SBTC Esports chính thức nhận án phạt đầu tiên, chỉ có 3 thành viên trong sạch

Sau một thời gian điều tra thì Ban tổ chức VCS 2023 Hoàng Hôn đã đưa ra quyết định xử phạt đội tuyển SBTC Esports.

SE sẽ bị xử thua tất cả các trận đấu ở VCS 2023 Hoàng Hôn, qua đó chính thức không có mặt ở vòng playoffs. Thông báo mới nhất từ BTC đã làm rõ phần nào tình hình của đội tuyển này sau nhiều tuần bị tạm hoãn thi đấu.

Các thành viên trong đội hình SE vẫn tiếp tục bị đình chỉ thi đấu để phục vụ cho việc điều tra vi phạm cho tới khi có kết quả cuối cùng. Tuy nhiên, phía BTC cũng thông báo gỡ bỏ lệnh đình chỉ cho 3 thành viên SE vì không còn trong diện điều tra, gồm có:

  • Hỗ Trợ – Nguyễn “Palette” Hải Trung
  • HLV trưởng – Võ “Naul” Thành Luân
  • Trợ lý HLV – Trần “HYPE” Hữu Toàn.

Có thể bạn muốn xem thêm: Faker ra siêu phẩm piano trong lúc dưỡng thương, mời thêm gia sư để nâng trình

Thông báo trên cũng đã thỏa mãn phần nào cộng đồng fan LMHT Việt Nam về tình hình của SE. Đồng thời, nhiều người cũng mừng cho Palette và 2 HLV Naul, HYPE vì đã chứng minh được sự trong sạch.

Palette là tuyển thủ duy nhất được xác nhận trong sạch

Do đã được gỡ bỏ lệnh cấm, cả ba cái tên này hoàn toàn có thể trở thành tuyển thủ tự do trong trường hợp chấm dứt hợp đồng với SE. Điều đó đồng nghĩa Palette có khả năng gia nhập một đội tuyển nào đó ở VCS và tiếp tục thi đấu trong giai đoạn còn lại.

Án phạt này từ phía VCS được cho là giải quyết phần nào tình hình khi vòng playoffs đang đến gần. Và việc loại bỏ hoàn toàn SE là điều cần thiết để giải đấu không bị gián đoạn nữa. Dẫu vậy, tình hình của 5 tuyển thủ còn lại của SE gồm Nper, DNK, Penguin, Dia1 và Vinboiz vẫn khá khó đoán cho tới khi cho thông báo chính thức tiếp theo.