Quay trở về thời 8x, 9x: Trào lưu mới của genZ đang “gây mưa gây bão” mạng xã hội

Gần đây, bạn có thể sẽ thường xuyên bắt gặp các video “cosplay” anh chị thời 8x, 9x của genZ. Các video này bắt đầu từ một tài khoản trên TikTok và nhanh chóng lan rộng thành trào lưu. Hàng loạt những trào lưu thịnh hành vào khoảng năm 2000 -2010 đang quay trở lại. Có thể kể đến các trend mà anh chị em 8x,9x từng trải qua, như để tóc bờm sư tử, nhảy Audition, chụp ảnh Hàn Quốc, ôm gấu bông, kẹo ngọt đi dạo phố, đi kèm với các bài hát thịnh hành thời 2000s.

Quay trở về thời 8x, 9x: Trào lưu mới của genZ đang gây mưa gây bão mạng xã hội - Ảnh 1.

Trào lưu này đã mang lại những “ký ức dữ dội” thời tuổi teen của nhiều người: từ phong cách thời trang áo ôm bó sát, quần short, tóc bờm sư tử của các hot girls, cho đến áo sơ mi sặc sỡ, quần jean rách và mũ lưỡi trai của phái nam từng một thời “trending” trong giới trẻ.

Quay trở về thời 8x, 9x: Trào lưu mới của genZ đang gây mưa gây bão mạng xã hội - Ảnh 2.

Vào những năm cuối của thập niên 2000, làn sóng Hàn Quốc cũng phủ rộng ở Việt Nam, mang đến các trào lưu như nghe nhạc Hàn, chụp ảnh kiểu Hàn Quốc, và thời trang Hàn cũng được giới trẻ khi đó rất ưa chuộng.

Quay trở về thời 8x, 9x: Trào lưu mới của genZ đang gây mưa gây bão mạng xã hội - Ảnh 3.

Sau khi trend “quay về thời 8x, 9x” nổ ra, các hình ảnh, vật dụng cũ gắn liền với thanh xuân những người trẻ lứa tuổi này cũng được lật lại. Nhiều TikToker cũng “đào lại” những hình ảnh cũ của mình, đồng thời nhắc đến một số trào lưu ít biết hơn nhưng lại rất quen thuộc với thế hệ 8x, 9x.

Quay trở về thời 8x, 9x: Trào lưu mới của genZ đang gây mưa gây bão mạng xã hội - Ảnh 4.

Dưới phần bình luận, cộng đồng mạng cũng kể lại các kỷ niệm về “một thời hoàng kim” của bản thân: Ai cũng chỉ biết dùng điện thoại gập hoặc điện thoại “cục gạch”, dùng Yahoo!, ZingMe để nhắn tin, chơi Audition và nhiều tựa game “huyền thoại” khác mà có lẽ bây giờ đều đã đóng cửa.

Quay trở về thời 8x, 9x: Trào lưu mới của genZ đang gây mưa gây bão mạng xã hội - Ảnh 5.

Trào lưu này được hưởng ứng đến mức nhiều người nổi tiếng, TikToker hay Youtuber cũng tham gia. Hoàng Dũng, Văn Mai Hương và nhiều nghệ sĩ Việt khác cũng nhanh chóng bắt trend này.

Quay trở về thời 8x, 9x: Trào lưu mới của genZ đang gây mưa gây bão mạng xã hội - Ảnh 6.
Quay trở về thời 8x, 9x: Trào lưu mới của genZ đang gây mưa gây bão mạng xã hội - Ảnh 7.
Quay trở về thời 8x, 9x: Trào lưu mới của genZ đang gây mưa gây bão mạng xã hội - Ảnh 8.
Quay trở về thời 8x, 9x: Trào lưu mới của genZ đang gây mưa gây bão mạng xã hội - Ảnh 9.

Như nhiều trào lưu khác, trend “quay về thời 8x, 9x” này chắc chắn cũng sẽ sớm biến mất. Tuy nhiên nó cũng để lại cho giới trẻ nhìn lại và cùng chia sẻ những năm tháng thanh xuân dữ dội của mình từ nhiều năm về trước.

/?s=quay-tro-ve-thoi-8x-9x-trao-luu-moi-cua-genz-dang-gay-mua-gay-bao-mang-xa-hoi-20220415190237271.chn