LCK Awards 2022: T1 thống trị giải thưởng, Tuyển thủ của năm gây nhiều tranh cãi

T1 thống trị các giải thưởng tại LCK Awards 2022, tuyển thủ của năm – Zeka gây nhiều tranh cãi khi màn trình diễn tại LCK là không hề tốt.

Mới đây, LCK Awards 2022 đã chính thức diễn ra nhằm tôn vinh và trao giải cho những tuyển thủ và đội tuyển có thành tích xuất sắc, đóng góp nên thành công chung của LCK mùa giải vừa rồi. Đây cũng là một dịp giúp các tuyển thủ có thể ngồi với nhau khoác lên mình bộ vest lịch lãm, trò chuyện sau một mùa giải thi đấu chuyên nghiệp căng thẳng, cũng như nghỉ ngơi trước khi bước vào mùa giải mới.

Một số giải thưởng quan trọng tại LCK Awards 2022 bao gồm:

  • Đường trên của năm: Zeus
  • Đi rừng của năm: Oner
  • Đường giữa của năm: Zeka
  • Xạ thủ của năm: Ruler
  • Hỗ trợ của năm: Keria

Chúng ta còn có danh sách tuyển thủ xuất sắc nhất giai đoạn mùa xuân bao gồm 4 thành viên T1 + Canyon. Canyon cũng là tuyển thủ đạt MVP giai đoạn vòng bảng với 1600 điểm, trong khi đó MVP mùa xuân thuộc về Keria. Với giai đoạn mùa hè, đội hình tiêu biểu là 4 thành viên Gen.G + Zeus, MVP vòng bảng dành cho Prince – Ruler. Ruler sau đó cũng là MVP của mùa hè sau một trận chung kết bùng nổ. Cuối cùng là MVP trong hai trận chung kết lần lượt dành cho 2 tuyển thủ đi rừng là Oner và Peanut.

Tuyển thủ trẻ của năm gọi tên VicLa sau một mùa giải tương đối chói sáng trong màu áo KT Rolster, dù không thể cùng đội tuyển của mình đến được với CKTG nhưng thất bại trước nhà vô địch 2-3 tại vòng loại khu vực cũng là một điều gì đó rất đáng nhớ. VicLa hiện tại đã rời KT và gia nhập Flyquest cùng xạ thủ Prince chinh chiến tại LCS trong mùa giải tới.

Giải thưởng gây tranh cãi nhất tại LCK Awards 2022 có lẽ là Tuyển thủ của năm dành cho Zeka. Phần lớn người hâm mộ đều cho rằng không xứng đáng vì Zeka chỉ chơi game trong 4 tuần và chỉ tính tại CKTG. Nếu đánh giá màn trình diễn tại LCK thì không quá nổi bật nếu so với Zeus hay bất kỳ tuyển thủ nào khác, DRX thậm chí cũng chưa từng lọt vào bất kỳ trận chung kết nào hay tệ hơn là họ còn suýt bị loại khỏi Playoffs và không thể có tấm vé đến CKTG 2022.

Xem thêm: Sự thật mất lòng, Yuumi đang bị “ghét” từ LMHT sang ĐTCL

Ngoài ra còn một số giải thưởng thú vị khác như Meme của năm dành cho Deft, HLV của năm dành cho Score sau khi dẫn dắt Gen.G có lần đầu tiên vô địch LCK sau nhiều năm về nhì.