Riot lên kế hoạch làm lại tướng 2023, hai vị tướng “cổ đại” có hi vọng được cập nhật

Riot đang cho thấy tham vọng của mình trong việc làm mới những vị tướng kì cựu trong LMHT.

2022 là một mùa giải chứng kiến những hoạt động tích cực từ phía Riot trong việc mang đến những vị tướng mới đồng thời thực hiện những thay đổi trong bộ kĩ năng của những vị tướng cũ. Ahri, Swain hay Olaf là những vị tướng nhận được những bản cập nhật tầm trung (Mid-scope update) sau khi bị “thất sủng” suốt một thời gian dài trong xếp hạng đơn.

Riot lên kế hoạch làm lại tướng, 2 cái tên lâu năm được gọi tên

Trong năm 2023, ngoài việc công bố lộ trình ra mắt của những vị tướng mới, Riot Games còn cho biết họ vẫn sẽ tiếp tục những đợt cập nhật tầm trung cho một số vị tướng kém hiệu quả. Sau khi công bố Jax và Rell là hai cái tên tiếp theo “lên thớt”, Riot Truexy mới đây cũng đã đăng tải một cuộc bình chọn về cái tên tiếp theo sẽ nhận được những thay đổi. Ngay lập tức, Cho’Gath và Zyra là hai vị tướng được người chơi “réo tên” nhiều nhất khi bộ kĩ năng của cả hai đang tỏ ra khá “lỗi thời”. Ngoài ra, Jayce, Leblanc hay Annie cũng là những gương mặt xuất hiện trong danh sách.

Thực tế cho thấy cả Cho’Gath và Zyra đều là hai vị tướng khá “cổ” trong LMHT khi đây gần như là những cái tên đầu tiên xuất hiện trong trò chơi. Ở thời điểm hiện tại, cả hai vẫn được người chơi sử dụng, tuy nhiên xét về độ hiệu quả, có lẽ cả hai sẽ cần một số điều chỉnh để có thể đương cự lại với những thế lực ở meta hiện tại.

Riot lên kế hoạch làm lại tướng, 2 cái tên lâu năm được gọi tên

Mặc dù vậy, việc quyết định xem đâu là những vị tướng nhận được bản cập nhật tầm trung sẽ được đội ngũ Riot xem xét một cách kĩ lưỡng. Với những gì đã thực hiện cho Ahri, Janna hay Swain, người chơi hoàn toàn có thể kì vọng về việc những vị tướng được chỉnh sửa trong năm 2023.