Riot Games hé lộ chế độ LMHT mới 2v2v2v2, những chế độ chơi có thể trở lại trong năm 2023

Mới đây, Riot Games đã tiết lộ kế hoạch của LMHT trong năm 2023 bao gồm 1 chế độ chơi và những chế độ chơi có thể trở lại.

Thời gian gần đây, Riot Games đã chính thức tiết lộ một số thông tin về chế độ chơi mới. Cụ thể, chế độ chơi mới sẽ lấy ý tưởng chủ đạo về hoạt động solo kills khi cho phép người chơi thi đấu với nhau với số lượng người thấp hơn là 2v2v2v2 và 4 đội sẽ thi đấu liên tục. Đương nhiên, người chơi vẫn có thể mua sắm các trang bị trước khi bước vào những trận đấu tiếp theo. 

Những năm qua, hoạt động ra mắt các chế độ mới là xung quanh 5v5 và ARAM của LMHT dường như đang không được chú trọng. Trong năm vừa rồi, số lượng chế độ ra mắt khá ít ỏi, phần lớn đều là 1 cho tất cả và URF đã quá quen thuộc với người chơi. Điều này khiến những game thủ muốn khởi động trước khi leo rank hoặc đã mệt mỏi với những trận đấu căng thẳng cũng không thể tìm được một chế độ chơi vui vẻ để giải trí. 

Có lẽ một phần vấn đề đến từ việc Garena đã không còn quá mặn mà với LMHT cũng như bắt đầu quá trình chuyển giao giữa các bên để LMHT có thể trở về với Riot Games một cách nhanh chóng nhất. Riot Games có lẽ sẽ tập trung hơn vào các chế độ dành cho người chơi và họ cũng đã tiết lộ trong kế hoạch LMHT 2023 của mình. Vậy những chế độ chơi hấp dẫn nào nhận được yêu thích từ game thủ có thể trở lại trong năm 2023? Hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

Sách Phép Tối Thượng

Sách Phép Tối Thượng là chế độ không còn quá xa lạ đối với game thủ LMHT thời gian gần đây. Đây là chế độ luân phiên cùng với URF xuất hiện xuyên suốt mùa giải 2022 vừa rồi nên sẽ không quá bất ngờ nếu Sách Phép Tối Thượng trở lại và có thể là đi kèm với các biến thể như Sách Phép Tối Thượng cho tất cả… 

Về hoạt động, Sách Phép Tối Thượng sẽ diễn ra trên bản đồ Summoner Rift quen thuộc với 5 người chơi mỗi đội như thông thường. Lượng vàng gia tăng và thời gian của ván đấu sẽ được thay đổi để giảm thời gian ván đấu đi tối đa. Điểm đặc biệt nhất của chế độ chắc chắn đến từ việc người chơi sẽ thay một phép bổ trợ thành 1 trong 3 chiêu cuối bất kỳ sẽ được lựa chọn ngay khi vào trận. Trong đó bao gồm cả những chiêu cuối dạng hiệu như tích lũy như Xơi Tái của Cho’gath khiến game thủ có thể thỏa sức sáng tạo với nhiều combo tướng và chiêu cuối cực kỳ thú vị.

Thăng Hoa

Thăng Hoa là chế độ được phát triển dựa trên bản đồ The Crystal Scar của chế độ Cướp Cờ đã bị xóa khỏi LMHT thời gian trước. Tuy nhiên không giống như Cướp Cờ, Thăng Hoa được phần đông game thủ lựa chọn nhằm mục đích giải trí với những tình huống tele tùy chọn và giao tranh liên tục. 

Nhiệm vụ của 2 đội sẽ là chiếm các cứ điểm, hạ gục đối thủ càng nhiều càng tốt để gia tăng điểm cho đội và hướng tới chiến thắng. Điểm đặc biệt của chế độ này chắc chắn là vị tướng Xerath nằm ở trung tâm bản đồ mà khi người chơi hạ gục sẽ lập tức thăng hoa, hóa siêu to khổng lồ với sức mạnh có thể san bằng tất cả cho tới khi bị hạ gục. Khi được thăng hoa, người chơi cũng nhận những bất lợi như việc luôn bị phát hiện trên bản đồ và giảm tốc độ di chuyển đi đáng kể khiến việc bị đối thủ “tổ quây vây bắt” là điều khó tránh khỏi.

Giống như các chế độ kể trên, Thăng Hoa cũng cần thời gian để người chơi có thể làm quen và thi đấu một cách hiệu quả nhất chứ không chỉ lăm lăm pick Teemo và đặt nấm khắp các cứ điểm để phá không cho đối thủ chiếm hay sử dụng các vị tướng cơ động chạy khắp bản đồ chỉ để chiếm những cứ điểm mà né hoàn toàn các giao tranh. Và là một trong những chế độ được yêu thích nhất của LMHT, khả năng cao chúng ta sẽ được “thăng hoa” trở lại cùng bản đồ này trong năm 2023.

Nhà Chính thất thủ

Nhà Chính Thất Thủ chắc chắn nằm trong số những chế độ được người chơi mong chờ trở lại nhất với cơ chế có 1 không 2 trong LMHT. Người chơi khi thi đấu tại Nhà Chính Thất Thủ sẽ đảm nhận cả hai vai trò lần lượt là tấn công và phòng thủ nhà chính. Lượt đổi bên sẽ diễn ra khi vòng đấu kết thúc và chiến thắng sẽ dành cho đội phá hủy nhà chính đội thủ nhanh nhất.

Giống như tên của từng phe, phe tấn công sẽ có mục tiêu là phá hủy nhà chính bằng những khí cụ công thành uy lực còn phe phòng thủ lại đảm nhận nhiệm vụ giữ nhà chính tồn tại càng lâu càng tốt trước những đợt tấn công vũ bão. Chắc hẳn ai đã từng chơi chế độ này cũng sẽ không quên được những vùng tốc biến ảo diệu, các tia thanh trừng đầy chết chóc của phe phòng thủ.

Dù các trận đấu Nhà Chính Thất Thủ thường kéo dài và buộc người chơi phải tìm hiểu để thi đấu hiệu quả nhất nhưng đây vẫn là chế độ được đông đảo người chơi yêu thích và mong chờ một ngày sẽ trở lại tại Đấu Trường Công Lý. 

Đột Kích Nhà Chính

Theo xác nhận từ Riot Games, chế độ Đột Kích Nhà Chính sẽ trở lại trong năm 2023 sau nhiều năm vắng bóng. Cho những ai đã quên, chế độ nhà chính sẽ là cuộc đối đầu 5vs5 giữa hai đội tuyển tại bản đồ 3v3 trước đây. 5 người chơi mỗi đội sẽ được phân chia thành 2 người đi rừng và 3 người đi đường, tất cả vẫn sẽ hướng tới mục tiêu farm, hạ gục và phá hủy nhà chính của đối thủ.

Xem thêm: LMHT: LCK sẽ hợp pháp hóa cá độ trong mùa giải 2024?

Song song với mục tiêu chính đó, chế độ Đột Kích Nhà Chính sẽ có rất nhiều chế độ chơi hấp dẫn ở các mốc thời gian khác nhau như Song Đấu, Vòng Bo, Đẩy Xe, Teemo, Veigar Phát Quà… Đội dành chiến thắng sẽ nhận được phần thưởng đặc biệt khi trở về chế độ chơi thông thường. Và cuối cùng khi các trận chiến bất phân thắng bại, nhà chính của hai đội sẽ lao ra và oánh nhau cùng với các thành viên ở giữa bản đồ tới khi một bên dành được chiến thắng.