Scout phá kỷ lục MVP trong lịch sử LPL, xứng danh “Tam thánh nhất đế”

Dù giai đoạn vòng bảng LPL Mùa Xuân 2023 vẫn chưa kết thúc nhưng Scout thực sự đang vô đối trên bảng xếp hạng cá nhân.

Với cú đúp MVP trong chiến thắng 2-1 của LNG Esports trước Ultra Prime, Scout đã có được 17 lần đạt được danh hiệu này ở LPL Mùa Xuân 2023. Ngay lập tức, LPL cũng xác nhận đây là kỷ lục mới trong lịch sử giải đấu.

Bên cạnh đó, Đường Giữa của LNG cũng chắc chắn trở thành tuyển thủ có nhiều MVP nhất giai đoạn Vòng bảng. Người đứng sau Scout trên bảng xếp hạng cá nhân là đồng đội cũ JieJie ở EDward Gaming với 12 lần được MVP.

Scout phá kỷ lục MVP trong một mùa giải ở LPL

Thông số trên cũng cho thấy Scout thực sự là linh hồn của LNG ở mùa giải năm nay. Số trận tuyển thủ này đạt MVP chiếm 65% số ván thắng của đội (26 ván). Sự gia nhập của nhà vô địch CKTG 2021 quả thực đã nâng tầm “Kỳ Lân Tô Châu”, giúp đội tuyển này tạm thời đứng vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng.

Có thể bạn muốn xem thêm: Tuyển thủ LPL thi nhau chơi Vayne Đường Trên với lối lên đồ mới

Scout cho thấy việc mình được cộng đồng fan LMHT Trung Quốc xếp vào nhóm “Tam thánh nhất đế” không phải là điều khó hiểu. Trong một meta xoay quanh những tướng Xạ Thủ, Hỗ Trợ thì tuyển thủ này vẫn biết cách tỏa sáng với nhiều chất tướng ở Đường Giữa. Cùng với Knight, Scout là người chơi sử dụng nhiều vị tướng nhất ở LPL Mùa Xuân 2023 khi đã đưa ra tới 17 lựa chọn khác nhau, mang đến sự đa dạng về lối chơi cho LNG.

Tuyển thủ này thường xuyên có những màn trình diễn áp đảo ở Đường Giữa

Hiện Scout vẫn còn cơ hội để nâng cao thành tích của mình khi LNG còn một trận đấu nữa gặp LGD Gaming. Nếu giành chiến thắng trong trận này, LNG vẫn còn cơ hội cạnh tranh top 2 cùng JD Gaming và EDward Gaming. Tuy nhiên, Scout và các đồng đội hiện đang gặp bất lợi về chỉ số phụ cũng như thành tích đối đầu với hai đối thủ trên.