Thầy Giáo Ba gây tranh cãi, cho rằng thể thức VCS khiến SGB và SE gặp bất công

Trong buổi stream mới đây, Thầy Giáo Ba đã thể hiện sự không hài lòng về thể thức thi đấu vòng playoffs của VCS Mùa Hè 2022.

VCS Mùa Hè 2022 đã kết thúc với chức vô địch dành cho GAM Esports, đội tuyển này đã xuất sắc đánh bại Saigon Buffalo 3-0 trong trận Chung kết. Trước đó, GAM đã thua SGB 2-3 ở trận Chung kết nhánh thắng nhưng nhà ĐKVĐ đã trở lại từ nhánh thua và lên ngôi một cách vô cùng xứng đáng.

Tuy nhiên, Thầy Giáo Ba thì không nghĩ như thế. Trong buổi stream tối 5/9, người đồng sáng lập SBTC Esports đã bày tỏ ý kiến của mình về thể thức nhánh thắng thua của VCS Mùa Hè 2022. Theo đó, Abe cho rằng SGB đáng ra mới là đội vô địch và giành suất hạt giống số 1, trong khi GAM và các đội còn lại như SE phải đánh vòng loại riêng để tranh suất còn lại dự CKTG 2022.

Thầy Giáo Ba nêu ý kiến về VCS Mùa Hè 2022

Nếu đánh đúng thể thức playoffs thì SGB đã vô địch rồi, qua đó giành suất tham dự CKTG đầu tiên. Còn việc GAM đã để thua một trận rồi nhưng lại có cơ hội trở lại và lên ngôi vô địch thì hơi bị sai.” Thầy Giáo Ba bức xúc.

Ngoài ra, streamer này còn ý kiến rằng 5 đội còn lại nên đánh Vòng loại khu vực để tranh suất còn lại. Khi đó những đội trong top 6 như SE, CES, TS hay TW đều có cơ hội cạnh tranh cùng với GAM.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Top 8 trang phục chẳng sở hữu hiệu ứng màu mè nhưng vẫn được yêu thích

Abe muốn SE có thêm cơ hội ở Vòng loại khu vực

Ngay sau khi phát biểu này được lan truyền trên mạng xã hội, cộng đồng đã lập tức phản đối và chỉ ra điểm sai trong phát biểu của Thầy Giáo Ba. Thể thức nhánh thắng thua ở VCS Mùa Hè 2022 vốn đã tồn tại từ lâu trong Esports, thậm chí còn từng được áp dụng ở các mùa giải trước. Do đó, kịch bản một đội vô địch từ nhánh thua không phải là điều quá lạ lẫm. Không nói đâu xa, chính G2 Esports và EDward Gaming trong năm 2021 đã lên ngôi vô địch đều bằng việc trở lại từ nhánh thua.

Còn về Vòng loại khu vực, sở dĩ LCK hay LPL có thêm vòng này để tranh vé là vì hai khu vực trên có tận 4 suất tham dự CKTG. Trong khi đó, ở VCS chỉ có 2 suất nên điều này quả thực là không cần thiết. Nhiều fan cho rằng Thầy Giáo Ba đã thực sự sai lầm khi đưa ra phát biểu này, đặc biệt là ở cương vị của một streamer có tiếng nói trong làng LMHT Việt với hàng ngàn người theo dõi.