Ra mắt thử nghiệm được một tuần, bom tấn game “trăm triệu đô” vỡ mộng khi hack cheat tràn lan, mất 90% game thủ tiềm năng

Sáu năm trước, Overwatch đã thật sự tạo nên một cú hit, thu hút vô số sự chú ý của người chơi, các streamer và thậm chí còn vươn mình trở thành một trong những tựa game FPS hàng đầu vào lúc đó. Thế nhưng ở thời điểm hiện tại, mặc dù sẽ là hơi quá lời nếu phong danh hiệu “dead game” cho Overwatch, nhưng chắc chắn, vị thế của nó đã chẳng còn như xưa. Đó cũng là lý do mà vào đầu tháng này, Blizzard đã tung ra bản thử nghiệm cho Overwatch 2 – một sản phẩm được cho là nâng cấp và hứa hẹn sẽ đưa series này trở lại vị thế đỉnh cao của mình. Có nguồn tin còn cho rằng, Blizzard đã đầu tư số tiền khủng, đôi khi phải lên tới hàng trăm triệu đô cho bom tấn lần này.

Ra mắt thử nghiệm được một tuần, bom tấn game trăm triệu đô vỡ mộng khi hack cheat tràn lan, mất 90% game thủ tiềm năng - Ảnh 1.

Blizzard vừa cho ra mắt phiên bản thử nghiệm của Overwatch 2

Tất nhiên, điều này nhanh chóng thu hút được vô số sự chú ý của cộng đồng mạng. Thậm chí, không ít game thủ còn tỏ ra háo hức chờ đón sự xuất hiện của Overwatch 2. Thế nên, dẫu cho chỉ mới là bản thử nghiệm nhưng bom tấn này đã nhanh chóng kín máy chủ khi lượng người tham gia quá đông. Dẫu vậy, thứ mà game thủ nhận lại dường như không quá đúng với kỳ vọng của họ thì phải.

Ra mắt thử nghiệm được một tuần, bom tấn game trăm triệu đô vỡ mộng khi hack cheat tràn lan, mất 90% game thủ tiềm năng - Ảnh 2.

Bom tấn này dường như đã “flop”, không đáp ứng được kỳ vọng của game thủ

Theo đó, dựa trên các số liệu từ Twitch, có thể thấy sau phút hứng khởi ban đầu, mọi thứ dường như có phần tồi tệ dần theo thời gian với Overwatch 2 thì phải. Cụ thể, mặc dù Blizzard đã hợp tác với một số streamer hàng đầu trong lần ra mắt này, thế nhưng, lượng người xem trực tuyến của trò chơi đã giảm mạnh từ 1,5 triệu lúc đầu thử nghiệm xuống còn dưới 6.000 – một mức tụt quá kinh khủng. Thậm chí, nếu coi người xem livestream là các game thủ tiềm năng của Overwatch 2 trong tương lai, Blizzard đã đánh mất tới 90% người chơi của mình.

Ra mắt thử nghiệm được một tuần, bom tấn game trăm triệu đô vỡ mộng khi hack cheat tràn lan, mất 90% game thủ tiềm năng - Ảnh 3.

Biểu đồ cho thấy sự sụt giảm số lượng người xem Overwatch 2

Tất nhiên, mọi thứ đều có lý do của nó. Theo như ý kiến của một số người đã từng chơi bản thử nghiệm, chẳng có gì quá mới mẻ mà Blizzard mang lại trong Overwatch 2 cả. Vẫn là các vị tướng cũ, chỉ cân bằng hơn đôi chút, gameplay chẳng nâng cấp quá nhiều khiến cho họ có cảm giác như vẫn đang chơi Overwatch vậy. Nhưng quan trọng hơn, chỉ 3 ngày sau khi mở cửa, Overwatch 2 đã phải đau đầu chứng kiến vấn nạn hack cheat hoành hành một cách tràn lan, từ hack xuyên tường cho tới aim bot khiến cho rất nhiều game thủ phải thấy khó chịu. Một streamer nổi tiếng còn bức xúc tới mức chia sẻ video trên Internet cho thấy bằng chứng về sự tồn tại thực sự của những plug-in này.

Ra mắt thử nghiệm được một tuần, bom tấn game trăm triệu đô vỡ mộng khi hack cheat tràn lan, mất 90% game thủ tiềm năng - Ảnh 4.

Mới chỉ là bản thử nghiệm, nhưng Overwatch 2 đã hứng chịu vô số điều tiếng, hack cheat

Video tóm tắt bài viết:

Ra mắt thử nghiệm được một tuần, bom tấn game trăm triệu đô vỡ mộng khi hack cheat tràn lan, mất 90% game thủ tiềm năng

/?s=ra-mat-thu-nghiem-duoc-mot-tuan-bom-tan-game-tram-trieu-do-vo-mong-khi-hack-cheat-tran-lan-mat-90-game-thu-tiem-nang-20220527111127118.chn