Quản lý GAM lên tiếng đáp trả Thầy Giáo Ba: “Thể thức không quan trọng, thực lực mới là vấn đề”

Quản lý của GAM Esports, Nguyễn “Izumin” Khánh Hiệp, đã nhanh chóng có lời đáp trả trước ý kiến mới đây của Thầy Giáo Ba.

Thầy Giáo Ba vừa có phát biểu gây tranh cãi trong buổi stream tối 5/9 khi cho rằng thể thức nhánh thắng thua của playoffs VCS Mùa Hè 2022 có vấn đề. Theo streamer này, đáng ra Saigon Buffalo phải là đội vô địch còn GAM Esports và các đội khác phải đánh thêm vòng loại để tranh vé hạt giống số hai tham dự CKTG 2022.

Ngay sau khi phát biểu này được lan truyền trên mạng xã hội, cộng đồng đã lập tức phản đối và chỉ ra điểm sai trong phát biểu của Thầy Giáo Ba. Thể thức nhánh thắng thua ở VCS Mùa Hè 2022 vốn đã tồn tại từ lâu trong Esports, thậm chí còn từng được áp dụng ở các mùa giải trước. Do đó, kịch bản một đội vô địch từ nhánh thua không phải là điều quá lạ lẫm.

GAM đã vô địch VCS với nhiều thể thức khác nhau

Ngay lập tức, quản lý Izumin cũng có bài đăng trên fanpage của mình về vấn đề này. Đại diện của GAM đã đưa ra lập luận hết sức sắc bén: “Thể thức không phải vấn đề, thực lực và bản lĩnh trong trận đấu cuối cùng mới là vấn đề”.

Để dẫn chứng cho điều này, Izumin đã chỉ ra trong 7 lần vô địch VCS của GAM, đội tuyển này đã phải trải qua hàng loạt thể thức khác nhau. Từ không playoffs (2015), thể thức bậc thang (2017, Mùa Xuân 2022), hay đánh loại trực tiếp Bán kết, Chung kết (2019, 2021) cho tới nhánh thắng thua như VCS Mùa Hè 2022.

Có thể bạn muốn xem thêm: Thầy Giáo Ba gây tranh cãi, cho rằng thể thức VCS khiến SGB và SE gặp bất công

Tại VCS Mùa Hè 2022, GAM lần đầu có chức vô địch nhờ trở lại từ nhánh thua

Đa số cộng đồng fan VCS đồng tình với ý kiến này, vì từ trước tới nay các đội vô địch VCS tất cả đều được công nhận nhờ thực lực. Ngoài GAM thì còn có Team Flash, EVOS hay Phong Vũ Buffalo trước đây, do đó yếu tố thể thức giải đấu chỉ là phụ và xác định cái cách đi đến ngôi vương của các đội tuyển mà thôi.