LMHT: Riot lên tiếng về vấn nạn “mod skin”, có thể bị khóa tài khoản bất kì lúc nào

Việc sử dụng phần mềm mod skin trong LMHT là điều gây tranh cãi trong suốt nhiều năm qua và đến cả Riot cũng không đưa ra quy định rõ ràng về vấn đề này.

Mod Skin là một thuật ngữ đã xuất hiện từ lâu và khá quen thuộc đối với các game thủ LMHT, theo đó người chơi sẽ tự do sử dụng những phần mềm can thiệp vào phần đồ họa để có cho những những skin độc lạ, thậm chí là không có trong game. Tất nhiên, mod skin chỉ có hiệu quả trên máy của người sử dụng chứ không hề ảnh hưởng đến các đồng đội trong trận, vì thế điều này đã gây ra những cuộc tranh cãi suốt nhiều năm.

Theo điều luật của Riot, việc sử dụng phần mềm thứ ba can thiệp đến tính năng của LMHT là điều cấm kỵ. Do đó khi tài khoản nào sử dụng thì sẽ ngay lập tức bị cấm vĩnh viễn. Tuy nhiên, Mod Skin không được xem là “phần mềm thứ ba” và vẫn tồn tại trong nhiều năm qua.

Mod skin có thể tạo ra nhiều hình ảnh độc đáo

Nhiều ý kiến cho rằng việc mod skin là sở thích cá nhân của từng người, không gây ảnh hưởng đến chất lượng game cũng như người chơi khác. Trong một buổi trả lời câu hỏi mới đây, Riot Support một lần nữa khẳng định rằng việc mod skin không bị cấm nhưng người sử dụng có thể bị “ban vĩnh viễn” bất cứ lúc nào.

Việc mod skin trong LMHT được phép dùng nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Riot không cấm người chơi nhưng cũng không khuyến khích làm điều này. Nếu phát hiện việc mod skin gây ảnh hưởng xấu thì hệ thống cũng sẵn sàng đưa ra án phạt thích hợp.” Riot giải thích.

Có thể bạn muốn xem thêm: Thầy Giáo Ba gây tranh cãi, cho rằng thể thức VCS khiến SGB và SE gặp bất công

Riot không cấm nhưng sẵn sàng “cấm vĩnh viễn” tài khoản mod skin

Về bản chất thì mod skin không can thiệp vào game LMHT, nhưng các chuyên gia chỉ ra rằng trong hầu hết những phần mềm mod skin thì đều có chứa mã độc, hay thậm chí là các phần mềm như tool, hack khác. Do đó, việc người chơi dùng phần mềm này và bị hệ thống phát hiện rồi ban vĩnh viễn có khả năng xảy ra rất cao.