Hé lộ thành viên SE bị điều tra, lịch đấu VCS tiếp tục bị tạm hoãn

Dù chưa có thông báo chính thức nhưng drama xung quanh SBTC Esports ngày càng xuất hiện những tình tiết mới được cộng đồng quan tâm.

VCS 2023 Hoàng Hôn chuẩn bị bước vào tuần thi đấu thứ ba nhưng SE chưa cho thấy dấu hiệu gì sẽ trở lại. Trước đó, đội tuyển này mới chỉ ra sân một trận gặp GAM Esports trước khi bị tạm hoãn các trận đấu ở tuần hai gặp Cerberus Esports và Team Whales.

GAM đã đăng tải lịch đấu tuần mới ở VCS

Các đội tuyển như GAM, TW… đều đã đăng tải lịch thi đấu tuần ba trong khi fanpage SE vẫn im hơi lặng tiếng kể từ tuần trước. Do đó, cộng đồng fan VCS cho rằng “Gà Hồng” vẫn không thể thi đấu trong tuần này.

Có thể bạn muốn xem thêm: Các vị tướng LMHT khi biến hóa thành thẻ bài YuGi-Oh sẽ mạnh như thế nào

Phía Ban tổ chức VCS không đưa ra nguyên nhân chính thức cho việc SE phải tạm dừng thi đấu nhưng đã có nhiều nguồn tin bên lề tiết lộ vụ việc này. Theo đó, một vài thành viên trong đội SE bị nghi ngờ dính dáng đến tiêu cực (cá độ, bán độ…) và đang phải chịu sự điều tra từ Riot. Do đó, cho tới khi có kết quả chính thức thì SE vẫn chưa thể hoạt động trở lại.

Xuất hiện tin đồn DNK và Dia1 là tuyển thủ bị điều tra

Mới đây, một nguồn tin lan truyền trong cộng đồng cho rằng hai cái tên có thể chịu án phạt từ SE chính là người Đi Rừng DNK và Đường Giữa Dia1. Bộ đôi này được cho là sẽ phải chịu một án phạt cấm thi đấu khá nặng, trong đó không loại trừ khả năng bị “global ban” giống Zeros trước đây.

Ngài Ren có bình luận gây chú ý

Người cũ của SE là HLV Ren đã có những bình luận về vụ việc này. Ngoài màn cà khịa đội tuyển “sao mới thi đấu 1 trận” thì Ngài Ren cũng ngầm xác nhận có một vài thành viên của SE bị phạt. Dự kiến vụ việc xung quanh đội tuyển SE sẽ sớm được làm rõ trong tuần này trước khi VCS 2023 Hoàng Hôn bước vào tuần thi đấu thứ ba vào chiêu ngày 6/7.