SGB được mua lại bởi tổ chức esports Hàn Quốc, liệu bầy trâu còn bao nhiêu “nghé”?

Sau khoảng thời gian tìm kiếm chủ đầu tư mới, SGB chính thức được CNJ Esports thuộc công ty JUEGO mua lại để tiếp tục thi đấu tại VCS 2023.

Tối hôm qua 30/11, sau khoảng thời gian tìm kiếm nhà tài trợ và đầu tư mới cho mùa giải 2023, SGB đã chính thức xác nhận được mua lại bởi tổ chức esports CNJ Esports thuộc công ty JUECO đến từ Hàn Quốc. SGB không còn nữa và sẽ thi đấu tại VCS mùa giải 2023 với tên DH.CNJ Esports. Và thay vì Trâu, chúng ta sẽ phải thay đổi linh vật thành Cú theo tổ chức CNJ.

Được biết, JUEGO là một công ty có trụ sở tại Hàn Quốc chuyên về tư vấn chính sách. Công ty này chủ yếu tham gia các dự án về bóng đá trước khi thành lập nhánh riêng về Esports của mình mang tên CNJ Esports vào năm 2021. CNJ Esports cũng đứng sau đội tuyển DH.CNJ (Daejeon Hana CNJ), một đội tuyển Esports thành lập dựa trên sự hợp tác giữa CNJ và đội Daejeon Hana Citizens, một trong những đội bóng đá hàng đầu tại K-League.

Chưa biết các điều khoản mua bán giữa hai tổ chức như thế nào tuy nhiên điều mà người hâm mộ quan tâm nhất lúc này chính là việc SGB có thể giữ lại bao nhiêu “con nghé”. Nghé ở đây ám chỉ những tuyển thủ thi đấu bởi vì những “con trâu” là BHL và HLV của đội đã rời đi gần hết. Theo thông tin chính thức, HLV trưởng của đội đã gắn bó qua rất nhiều mùa giải từ thời YG – Ren đã chuyển sang màu áo SBTC trong khi Ciel – trợ lý HLV cũng chuyển qua dẫn dắt Team Whales mùa giải tới.

Về những thành viên của SGB, chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào về tương lai của các tuyển. Tuy nhiên theo một vài nguồn tin đáng tin cậy, xạ thủ tài năng Shogun khả năng cao sẽ rời đội. Người chơi hỗ trợ cặp cùng với Shogun được đồn đoán sẽ là Bie sau khi rời GAM Esports. Đội tuyển được cho là cps đủ tài chính để “xúc” cặp bot chất lượng này là Team Whales sau một mùa giải gia nhập VCS Mùa Hè 2022 khá tốt.

Có những tin đồn cho rằng hỗ trợ của SGB là Taki khả năng cao cũng sẽ là thành viên rời đội và gia nhập SBTC cùng Ngài Ren. Các thành viên khác của SGB cũng chưa có thông tin gì quá đáng chú ý có lẽ chúng ta sẽ phải chờ thêm một khoảng thời gian nữa. Tuy nhiên, Hasmed và Froggy đã hết hạn hợp đồng với SGB, liệu cả hai có gia hạn với SGB thêm một mùa giải nữa?

Xem thêm: Đánh giá sức mạnh của DK và HLE tại mùa giải 2023 – liệu có xứng làm”đối trọng” T1?

Ngoài thông tin SGB sẽ có nhà đầu tư mới và đổi tên, tất cả mới chỉ dừng lại ở mức độ tin đồn. Mùa giải tới sẽ là một mùa giải đáng nhớ khi LMHT Việt Nam chuyển nhà, giải đấu VCS cũng đổi đơn vị tổ chức. Vì vậy để mọi hoạt động diễn ra tốt nhất, VCS có lẽ sẽ được tổ chức sau Tết nguyên đán và các đội tuyển sẽ còn khoảng 2 tháng để thực hiện các hoạt động chuyển nhượng của mình.