Top nhân vật Genshin Impact 5 sao với bộ cung mệnh mạnh, đáng đầu tư nhất hiện tại (Phần 2)

Trong bài viết trước, chúng ta đã xem xét qua bộ cung mệnh cực mạnh của 4 nhân vật 5 sao là Yelan, Dehya, Eula và Ayaka. Hôm nay, hãy cùng Sforum tìm hiểu thêm về các nhân vật 5 sao sở hữu cung mệnh mạnh nhất trong Genshin Impact hiện tại nhé.

Bốn cái tên mà Sforum sẽ nhắc đến ngay sau đây là những nhân vật 5 sao sở hữu bộ cung mệnh mạnh nhất trong Genshin Impact, xứng đáng để bạn đầu tư số Nguyên Thạch mình tiết kiệm được ngay khi họ “tái xuất giang hồ”.

Top nhân vật Genshin Impact 5 sao với bộ cung mệnh mạnh, đáng đầu tư nhất hiện tại (Phần 2)

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Nội dung tóm tắt

Ayato

Ngay cả khi mới cung mệnh 0, Ayato đã là một DPS hệ Thủy “chuẩn khỏi chỉnh”. Với khả năng cấp Thủy hiệu quả trong một khu vực rộng lớn, lên hàng loạt kẻ địch cùng một lúc, Ayato là một cái tên rất được game thủ Genshin Impact yêu thích trong các đội hình Đóng Băng hay dùng phản ứng hệ Thảo gần đây.

Top nhân vật Genshin Impact 5 sao với bộ cung mệnh mạnh, đáng đầu tư nhất hiện tại (Phần 2)

Bộ cung mệnh của Ayato càng làm tăng sức mạnh của nhân vật này thêm rất nhiều. Cung mệnh 2 là điểm dừng hợp lý cho game thủ bởi nó tăng khoảng 15% sát thương so với CM0, nhưng đặc biệt hơn là hiệu ứng tăng 50% máu tối đa giúp anh chàng dai sức hơn rất nhiều. CM4 cũng cực kỳ đáng giá khi nó buff tốc độ đánh cho cả đội, giúp Ayato chém được nhiều hơn và có giá trị cao hơn nữa trong khi chơi co-op cùng bạn bè.

Riêng cung mệnh 6 sẽ là thứ gia tăng nhiều sát thương nhất cho Ayato, khi tạo ra thêm 2 nhát chém nữa ngay sau khi kích hoạt kỹ năng nguyên tố, gây sát thương bằng 900% chỉ số tấn công. Khi có trọn bộ cung mệnh, sát thương mà bản thân Ayato tạo ra tăng gần gấp đôi so với trạng thái “trơn” ban đầu, chưa kể đến hiệu ứng buff tốc độ đánh cho đồng đội.

Kẻ Lang Thang

Bộ cung mệnh của Kẻ Lang Thang (Scaramouche / Wanderer) không tăng nhiều sát thương như những nhân vật khác trong danh sách này, nhưng nó giúp cải thiện khả năng cơ động vốn đã rất đáng gờm thông qua việc hồi Ngự Không Lực. Điều này đem lại cho game thủ Genshin Impact khả năng khám phá thế giới mở rộng lớn của trò chơi thoải mái hơn một chút, tuy nhiên bạn cần phải “chơi tới bến” và lấy cung mệnh 6 để có được khả năng này.

Top nhân vật Genshin Impact 5 sao với bộ cung mệnh mạnh, đáng đầu tư nhất hiện tại (Phần 2)

Cung mệnh 4 có thể là giá trị nhất của Kẻ Lang Thang, nhưng cũng có thể là… vô dụng nhất bởi nó quá ngẫu nhiên. Nó đem lại cho bạn thêm 1 buff nữa (ngẫu nhiên) khi kích hoạt hiệu quả hấp thu nguyên tố, nhưng do không thể biết được nhân vật sẽ nhận buff nào, khó mà nói được là cung mệnh này hiệu quả cao thấp ra sao.

Vì vậy, điểm dừng hợp lý của game thủ Genshin Impact khi quay Kẻ Lang Thang là cung mệnh 2. Khi kích hoạt, game thủ sẽ dễ dàng tăng gấp 3 lần sát thương của chiêu nộ sau khi đã sử dụng 50 điểm Ngự Không Lực.

Yae Miko

Yae Miko là trường hợp đặc biệt trong danh sách các nhân vật 5 sao sở hữu bộ cung mệnh mạnh nhất trong game hiện tại. Khi mới vào team, sức mạnh của cô nàng chỉ ở mức… tầm thường và lợi ích lớn nhất mà game thủ nhận được là khả năng chơi game theo kiểu lười biếng nhờ các trụ Lôi có khả năng giải đố, đánh tầm xa. Tuy nhiên khi có cung mệnh, sức mạnh của Yae nhanh chóng tăng vọt và biến nàng cáo hồng thành nguồn sát thương mạnh mẽ trong đội hình.

Top nhân vật Genshin Impact 5 sao với bộ cung mệnh mạnh, đáng đầu tư nhất hiện tại (Phần 2)

Cụ thể, cả ba cung mệnh đầu tiên của Yae Miko đều rất đáng giá, và bạn có thể dừng lại ở bất kỳ cung mệnh nào cũng được. Hiệu quả của chúng lần lượt là hồi tối đa 24 năng lượng sau khi dùng nộ (các tia sét không cần phải trúng kẻ địch), các trụ sét thêm 60% tầm đánh + 25% sát thương, và tăng 3 cấp cho kỹ năng nguyên tố. Mỗi cung mệnh này giúp tăng khoảng 15% DPS cho Yae Miko, chưa kể đến việc làm game dễ hơn nữa.

Cung mệnh 4 của Yae Miko có thể xem là “siêu đẳng” cho các đội hình thuần Lôi, khi nó đem lại 20% sát thương Lôi cho đồng đội 24/24. Một team với Raiden Shogun C2, Sara C6, Yae C4 và một nhân vật hệ Phong sẽ xé nát bất kỳ loại quái nào không kháng lôi hết sức dễ dàng. Đến CM6, các tia sét từ kỹ năng nguyên tố của Yae Miko sẽ bỏ qua 60% phòng ngự của kẻ địch (giống hệt C2 của Raiden), đạt tới con số hàng trăm ngàn rất dễ dàng.

Nahida

Cuối cùng, chúng ta cùng xem xét bộ cung mệnh của Nahida, hay Thảo Thần Kusanali. Cung mệnh 1 của cô bé giúp tăng 1 cộng dồn cho các buff của chiêu nộ, với hiệu quả khác biệt tùy vào đội hình nhưng nhìn chung là không có gì đặc biệt. Thứ “ăn tiền” nằm ở cung mệnh 2, khi nó đem lại khả năng chí mạng cho các Hạt Nhân Thảo (Sum Suê, Bung Tỏa, Nở Rộ) và cả Thiêu Đốt, đồng thời tăng phòng ngự cho nhân vật. Đây là một buff sát thương rất đáng kể cho bất kỳ đội nào có sự xuất hiện của Nahida và là điểm dừng hợp lý cho game thủ.

Top nhân vật Genshin Impact 5 sao với bộ cung mệnh mạnh, đáng đầu tư nhất hiện tại (Phần 2)

Bộ cung mệnh của Nahida kém ấn tượng hẳn ở khoảng giữa, khi cả CM3 và CM5 đều không thực sự ấn tượng, chỉ đem lại chút ít sát thương, còn CM4 giúp làm giảm chỉ số TTNT cần thiết. Nhưng không sao, cung mệnh 6 sẽ bù lại vấn đề này: hiệu ứng khá phức tạp của nó có thể được tóm gọn lại là cho Nahida 6 cú “nuke” cực mạnh lên hàng loạt kẻ địch ngay khi kích hoạt kỹ năng nguyên tố và chiêu nộ. Điều này đòi hỏi một ít thời gian đứng sân và có thể yêu cầu game thủ chuyển sang build sát thương Thảo + chí mạng như một DPS bình thường.

Bởi Nahida là một nhân vật rất đa năng, có thể được dùng để đứng sân kích phản ứng hoặc cấp ấn Thảo và buff cho đồng đội từ ngoài sân, rất khó đo lường chính xác sức mạnh của Nahida với bộ cung mệnh này. Tuy nhiên chúng ta có thể biết chắc chắn rằng các đội hình sử dụng phản ứng hệ Thảo sẽ cực kỳ mạnh khi có được khả năng chí mạng từ CM2. Chú ý là tỉ lệ và sát thương chí mạng mà CM2 đem lại là cố định, và bạn không thể thay đổi nó bằng bất kỳ phương thức nào.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

11,450,000 đ

18,460,000 đ

13,240,000 đ

16,540,000 đ

10,750,000 đ

15,570,000 đ

5,820,000 đ

7,410,000 đ

24,640,000 đ

35,280,000 đ

13,150,000 đ

26,700,000 đ

42,490,000 đ

49,890,000 đ

19,990,000 đ

21,690,000 đ

40,690,000 đ

45,990,000 đ

33,390,000 đ

37,990,000 đ