Sau Axie Infinity, thêm một game NFT đình đám bị đánh sập, game thủ khóc ròng khi giá trị giảm tới 90%

Game NFT đang trở thành một trong những trào lưu rất thịnh hành của giới trẻ ở thời điểm hiện tại, khi mà viễn cảnh vừa chơi game, vừa kiếm ra tiền – ước mơ thời thơ ấu của không biết bao nhiều người nay đã trở thành hiện thực. Thế nhưng, đi kèm với đó cũng là không ít những rủi ro khó có thể lường trước. Chưa bàn tới các vấn nạn lùa gà, scam từ chính những dự án game NFT. Giờ đây, việc đối phó với hack cheat cũng đã là cả một bài toán khó giải. Điển hình như cách đây chưa lâu, Axie Infinity đã thiệt hại hơn 14.000 tỷ VND khi để các hacker khai thác được lỗ hổng bảo mật. Và mới đây thôi, thêm một cái tên nữa vừa gia nhập chung danh sách nạn nhân với Axie Infinity.

Sau Axie Infinity, thêm một game NFT đình đám bị đánh sập, game thủ khóc ròng khi giá trị giảm tới 90% - Ảnh 1.

Đó chính là Wonder Hero – một trong những tựa game NFT từng nhận được rất nhiều sự kỳ vọng kể từ khi ra mắt. Về cơ bản, Wonder Hero cũng như các tựa game RPG thông thường, người chơi sẽ có nhiều nhánh để phát triển nhân vật từ Tanker, Mage cho tới các hướng khác. Mỗi hướng phát triển sẽ đi kèm với các kỹ năng và hệ thống vật phẩm khác nhau. Ngoài ra, đa số các vị tướng đều có thể mở khóa thông qua quá trình chơi, không yêu cầu game thủ phải mua. Và với việc được phát hành trên cả hai nền tảng iOS lẫn Android, Wonder Hero nhanh chóng trở thành sự lựa chọn của không ít game thủ.

Sau Axie Infinity, thêm một game NFT đình đám bị đánh sập, game thủ khóc ròng khi giá trị giảm tới 90% - Ảnh 2.

Vào ngày 7/4 vừa qua, tựa game này đã nhận được thông báo rằng cổng giao dịch của họ đang bị một nhóm hacker tấn công. Rất nhanh chóng, NPH cũng đã đóng cửa trò chơi và trang web trước khi thông báo cho người dùng. Theo một số nguồn tin, các hacker đã tận dụng đúng chiêu thức, khoét vào điểm yếu như cách mà họ đã tấn công Axie Infinity trước đây. Xác nhận ban đầu, NPH của Wonder Hero cho biết giá trị của thiệt hại lần này là khoảng 320.000 USD (khoảng hơn 7,5 tỷ VND) – một con số tương đối khiêm tốn khi so sánh với Axie Infinity nhưng cũng đủ gây hoang mang cho cộng đồng game thủ NFT.

Sau Axie Infinity, thêm một game NFT đình đám bị đánh sập, game thủ khóc ròng khi giá trị giảm tới 90% - Ảnh 3.

Bên cạnh số tài sản bị đánh cắp, vụ hack cheat này cũng đã khiến giá của đồng token chính trong Wonder Hero, WND giảm mạnh. Và ở thời điểm ghi nhận cao nhất, giá trị của đồng WND đã giảm tới hơn 90%. Hiện tại, NPH của tựa game cũng đã lên tiếng xin lỗi, hứa sẽ khắc phục cũng như bồi thường cho người chơi, thế nhưng điều này dường như cũng chưa cải thiện tình hình cho lắm. ÍT nhất là ở thời điểm hiện tại, các game thủ Wonder Hero vẫn đang “khóc ròng” trước việc giá trị nhân vật của mình bỗng chốc bốc hơi hơn 90%.

Những thông tin về tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là “tiền ảo” chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư. GameFi (viết tắt của Game + Finance) là thuật ngữ chỉ các trò chơi trên blockchain kết hợp yếu tố tài chính. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

/?s=sau-axie-infinity-them-mot-game-nft-dinh-dam-bi-danh-sap-game-thu-khoc-rong-khi-gia-tri-giam-toi-90-20220409130437748.chn