Quản lý T1 giải thích việc không để Keria đi Đường Giữa thay Faker

Đã có những tin đồn về việc tuyển thủ Keria sẽ thi đấu ở vị trí Đường Giữa khi Faker dưỡng thương nhưng T1 quyết định không làm như thế.

Faker đã quyết định tạm nghỉ thi đấu 2 tuần để tập trung điều trị chấn thương tay. Vì thế, T1 phải nhanh chóng tìm người thay thế để thi đấu các trận tiếp theo ở LCK Mùa Hè 2023. Cuối cùng, tài năng trẻ Poby từ đội T1 Esports Academy đã được lựa chọn và có trận ra mắt gặp DRX.

Trước đó, đã có nhiều tin đồn cho rằng Keria sẽ chuyển sang thi đấu ở vị trí Đường Giữa, đồng thời một cái tên từ đội trẻ hoặc HLV Sky sẽ chơi Hỗ Trợ. Điều này bắt nguồn từ lịch sử đấu xếp hạng của Keria cũng như việc tuyển thủ này là một người chơi có kỹ năng cao.

Keria không chuyển ra Đường Giữa như lời đồn

Tuy nhiên điều đó cuối cùng đã không thành hiện thực. Và trong buổi livestream giải đáp thắc mắc của fan, quản lý T1 Becker đã đề cập đến vấn đề này.

Có thể bạn muốn xem thêm: Fan GAM bức xúc trước việc Zin kêu gọi giao tranh toàn sai

Nhiều người gợi ý rằng có thể chuyển Keria ra vị trí Đường Giữa. Thế nhưng khi chúng tôi xét trên lợi ích dài hạn của đội và mục tiêu ở giải đấu thì điều đó không thực sự hợp lý. Do đó, khi cần thay thế vị trí Đường Giữa thì tôi sẽ đôn một tuyển thủ cùng vị trí lên thôi.” T1 Becker cho biết.

T1 quyết định chờ ngày Faker trở lại

Bên cạnh đó, phía T1 cũng nghĩ đến việc kí hợp đồng với một tuyển thủ tự do để thay Faker. Thế nhưng thời điểm đăng kí danh sách tuyển thủ ở lượt về LCK Mùa Hè 2023 là trước 10 ngày, và T1 đã không kịp thực hiện. Vì thế, việc dùng tuyển thủ sinh năm 2006 như Poby vào lúc này là lựa chọn hợp lý nhất. Dù kết quả có không được tốt nhưng các tuyển thủ T1 cũng sẽ cố gắng hết sức để chờ ngày Faker trở lại sau chấn thương.