Ra mắt Liên minh các nhà sản xuất và phát hành trò chơi điện tử trên mạng tại Việt Nam

Sự kiện thu hút khoảng 200 khách mời tham gia gồm các nhà quản lý, phát hành game, đại diện cơ quan truyền thông, các hiệp hội về kinh tế và thương mại điện tử, các quỹ đầu tư trong và ngoài nước, cũng như các tổ chức Blockchain uy tín tại Việt Nam.

Dưới sự chỉ đạo định hướng và đồng hành của Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử, năm 2020, Liên minh các nhà sản xuất và phát hành trò chơi điện tử trên mạng tại Việt Nam đã chính thức được thành lập với tên gọi VGDA (Vietnam Game Development Alliance).

Đến nay, Liên minh đã thu hút và tập hợp được gần 60 thành viên đang hoạt động trong lĩnh vực trò chơi điện tử trên mạng, trong đó Ban Điều phối có 10 thành viên: VNG, Vietnam Esports, GOSU Corp, SohaGame, VTC Game, Gamota, Funtap, Viettel Media, Travellet, Solarplay.

Các thành viên của ban điều phối chung tay để tạo nên Liên minh các nhà sản xuất và phát hành trò chơi điện tử trên mạng tại Việt Nam

Liên minh các nhà sản xuất và phát hành trò chơi điện tử tại Việt Nam được thành lập trên tinh thần “Đoàn kết chia sẻ – Không ngừng đổi mới” để cùng chung tay đóng góp và phát triển Game Việt, bắt kịp xu thế toàn cầu, nâng cao năng lực cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài; xây dựng hình ảnh và truyền thông về các hoạt động, đóng góp của ngành cho xã hội.

Ông: Phạm Anh Tuấn – Thứ trưởng bộ TT&TT phát biểu tại sự kiện.

Trong thời gian qua và sắp tới, VGDA tập trung triển khai các hoạt động chính sau:

– Rà quét, phát hiện các game có dấu hiệu vi phạm (game không phép, vi phạm bản quyền, game cờ bạc, đổi thưởng…) để đề xuất cơ quan quản lý ngăn chặn, gỡ bỏ.

– Tham gia góp ý chính sách để hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật điều chỉnh ngành Game.

– Hợp tác, đẩy mạnh các chương trình ươm mầm tài năng để đầu tư, nâng cao chất lượng nhân lực ngành Game.

– Tổ chức các cuộc triển lãm, cuộc thi viết game và trao giải thưởng cho các nhà sản xuất, phát hành game tại Việt Nam có những thành tích đóng góp tích cực cho ngành Game.

–  Tổ chức các buổi hội thảo chia sẻ kinh nghiệm, tập huấn phổ biến pháp luật và định hướng phát triển ngành game Việt.

Và để hiện thực hóa tầm nhìn, ngay tại sự kiện ra mắt Liên minh sẽ diễn ra buổi Hội thảo “Tìm hướng phát triển Game Việt trong bối cảnh bùng nổ công nghệ Blockchain, Game NFT tại Việt Nam”. Tại đây, các nội dung pháp lý về Game truyền thống lẫn Game Blockchain sẽ được các cơ quan quản lý, các hiệp hội, doanh nghiệp Game và các chuyên gia trong ngành thảo luận, nhằm tìm định hướng phát triển của ngành Game tại Việt Nam trong thời gian tới.

Sự kiện ra mắt Liên minh các nhà sản xuất và phát hành Game do Gosu và các thành viên trong Ban Điều phối Liên minh tổ chức kéo dài từ 14h00 đến 17h00 ngày 30/6/2022, được livestream trực tiếp qua fanpage của Liên minh các nhà sản xuất và phát hành Game – VGDA.

Fanpage: https://www.facebook.com/VGDA.official/