SE vs GAM hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn ở tuần thứ 3 VCS

Tại vòng bảng lượt đi VCS Hừng Đông 2023, Gà hồng sẽ gáy vang hay đội quân áo vàng giữ mạch bất bại, khi họ gặp nhau vào chiều mai?

SE vs GAM sẽ là trận đấu được nhiều người quan tâm nhất lượt đi vòng bảng VCS. GAM đang toàn thắng 5-0, trong khi đó SE chỉ mới thua một trận 3-1 xếp hạng ba.

Đội quân áo vàng dù toàn thắng ở loạt trận BO3 nhưng họ cũng đã nhận 2 ván thua từ CERBERUS Esports, Team Whales. Điều này chỉ ra 2 điểm, GAM không mạnh tuyệt đối và họ có bản lĩnh nhà vô địch. Pháp sư đường giữa Kati đã trả lời phỏng vấn như vậy, sau trận gặp Team Whales.

Gà hồng chỉ mới thi đấu 4 trận, chiều nay họ sẽ gặp Team Flash, khả năng cao họ cũng sẽ thắng để từng bước cạnh tranh vị trí top 1. Hôm qua, DNK và Slayder vắng mặt, đánh thay cho họ là Spot, Vinboiz. Thế nhưng SE vẫn thể hiện sức mạnh của mình với chiến thắng một chiều trước đội MGN Box Esports đang ở cuối bảng xếp hạng.

Tương quan lực lượng giữa hai đội tuyển:

Ở cuộc chiến nửa trên bản đồ, SE (Nper, DNK, Dia1) vs GAM (Kiaya, Levi, Kati). Đương kim vô địch GAM ở 2 mùa giải gần đây nhỉnh hơn một chút nhưng ẩn số cho cuộc chiến này sẽ nằm trong tay Dia1. Vì biên độ sức mạnh của pháp sư đường giữa này rất rộng, vào một ngày đẹp trời, anh ta hoàn toàn đè bẹp đối thủ do cho đó là ai và điều ngược lại cũng có thể xảy ra.

Bản cập nhật 13.4, bản dành cho lượt đi vòng bảng VCS Hừng Đông 2023. Annie, Ahri, Orianna, Veigar được buff mạnh. Kati đã dùng Orianna 3 ván và thắng cả 3, Dia1 sử dụng rất nhiều tướng khác nhau từ đầu mùa giải. Anh ta dùng Tristana 2 lần và thắng cả 2, các tướng còn lại chỉ mới dùng 1 lần.

Ở cuộc chiến nửa dưới bản đồ, SE (Slayder, Palette) vs GAM (Sty1e, Zin). Đây sẽ là tâm điểm của trận đấu vì đường dưới đang là meta, quan trọng hơn so với các đường còn lại. Thêm nữa, vị trí hỗ trợ đã rất cởi mở, không chỉ các vị tướng thuần buff hay đỡ đòn mới dùng được, mà gần như tất cả tướng trong LMHT đều đảm nhận tốt vai trò hỗ trợ hiện nay, miễn là phù hợp với đội hình.

Vì vậy, đội tuyển nào chuẩn bị tốt cho bộ đôi đường dưới của mình thì nhiều khả năng sẽ nắm giữ thế trận và giành lấy chiến thắng. Có thể bài dị sẽ được tung ra ở trận SE vs GAM và nó sẽ rơi vào khu vực này.

Xét về nhân sự, SE mạnh hơn GAM ở đường dưới, họ đang sở hữu bộ đôi vô địch VCS mùa hè 2020 và bại tướng của họ không ai khác hơn là GAM lúc bấy giờ. Trong khi GAM thì thay đổi nhân sự ngay từ đầu mùa ở vị trí hỗ trợ, Bie sang TW và Zin về đội. Dù rằng Zin chơi tốt các trận vừa qua nhưng gặp đối thủ mạnh như SE thì kinh nghiệm là điều mà Zin còn thiếu.

Đội trưởng Levi có lẽ sẽ can thiệp khá nhiều để đảm bảo sự an toàn cho cánh ở cánh dưới của đội nhà. Nếu Levi làm như vậy thì DNK sẽ đáp trả bằng cách tham chiến, tạo thành kèo đấu 3v3 như cách mà SE đã từng làm ở trận gặp SGB hồi tuần trước. Hoặc DNK sẽ tập trung vào farm, gank đường trên để gỡ gạc lại lợi thế cho đội.

Các tuyển thủ quyết định như thế nào thì khi trận đấu diễn ra chúng ta mới biết được. Giả sử giai đoạn đi đường hòa nhau, GAM sẽ dần chiếm thế thượng phong nhờ khả năng marco và combat tổng của họ. Nếu SE thi đấu tốt họ cũng sẽ nghiền nát đối phương nhờ vào kỹ năng và tinh thần thi đấu hưng phấn của các thành viên.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 13.5

17:00 giờ ngày mai (12/3), SE vs GAM, dự đoán SE thắng 2-1.