Cuộc sống của tuyển thủ sau khi vô địch CKTG diễn ra như thế nào? Deft sẽ nói cho bạn biết

Deft đã chính thức gia nhập DK sau khi vô địch CKTG 2022 cực kỳ xứng đáng, vậy cuộc sống của một nhà vô địch có gì khác biệt?

Sau chức vô địch CKTG 2022 cực kỳ xứng đáng, Deft đã chính thức chia tay DRX và bến đỗ trong năm tới của chàng xạ thủ tài hoa chính là DK. Đây có lẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho Deft từ lối chơi của cả hai, sở hữu những tuyển thủ xuất sắc giúp Deft có thể tái hiện kỳ tích của mình trong năm nay. Deft cũng vừa có buổi livestream tại trụ sở DK sau khi thông báo chính gia nhập nhà vô địch thế giới 2020. Vậy cuộc sống của một tuyển thủ sau khi vô địch CKTG diễn ra như thế nào?

Bạn đang làm gì những ngày này sau khi trở về Hàn Quốc?

Tôi đã nghĩ rằng mình sẽ có một kỳ nghỉ dài sau khi trở về Hàn Quốc nhưng điều đó gần như không tồn tại. Ngay sau khi trở về, tôi đã thực hiện một số cảnh quay, phỏng vấn, cùng nhiều thứ khác; chỉ có một ngày nghỉ. Tôi không có thời gian cho bản thân, vì vậy tôi thậm chí không thể gặp gỡ những người bạn, những người đã chúc mừng sau khi tôi vô địch. Tôi chỉ có thể “đi nhậu” với Minseok [Keria] và Kwanghee [Rascal]. Tôi không nghĩ rằng mình có thể có một mùa giải bận rộn như vậy. Nó ảnh hưởng một chút đến sức khỏe thể chất nhưng tất cả đều khá thủ vị.

Có rất nhiều điều mà tôi đã làm lần đầu tiên mà tôi nghĩ “Có thể sẽ chẳng một lần làm được trong đời”. Gần đây, tôi đã lên EBS [một kênh truyền hình] và trò chuyện với một người dẫn chương trình. Đó là một kênh giáo dục, vì vậy tôi nghĩ rằng không khí sẽ rất nghiêm túc và trang trọng. Nhưng tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy mọi người ở đó đã chứng minh rằng mình sai khi chào đón tôi một cách nồng nhiệt.

Chắc hẳn rất nhiều bạn bè, gia đình và tất cả những người xung quanh bạn đã rất vui mừng khi bạn dành chiến thắng.

Nhiều đồng đội cũ chúc mừng tôi. Tuy nhiên, người nổi bật nhất trong số mọi người phải là anh trai tôi. Tôi rất thân với anh ấy và anh ấy đã thực sự xúc động tôi vô địch CKTG. Tôi không biết đây có phải là cách diễn đạt đúng hay không, nhưng anh ấy cũng muốn chức vô địch nhiều như tôi vậy. Theo những gì tôi nghe được, anh ấy đã khóc rất nhiều khi xem trận chung kết, một điều mà tôi chẳng nhớ lần cuối cùng anh thực hiện là khi nào.

Cả hai đã có cuộc trò chuyện vui vẻ, anh nói với tôi rằng tưởng là thua rồi và không biết nên chọn tướng nào. Trước đó anh ấy còn làm cho tôi một video để cổ vũ tôi cùng đồng đội. Tôi không thể xem trước trận chung kết, vì vậy anh ấy đã rất thất vọng. Tuy nhiên tôi nghĩ rằng nếu mình xem có thể đã thua rồi [cười]. Dù gì cũng cảm ơn anh trai rất nhiều.

Xem thêm: SGB được mua lại bởi tổ chức esports Hàn Quốc, liệu bầy trâu còn bao nhiêu “nghé”?

Cuộc phỏng vấn cuối cùng của chúng ta diễn ra ngay sau vòng loại khu vực, ngay trong tòa nhà này. Tôi chưa bao giờ tưởng tượng chúng ta sẽ gặp lại nhau như thế này sau khi bạn trở thành nhà vô địch thế giới. Rất nhiều thứ đã thay đổi kể từ đó, theo một cách rất tích cực.

Tôi không biết rằng mọi thứ có thể diễn ra theo cách này [cười]. Lúc đó tôi đã lo lắng rất nhiều. Tôi đã lo lắng về việc bị loại ở vòng play-in, bởi vì các đội khác trông rất mạnh. Tôi đã nghi ngờ về việc liệu tôi có thể cho thấy mình đã tiến bộ như thế nào hay không và liệu tôi có thể vượt qua như “thuốc thử” này. Có rất nhiều thứ trong tâm trí tôi lúc đó.

Cảm giác như một gánh nặng khổng lồ đã được dỡ bỏ khỏi vai tôi, như tôi đã vượt qua một kỳ thi lớn. Tôi đã trải nghiệm rất nhiều điều trong một khoảng thời gian ngắn như vậy, tất cả đều là những trải nghiệm rất quý giá. Tôi rất hạnh phúc.

Tạm bỏ qua những trận đấu và chiến thuật của đội, bạn đã khóc rất nhiều trong giải đấu này. Rất nhiều người hâm mộ cũng đã làm như vậy.

Vòng tứ kết năm nay hội tụ rất nhiều đội tuyển như xây dựng cốt chuyện mà tôi là nam chính vậy. EDG là đội cũ của tôi, nhưng tôi chưa bao giờ vượt qua họ trước đây. Tôi chưa bao giờ vượt qua vòng bán kết ngay cả sau khi tôi rời EDG. Chúng tôi đã bị đẩy đến bờ vực thất bại trong loạt trận đó [vs. EDG] và đó thậm chí còn là sinh nhật của tôi. Với tất cả những điều đó, người phỏng vấn đã đề cập đến toàn bộ 2.942 ngày. Tất cả những khoảng thời gian khó khăn mà tôi đã trải qua vụt hiện ra trước mắt và năng lượng đã rời bỏ khiến tôi không giữ được cảm xúc của mình.

Năm 2020 là khoảng thời gian rất trống rỗng đối với tôi. Sau khi thua DWG KIA ở tứ kết tại CKTG, tôi đã thu dọn đồ đạc của mình và nhìn lại địa điểm thi đấu. Cảm giác như tôi sẽ không bao giờ trở lại sàn đấu quốc tế nữa và tôi đã nghĩ đó sẽ là lần tham dự CKTG cuối cùng của mình. Vì khoảng thời gian đó thực sự đáng nhớ, tôi đã nghĩ: “Mình đã trở lại đây và mình đang tiến về phía trước”. Tôi đã khóc vì tôi rất hạnh phúc khi tới được bán kết.

Khi tôi nhìn những người hâm mộ từ sân khấu, tôi nghĩ mọi người chỉ hạnh phúc, nhưng sau đó tôi phát hiện ra rằng có những người đã khóc cùng tôi. Tôi rất biết ơn vì người hâm mộ cũng như các thành viên trong ban tổ chức đã dành cho tôi nhiều tình cảm như vậy.

Kể từ 3 năm trước cho tới thời điểm hiện tại, những cựu binh được đánh giá cao hơn. Họ như một phần quan trọng để giúp dẫn dắt cả đội tới chiến thắng như cách mà bạn và Beryl đã làm. Điều này có thực sự quan trọng?

Tôi cũng đã nghe về sự đánh giá tiêu cực khi là một tuyển thủ lớn tuổi, nhưng có lẽ như tôi và Beryl đã góp phần làm cho hình ảnh của các cựu binh trở nên tích cực hơn, vì vậy tôi tự hào về bản thân mình.

Nếu bạn nhìn vào tất cả các đội đã vô địch Thế giới hoặc gần giành được nó, luôn có một người nào đó đóng vai trò là trụ cột trong đội của họ. Những người chơi như Ambition và Doinb là những ví dụ điển hình. Đây không phải lúc nào cũng là câu trả lời, nhưng bất cứ khi nào tôi nhìn thấy một đội tuyển thực sự mạnh, tôi luôn cảm thấy cần phải có một người lãnh đạo.

Cá nhân tôi nghĩ rằng những tuyển thủ trẻ hơn cũng có thể đóng vai trò của một lão tướng, vì vậy không phải độ tuổi quyết định vai trò đó. Tất cả phụ thuộc vào cách người chơi phát triển theo hướng nào. Ví dụ, Keria là một tuyển thủ trẻ với sự nghiệp tương đối ngắn, nhưng tôi nghĩ em ấy sẽ là một nhà lãnh đạo tuyệt vời. Tất cả phụ thuộc vào phong cách thi đấu và tố chất của họ

Cuối cùng, tôi muốn kết thúc cuộc phỏng vấn này bằng cách hỏi bạn cảm thấy thế nào về mùa giải 2022, cũng như một số kế hoạch và mục tiêu cho năm 2023.

Tôi cảm thấy nhẹ nhõm. Những điều tôi đã làm trong năm nay có vẻ như chúng đã có hiệu quả và tôi đã chứng minh qua quá trình luyện tập và thi đấu của mình. Nó không chỉ giành chức vô địch, cảm giác như tôi đã được đền đáp xứng đáng trong 10 năm qua của cuộc đời mình.

Mục đích lớn nhất cho mùa giải 2023 là ‘Hãy thử thách bản thân’. Tôi luôn tự nhủ rằng mục đích này sẽ không bao giờ thay đổi, vì vậy bây giờ tôi đã là nhà vô địch thế giới, tôi sẽ tiếp tục thực hiện điều đó. Một điều tôi muốn nói thêm là ngay cả bây giờ, tôi hy vọng rằng cả năm người chúng tôi sẽ gắn bó với nhau cho đến năm 2023. (điều này đã không xảy ra).

Tôi có thể có danh hiệu ‘nhà vô địch’, nhưng đó là danh hiệu đến rất bất. Tôi vẫn là tôi của một tháng trước. Tôi rất biết ơn những sự ủng hộ mà tôi nhận được trong năm nay và hy vọng người hâm mộ sẽ tiếp tục ủng hộ tôi trong năm tới. Tôi sẽ gặp bạn vào năm 2023.