Riot giải thích cơ chế nhằm hạn chế những người chơi chỉ dựa vào chuỗi thua

Người chơi thường xuyên lợi dụng chuỗi thua để leo rank trong ĐTCL có lẽ sẽ rất buồn khi Riot quyết định bổ sung cơ chế nhằm hạn chế lối chơi này. Theo đó, linh thú của người chơi sẽ bị trừ nhiều điểm hơn nếu để thua trong mỗi round đấu.

Vận hành lối chơi xoay quanh chuỗi thua không phải là lối chơi xa lạ đối với kì thủ ĐTCL, khi đây là một chiến thuật giúp bạn “lật kèo” ở giai đoạn sau khi đã bán máu thành công. Lối chơi này nổi lên với những đội hình Hyper Roll, hoặc với một số tộc/hệ đặc biệt điển hình như Thần Tài hay Ngoại Binh.

Riot giải thích cơ chế nhằm hạn chế những người chơi chỉ dựa vào chuỗi thua
Thần Tài mùa 3 là đội hình phụ thuộc nhiều vào chuỗi thua.

Nếu là một tín đồ của Liên Minh Huyền Thoại thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games: Nơi cung cấp cho bạn hàng loạt những thông tin thú vị về meta cũng như các giải đấu lớn trên toàn thế giới. Ngoài ra, đây cũng là nơi quy tụ những “anh hùng hào kiệt” chung niềm đam mê với Liên Minh Huyền Thoại có thể giao lưu, chia sẻ với nhau “tất tần tật” về tựa game này. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Tuy nhiên trong ĐTCL mùa 8, Riot lại muốn hạn chế lối chơi này. Trong buổi livestream gần đây nhất, Riot Mortdog chia sẻ rằng sát thương gây ra trên linh thú đối với những người chơi thấp máu sẽ được tăng lên nhằm đẩy nhịp độ trận đấu lên cao. Ông cho rằng đây sẽ là giải pháp giúp ngăn chặn những người chơi lạm dụng chuỗi thua và sau đó build đội hình một cách “bừa bãi” ở giai đoạn sau của trận đấu.

Thay đổi nói trên của Riot có thể sẽ khiến người chơi phải cân nhắc hơn trong việc để mất máu ở thời điểm đầu trận. Lượng lợi tức từ chuỗi thua có thể giúp bạn “lật kèo”, tuy nhiên khi ở lượng máu thấp, rủi ro cùng khả năng out top của bạn cũng sẽ rất cao.

 

Kì thù ĐTCL Việt Nam có lẽ là những người không mấy vui vẻ về thông tin này. Khác với lối chơi chậm rãi và có phần cẩn trọng của những khu vực khác như EU hay NA, khu vực Việt Nam lại nổi tiếng với lối chơi “khát máu”. Nhịp độ trận đấu được đẩy lên rất nhanh khiến cho việc mất nhiều máu hơn ở giai đoạn đầu sẽ đặt bạn vào một tình thế cực kì nguy hiểm

Đừng quên theo dõi S-Games để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về Liên Minh Huyền Thoại nhé!

Danh sách Laptop Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

13,390,000 đ

20,990,000 đ

8,190,000 đ

15,990,000 đ

10,290,000 đ

19,990,000 đ

9,190,000 đ

15,290,000 đ