HLE 2023 liệu có phải là Super Team “LMAO” nhất lịch sử LCK?

Super Team HLE đang có màn trình diễn đáng thất vọng tại LCK Mùa Xuân 2023 khi thua các đội tuyển nhóm dưới ngay trong giai đoạn đi đường.

Mỗi năm, giải đấu LCK luôn có một đội tuyển được đánh giá là Dream Team hay thậm chí là Super Team với những bản hợp đồng chất lượng. Trong năm 2022 chúng ta có Gen.G, một đội hình được xây dựng cùng Ruler và những tuyển thủ xuất sắc từ Gryffin ngày nào. Được đánh giá là một super team dù Doran và Lehends thi đấu không quá tốt trong mùa giải trước, Gen.G vẫn dễ dàng để có liên tiếp những chiến thắng, vào trận chung kết LCK Mùa Xuân 2022 và thống trị mùa giải Mùa Hè sau đó.

LCK Mùa Xuân 2023 cũng có một super team mà chỉ nghe qua thành tích của các tuyển thủ, đếm cúp CKTG là cũng đã đủ để cạnh tranh chức vô địch, không ai khác đó là HLE Hanwha Life Esports. Sau một mùa giải “eco trắng” khi Deft, Chovy và ngài Morgan lần lượt ra đi vào năm 2021, HLE mùa giải 2023 đã đem về hàng loạt những bom tấn cho đội tuyển của mình bao gồm 2 người chơi đường đơn vừa vô địch CKTG 2022 là Kingen và Zeka, xạ thủ xuất sắc nhất và lên đỉnh thế giới trong năm 2021 – Viper. Tuy nhiên, những vị trí còn lại mà HLE lựa chọn chỉ là Clid và Life đang chật vật trong quá trình tìm lại chính mình.

Line up khủng là vậy nhưng không có bất kỳ đội tuyển LCK nào đánh giá cao HLE tại LCK Media Day cho mùa giải Mùa Xuân 2023 và đó không phải là một sự ngẫu nhiên. Sau 2 trận đấu tại tuần thi đấu mở màn LCK Mùa Xuân 2023, rất rất nhiều vấn đề mà “Super team của LCK 2023” bộc lộ khiến người hâm mộ phần nào đó khá thất vọng.

Là một đội tuyển có những tuyển thủ gần như là xuất sắc nhất thế giới thời gian gần đây, HLE đã trình diễn một bộ mặt rất khác lạ. Họ thua hoàn toàn hai đội tuyển được đánh giá ngoài top 6 của LCK là LSB và KDF trong giai đoạn đi đường. Tại sao những nhà vô địch CKTG, tay cực kỳ to lại thua thiệt nhiều đến như vậy trước các tuyển thủ trẻ, thậm chí là có lần đầu debut tại LCK? Để rồi phải nhờ đến khả năng macro và kinh nghiệm trong giai đoạn sau của ván đấu để chiến thắng hoặc là giao tranh tổng thua và thất bại như ván 1 và 3 trước LSB.

Điều đó gần như trái ngược hoàn toàn với các super team khác khi phần lớn họ sẽ sử dụng kỹ năng cá nhân trong giai đoạn team mới được tập hợp để dành chiến thắng. Đi đường và kết hợp nhỏ lẻ đã yếu, HLE còn chẳng có một người dẫn dắt đội ổn định, Clid gần như bị “out trình” trước những người đi rừng non kinh nghiệm trong khi Life và Viper gần như là auto thua tại đường dưới dù chưa gặp những cặp bot mạnh như Aiming Lehends, Deft Kellin hay Guma Keria.

Xem thêm: Riot Games hé lộ chế độ LMHT mới 2v2v2v2, những chế độ chơi có thể trở lại trong năm 2023

Zeka có lẽ điểm sáng của HLE với phong độ thi đấu cao nhưng khi bị ban Akali, lựa chọn mất Sylas, Zeka cũng khó có thể gánh đội. Đội khó thì có Zeka nhưng Zeka khó thì HLE ở đâu? HLE đã để thua 1 trong 2 trận đấu mà họ buộc phải thắng trước LSB. Và đội tuyển cũng đang nhận được rất nhiều gạch đã về màn trình diễn phải nói là đáng thất vọng trước những đội tuyển nhóm dưới, vậy khi gặp các top team liệu họ sẽ có cơ hội nào đây?