả lâu dài, ảnh hưởng đến sức mạnh của đội hình thay vì các Lõi đem lại “kinh tế” để có thể tối ưu sức mạnh đội hình ngay lập tức và lâu dài. Cùng với đó, vẫn là việc ghép các trang bị đa dụng và tanker ngay khi có thể để tối ưu hóa sức mạnh đội hình.

Có thể bạn muốn xem thêm : ĐTCL: Lối đánh Flexible – cách để leo rank thần tốc và hiệu quả trong mọi meta, mọi mùa giải 

Cùng với đó, Setsuko cũng chia sẻ bản thân thường xuyên cập nhật meta về trang bị, tướng, tộc/hệ, lõi công nghệ… để có thể lựa chọn đội hình và cách xây dựng chuẩn chỉ nhất nhằm tối ưu hóa khả năng vào top.

Setsuko thường xuyên cập nhật meta để có những lựa chọn xoay bài hợp lý

Setsuko dự đoán meta của CKTG năm nay tương đối cân bằng, tất cả các bài đấu đều có thể sử dụng được vì vậy lối đánh Flexible hay lối đánh “vội” sẽ tiếp tục lên ngôi, nhà vô địch CKTG sẽ là người chơi Flexible tốt nhất. Với bản thân mình, Setsuko vẫn giữ lối đánh Flexible nhưng đang thường xuyên sử dụng đội hình Jhin với 4 Xạ Thủ trong meta hiện tại vì sức mạnh và khả năng xoay bài linh hoạt ở Lv8 và 9.