LMHT: Kassadin, Ryze và Anivia đang thống trị đường giữa phiên bản 13.1 như thế nào?

Kassadin, Ryze, Anivia – những vị tướng tận dụng tốt sức mạnh của Trượng Trường Sinh và Quyền Trượng Thiên Thần đang thống trị phiên bản 13.1

Phiên bản 13.1 đã cập bến máy chủ Việt Nam một thời gian đủ để chúng ta có những đánh giá toàn diện nhất về meta. Đầu tiên chắc chắn phải kể việc những vị tướng chống chịu và một số vị tướng mạnh trong meta của Tiền Mùa Giải 2023 bị giảm sức mạnh như Mundo, Aatrox, Zeri, Yuumi… Tiếp đó là những trang bị, đặc biệt là combo trang bị Trượng Trường Sinh và Quyền Trượng Thiên Thần được tăng rất nhiều sức mạnh.

Những thay đổi tích cực kể trên đã giúp các vị tướng tận dụng hiệu quả lượng chống chịu và năng lượng gia tăng trang bị từ Trượng Trường Sinh và Quyền Trượng Thiên Thần. Trong đó nổi bật phải kể tới Kassadin, Anivia và Ryze khi cả ba vị tướng này đều nằm trong top tướng đường giữa ở meta hiện tại.

Với Kassadin, vị tướng sát thủ này sau những đợt buff sức mạnh liên tiếp và sự trở lại của combo trang bị kể trên đã giúp Kassadin thống trị khu vực đường giữa thời điểm hiện tại. Đi đường không quá yếu, khả năng tăng tiến sức mạnh cực nhanh theo thời gian của trận đầu từ Hư Vô Bộ Pháp, Trượng Trường Sinh và Quyền Trượng Đại Thiên Sứ khiến gần như không một vị tướng nào có thể ngăn cản Kassadin. Có lẽ đây là lần hiếm hoi có một vị tướng đường giữa nhận tỷ lệ cấm lên tới 50% tại khắp các máy chủ trên thế giới.

Cùng với Kassadin, Anivia là vị tướng tận dụng tốt được combo trang bị kể trên và cả hai song hành cùng nhau ở top meta với trên 53% tỷ lệ thắng. Điểm mạnh của Anivia cũng là lượng sát thương ổn định, sự khó chịu và cực kỳ trâu bò. Ryze đương nhiên cũng là vị tướng được hưởng lợi khi Trượng Trường Sinh và Quyền Trượng Thiên Thần được tăng sức mạnh. Dù tỷ lệ thắng chưa quá cao nhưng cũng là một bước khởi đầu tốt để Ryze trở lại từ đáy xã hội tại các trận đấu xếp hạng.

Mặt trận chuyên nghiệp cũng không khác là bao nhưng không phải Kassadin, Ryze mới là lựa chọn được ưu tiên số 1 khi combo trang bị được tăng sức mạnh. Ryze đạt tỷ lệ cấp chọn 100% ở cả hai giải đấu LMHT hàng đầu thế giới là LCK và LPL. Kassadin được cấm nhiều hơn tại LCK với tỷ lệ trên 90% trong khi vị tướng này cũng xuất hiện 4 lần tại LPL và có được 3 chiến thắng.

Xem thêm: Deft thực sự muốn trở thành “Messi” của LMHT chuyên nghiệp

Vì vậy, hãy sử dụng các vị tướng đang tận dụng tốt sức mạnh của Trượng Trường Sinh và Quyền Trượng Thiên Thần trong phiên bản hiện tại nhé. Chúc các bạn leo rank năm mới, mùa giải mới hiệu quả.