LMHT: Top những tướng dễ AFK nhất – toàn “người quen”

Liệu có mối liên hệ nào giữa vị tướng mà bạn thường chơi với các hành vi phá game/AFK trong game hay không, hãy cùng theo dõi dưới đây.

AFK là thuật ngữ chỉ những game thủ không sử dụng máy tính của mình trong một thời gian trong các hoạt động trực tuyến. Trong LMHT nó còn có rất nhiều tác hại khi khiến đồng đội bất bình và tiến hành tố cáo những game thủ phá game khi không muốn hỗ trợ đồng đội của mình.

Tuy vậy thứ mà nhiều game thủ thường thắc mắc nhất, là liệu có mối liên hệ nào giữa vị tướng mà bạn thường chơi với các hành vi phá game/AFK của bạn trong game hay không. Đó là một thắc mắc thú vị mà đã được một số game thủ chứng minh bằng thống kê ” Tỉ lệ AFK ở các tướng ” dưới đây – điều khá hài hước là chúng toàn những người quen trong LMHT :

Dẫn đầu với 1.13% khả năng AFK, không phải ai khác hơn chính là đấng Yasuo – với một vị tướng khó chịu như Yasuo, thì đi kèm với nó người chơi Yasuo cũng được cộng đồng đánh giá là toxic không kém.

Phần đông game thủ sử dụng vị tướng này không hiệu quả trong trận như các pro, nhưng cám dỗ bay bay lướt lướt của Yasuo vẫn thật rất rất lớn khiến rất nhiều game thủ vẫn cắm đầu vào pick múa trong rank rồi feed vô tội vạ. Khi bị đồng đội phàn nàn thì những người chơi này sẵn sàng phá game và qua đó đứng top trong bảng xếp hạng tỉ lệ AFK tướng ở trên.

Trong khi đó ở các vị trí tiếp theo thì lại là nhóm tướng đi đường trên, đi rừng với những Xin Zhao, Sett, Jax, Yone… khá là dễ hiểu khi đây là những vị tướng thường độc lập tác chiến (đường trên) và trong lĩnh vực cực khó khăn như hỗ trợ đồng đội khi ai cũng cần gank mà không thể phân thân mình ra được (đi rừng). Việc phải chịu một áp lực lớn như thế khiến nhóm tướng này thường có xu hướng tức giận và không muốn hợp tác cùng đồng đội nữa, và qua đó tỉ lệ AFK cũng tăng mạnh lên.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Riot lên tiếng về vấn nạn “mod skin”, có thể bị khóa tài khoản bất kì lúc nào

Tất nhiên đây chỉ là để tham khảo, vì việc toxic ingame không phải do vị tướng mà chính người sử dụng nó. Không hề có bằng chứng nào sử dụng những tướng trên thì bạn sẽ trở nên xấu tính cả.