Resident Evil 4 bất ngờ lột xác thành tựa game tuyệt đẹp, trông như bom tấn AAA đời mới

Resident Evil 4 là một tựa game đánh dấu sự thành công của series game kinh dị này. Quay trở lại năm 2005, Resident Evil 4 đã thay đổi mãi mãi bối cảnh kinh dị sinh tồn của dòng game Resident Evil khi khắc họa một thế giới điên cuồng sau khi bị nhiễm virus. Theo nhiều cách, Resident Evil 4 là một trong những phần game cốt lõi, biến dòng game kinh dị này sánh ngang với các tựa game bom tấn AAA thời đó. Đến nay sau hơn 15 năm ra mắt, Resident Evil 4 vẫn là một biểu tượng của ngành công nghiệp game vì gameplay quá hay và suất sắc, ngoại trừ việc đồ họa của game đã quá cũ.

Resident Evil 4 bất ngờ lột xác thành tựa game tuyệt đẹp, trông như bom tấn AAA đời mới - Ảnh 1.

Giờ đây những lứa game thủ mới thậm chí còn không biết đến cái tên Resident Evil 4 mà chỉ tập trung chơi các tựa game AAA mới mà thôi. Do đã hơn 15 năm tuổi, cho nên nền đồ họa trở thành điểm yếu lớn của Resident Evil 4 , dù game có hay đến mấy nhưng đồ họa quá cũ thì cũng chẳng làm game thủ hứng thú chơi được.

Resident Evil 4 bất ngờ lột xác thành tựa game tuyệt đẹp, trông như bom tấn AAA đời mới - Ảnh 2.

Để giúp cho những game thủ có thể trải nghiệm lại được gameplay cực hay của Resident Evil 4 nhưng với nền đồ họa của năm 2022, mới đây một modder có tên Daniel Siemieniaco, đã tái tạo lại Resident Evil 4 trong nền tảng đồ họa Unreal Engine 4, giúp tựa game bắn súng kinh dị zombie 15 năm tuổi này khoác lên bộ cánh mới.

Resident Evil 4 bất ngờ lột xác thành tựa game tuyệt đẹp, trông như bom tấn AAA đời mới - Ảnh 3.

Như game thủ có thể thấy từ những hình ảnh dưới đây, Resident Evil 4 giờ đây trở lên thật đến bất ngờ khi Siemieniaco đã cố gắng tái tạo lại bầu không khi u ám của tựa game. Không chỉ vậy, đây chính xác là những gì chúng ta mong đợi từ một bản Remake từ góc nhìn thứ nhất tương tự như các tựa game Resident Evil mới gần đây.

Resident Evil 4 bất ngờ lột xác thành tựa game tuyệt đẹp, trông như bom tấn AAA đời mới - Ảnh 4.

Nếu Capcom phát triển phiên bản Remake Resident Evil 4 dựa trên nền tảng đồ họa Unreal Engine 5, thật khó để tưởng tượng rằng chúng sẽ đẹp mắt và thật đến nhường nào. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, chưa có bất kỳ thông tin gì về phiên bản Remake Resident Evil 4 khiến cộng đồng game thủ trên toàn thế giới quay sang trải nghiệm các bản mod như kể trên.

/?s=resident-evil-4-bat-ngo-lot-xac-thanh-tua-game-tuyet-dep-trong-nhu-bom-tan-aaa-doi-moi-20220422200842784.chn