Riot phân tích kỹ năng vô hình, thứ giúp Faker trở thành GOAT của LMHT

Kênh LOL Esports của Riot mới đây đã bất ngờ làm một đoạn clip để phân tích kỹ năng tuyệt đỉnh của Faker mà ít người nhận ra trong thi đấu chuyên nghiệp.

Kể từ khi ra mắt đấu trường chuyên nghiệp, Faker đã thể hiện kỹ năng cá nhân điêu luyện với hàng loạt vị tướng khác nhau. Điều đó đã giúp tuyển thủ này nhanh chóng trở thành người chơi Đường Giữa hàng đầu và cùng SKT T1 chinh phục hàng loạt danh hiệu lớn nhỏ.

Tuy nhiên, để đạt được danh hiệu “Quỷ vương bất tử”, Faker còn có rất nhiều yếu tố khác như khả năng lãnh đạo, kết nối đồng đội và đặc biệt là tư duy xử lý tình huống hơn người. Khả năng hiểu biết sâu rộng về LMHT giúp Faker luôn giữ tay được qua bao năm, từ đó luôn sẵn sàng đối đầu với những tuyển thủ trẻ nhanh nhẹn hơn.

Faker luôn tận dụng mọi khoảng trống để di chuyển

Mới đây, Riot đã phân tích một vài điểm cho thấy tư duy của Faker được thể hiện như nào trong các giải đấu chuyên nghiệp. Đây được gọi là “kỹ năng vô hình” bởi nó không phải là thứ gì quá hoa mỹ và dễ chú ý mà người xem cần phải phân tích thật kỹ mới thấy sự lợi hại của Faker.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Fan tranh cãi tưởng có nhét chữ trong mic check, hóa ra T1 Oner chửi KT còn thậm tệ hơn

Đầu tiên là kỹ năng trong giai đoạn đi đường. Tất nhiên nhiều game thủ rank cao cũng như tuyển thủ chuyên nghiệp đều biết cách kiểm soát thế lính, đẩy nhanh, đẩy chậm hay đóng băng đợt lính. Tuy nhiên, Faker mới là người tận dụng triệt để những khoảng trống để di chuyển nhất, và những pha rời đường của tuyển thủ này hiếm khi vô nghĩa. Đó là thời điểm canh ra sông cắm mắt, ăn hạt hồi phục hay cụ thể hơn là hỗ trợ đồng đội băng trụ, tất cả thường diễn ra rất gọn gàng.

Pha Dịch Chuyển tưởng chừng đơn giản nhưng lại giúp đồng đội rất nhiều

Bên cạnh đó là khả năng tập hợp đồng đội bằng như pha Dịch Chuyển hoặc di chuyển thông thường. Đây là kỹ năng thường không được đánh giá quá cao và khó áp dụng trong xếp hạng đơn. Tuy nhiên, Faker lại thực hiện quá trình này một cách nhuần nhuyễn hầu như trong các trận đấu của mình, qua đó vô tình tạo cảm giác như đang điều khiển 4 đồng đội còn lại.

Tất nhiên đây chỉ là một góc nhỏ trong hàng loạt cách xử lý thể hiện độ “não to” của Faker. Chính điều đó đã giúp tuyển thủ sinh năm 1996 vẫn duy trì phong độ trong một thời gian dài và luôn thể hiện ở đẳng cấp cao nhất. Đây là điều đáng để những game thủ thế hệ sau học tập để có thể tiếp bước phần nào con đường vĩ đại mà “Quỷ vương bất tử” của LMHT đã đi trong thời gian vừa qua.