Đấu Trường Chân Lý mùa 7: Tổng quan về sức mạnh của tộc Ngọc Bích

Trong số các chủng tộc của Đấu Trường Chân Lý mùa 7 thì Ngọc Bích đang nổi lên như một đội hình cực kỳ toàn diện và rất mạnh ở giai đoạn cuối trận. Không dừng lại ở đó, Ngọc Bích còn sở hữu những unit 4-5 vàng được đánh giá là có sức mạnh hàng đầu ở vị trí của mình. Vậy điều gì đã khiến Ngọc Bích được đánh giá cao như vậy? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đấu Trường Chân Lý mùa 7: Tổng quan về sức mạnh của tộc Ngọc Bích - Ảnh 1.

Về cơ bản thì hiệu ứng của tộc Ngọc Bích sẽ là tạo ra những bức tượng dựa theo mốc kích hoạt. Những bức tượng này sẽ liên tục hồi máu và buff tốc độ đánh cho các tướng xung quanh mỗi 2 giây và giúp cho đội hình Ngọc Bích trở nên cực mạnh ở những trận chiến lâu dài. Ngoài ra thì khi tượng bị tiêu diệt thì nó sẽ gây sát thương tương đương 50% máu.

Đấu Trường Chân Lý mùa 7: Tổng quan về sức mạnh của tộc Ngọc Bích - Ảnh 2.

Với việc có thêm unit trong đội hình, hiệu ứng của tộc Ngọc Bích sẽ giúp game thủ bảo vệ chủ lực tuyến sau tốt hơn trước những tướng Sát Thủ. Hơn nữa, khả năng hồi máu của những bức tượng này là theo máu tối đa của tướng, vì vậy càng về cuối trận (khi cấp độ tướng cao và có nhiều item) thì hiệu ứng này càng mạnh. Vì vậy mà đội hình Ngọc Bích tỏ ra vô cùng lì lợm ở giai đoạn sau khi đạt tới cấp độ 8.

Đối với các vị tướng thì điểm mạnh của tộc Ngọc Bích là có nhiều unit sở hữu mức giá trải đều từ 1-5 vàng. Vì vậy bạn có thể kích hoạt hiệu ứng Ngọc Bích tương đối dễ dàng và xoay sang nhiều kiểu đội hình khác nhau dựa vào trang bị. Ví dụ như bạn sở hữu nhiều item tăng SMCK thì đội hình Ngọc Bích kết hợp Xayah – Ashe sẽ là lựa chọn tốt. Với các item tăng sát thương kỹ năng thì việc dồn item cho Anivia cũng là ý tưởng hay. Ngoài ra thì Shi Oh Yu (Long Thần 8 vàng của Ngọc Bích) luôn là một chủ lực vô cùng “uy tín” với các item hồi phục như Bàn Tay Công Lý hay Huyết Kiếm.

Đấu Trường Chân Lý mùa 7: Tổng quan về sức mạnh của tộc Ngọc Bích - Ảnh 3.

Shi Oh Yu là chủ lực cực mạnh của tộc Ngọc Bích với những item hồi phục

Điểm mạnh thì nhiều như vậy những Ngọc Bích gặp một vấn đề khá lớn ở cuối trận đó là tướng 5 vàng không phải unit gây sát thương. Soraka về cơ bản sẽ đóng vai trò hồi phục và gia tăng độ “trâu bò” cho đội hình chứ unit này không gây ra sát thương lớn. Vì vậy Ngọc Bích sẽ dễ bị thất bại trong những trận đấu có tính đột biến cao về mặt lõi công nghệ (có nhiều người chọn lõi Tiến Hóa Tự Nhiên và lên level 9-10 quá nhanh chẳng hạn).

Đấu Trường Chân Lý mùa 7: Tổng quan về sức mạnh của tộc Ngọc Bích - Ảnh 4.

Với những đội hình có tính đột biến cao như thế này thì Ngọc Bích rất khó để thắng

Tóm lại thì Ngọc Bích là một chủng tộc toàn diện với nhiều chủ lực đủ tốt để thích nghi được với nhiều lối chơi khác nhau. Vì vậy Ngọc Bích được xem là một phương án tốt để game thủ có thể leo rank ổn định khi mùa 7 cập bến máy chủ Việt Nam trong ít ngày tới. Tuy nhiên nếu bạn là một người chơi ưa mạo hiểm và muốn lấy top 1 thì Ngọc Bích không hẳn là một lựa chọn hay.

/?s=dau-truong-chan-ly-mua-7-tong-quan-ve-suc-manh-cua-toc-ngoc-bich-2022060609424967.chn