Deft thực sự muốn trở thành “Messi” của LMHT chuyên nghiệp

DK và Deft đã có khởi đầu cực kỳ thuận lợi tại LCK Mùa Xuân 2023 với 2 chiến thắng hoàn hảo 2-0 và Deft chia sẻ muốn trở thành Messi của LMHT.

DK đã có tuần thi đấu mở màn LCK Mùa Xuân 2023 cực kỳ thuận lợi với 2 chiến thắng 2-0. Tuy các đội tuyển đối đầu với DK trong tuần thi đấu đầu tiên không phải quá mạnh nhưng cách nhà vô địch CKTG 2020 là áp đảo hoàn toàn. Điều đó tạo cho người hâm mộ sự hứng thú và kỳ vọng DK sẽ trở thành đối trọng với T1 ở mùa giải năm nay.

Ngoài Canyon và ShowMaker vẫn giữ phong độ ổn định kể từ CKTG, chúng ta thấy được sự áp đảo hoàn toàn của cặp bot DK so với các cặp đôi xạ thủ khác. Kellin đã thực sự trưởng thành và khả năng sử dụng kỹ năng định hướng cũng như 2v2 là vô cùng tốt. Deft cũng là một điểm sáng của DK mùa giải năm nay khi người hâm mộ đã tưởng rằng DK sẽ đánh cánh trên dành cho Canna thì Deft luôn là xạ thủ có lợi thế tại đường dưới.

DK đã có 2 chiến thắng áp đảo trong tuần thi đấu đầu tiên, bản cảm thấy như thế nào?

Theo quan điểm của mình, chúng tôi chưa đối đầu với những đội tuyển mà chúng tôi đánh giá là “đối thủ xứng tầm”. Vì vậy, chúng tôi nghĩ rằng phải thắng 4-0 bằng mọi giá trong tuần đầu. Tôi rất vui vì đạt được mục tiêu của mình, hơn hết là cả đội đã có màn trình diễn tốt, điều đó làm tôi rất hài lòng.

Dù mới là tuần thi đấu đầu tiên, bạn đã có một màn trình diễn ngoạn mục trong tất cả các ván đấu. Người hâm mộ dành rất nhiều lời khen dành cho bạn. Đặc biệt trong cả loạt trận trước LSB, bạn không nằm xuống bất kỳ lần nào. Bạn đánh giá phong độ của mình như thế nào?

Tôi không nghĩ mình đã làm được điều gì đặc biệt. Đồng đội đã hỗ trợ để tôi ăn mạng và chúng tôi cũng sử dụng Lucian khá nhiều, đó là một vị tướng cần mạng để thi đấu để có thể lăn cầu tuyết trận đấu. Tôi nghĩ đó là lý do tại sao tôi được mọi người chú ý ở thời điểm hiện tại. Năm ngoái không được sử dụng Lucian nhiều và có lẽ tôi sẽ sử dụng vị tướng này bù cho cả năm ngoái [Cười].

Deft, khán giả nói màn trình diễn của bạn đã lên một tầm cao mới và khác hoàn toàn kể từ khi bạn vô địch CKTG năm ngoái.

Tôi nghĩ rằng bản thân vẫn thi đấu nhất quán và phụ thuộc vào lối chơi của đội và chất tướng. Mùa giải này, tôi không mất nhiều thời gian để làm quen với DK, meta cũng không thay đổi quá nhiều. Tôi có thể thi đấu ổn định ngay sau một vài trận đấu. Đồng đội tôi cũng thi đấu tốt, lối chơi của đội hoàn thiện hơn từng ngày và tôi cảm thấy hài lòng với môi trường hiện tại ở DK.

Trong bài phỏng vấn trước, ShowMaker đã chia sẻ rằng DK mắc khá nhiều lỗi trong đấu tập nhưng điều đó được cải thiện khi giải đấu bắt đầu. Bạn có thể chia sẻ về sức mạnh và sự kết hợp của DK hiện tại không?

Có lẽ là trong những trận đấu tập, chúng tôi thường quá hừng trong giai đoạn đi đường sau đó để thế trận bị phá vỡ. Chúng tôi đã có những trận đấu tập có nhiều lợi thế rồi lại quăng chúng đi. Tôi nghĩ rằng trong các trận đấu chính thức, chúng tôi đã cẩn thận hơn với những quyết định và luôn báo trước khi hành động. Có lẽ điều đó khiến chúng tôi ít mắc lỗi hơn.

Đây sẽ là một chủ đề hơi khác. Chúng ta đã hoàn thành kỳ World Cup thời gian gần đây và Argentina đã dành chiến thắng toàn bộ những trận đấu quan trọng và vô địch. Trong một video Youtube gần đây của DK tiết lộ rằng Messi là cầu thủ được bạn đặc biệt tôn trọng. Và điều tôi ấn tượng không phải vì câu trả lời mà là lý do bạn đưa ra “Bởi vì anh ấy lan tỏa được sự tích cực đến rất nhiều người ngoài kia”. Bạn có thể cho tôi biết về câu trả lời đó không?

Messi là một cầu thủ được nhiều người yêu thích trên thế giới. Đối với tôi, việc Messi sống ở một quốc gia khác hay thi đấu trong một bộ môn khác không quan trọng. Anh ấy vượt qua tất cả, Messi khiến tôi yêu bóng đá chỉ bởi sự tồn tại của một cầu thủ như anh ấy. Khiến tôi trở nên yêu thích đất nước Argentina và ủng hộ một đội tuyển khá xa lạ với bản thân mình. Tôi thực sự tôn trọng anh ấy khi Messi có thể tạo ảnh hưởng tích cực ngay cả thời điểm chưa vô địch World Cup. Thật tuyệt khi một vận động viên thể thao có thể làm được điều đó.

Xem thêm: HLE 2023 liệu có phải là Super Team “LMAO” nhất lịch sử LCK?

Thực sự, các tuyển thủ và người hâm mộ nói điều tương tự về bạn, một người luôn có ảnh hưởng tích cực tới những người xung quanh chỉ bằng cách chơi LMHT. Khiến mọi người quan tâm đến Hàn Quốc, quan tâm đến LMHT, đặc biệt là sau khi vô địch CKTG. Bạn thấy thế nào khi ai đó nói với bạn điều này?

Tôi sẽ khiêm tốn nhưng tôi vẫn còn một chặng đường dài để đi. Mọi người đều nói ước mơ lớn là tốt phải không? Vì vậy tôi muốn đi theo con đường của một cầu thủ như Messi và tác động tích cực tới mọi người tại bất kỳ thời điểm nào.