Sức mạnh quá khủng khiếp, Rìu Mãng Xà sẽ “đi bụi” trong phiên bản 12.23

Được sử dụng quá rộng rãi, Rìu Mãng Xà chính thức bị giảm sức mạnh trong phiên bản 12.23 cùng với tốc độ đi rừng.

Chúng ta đã có những thông báo chính thức về phiên bản 12.23, phiên bản được cho lại sẽ chỉnh sửa những thứ đang quá mạnh trong phiên bản hiện tại – Tiền mùa giải 2023. Tuy nhiên, những chỉnh sửa tương đang không thực sự nhận được sự đồng thuận của người chơi khi rất nhiều vị tướng chống chịu được tăng sức mạnh. Trong khi đó những tướng rừng SMPT, tướng khắc chế chống chịu bị nerf không thương tiếc.

Phần lớn người chơi đều cho rằng các tướng chống chịu đang quá mạnh với những trang bị mới như Trái Tim Khổng Thần hay Jak’Sho – Vỏ Bọc Thích Nghi. Còn buff sức mạnh nữa thì các pháp sư và xạ thủ biết đi về đâu. Thực sự đó là cảm nhận chung của phần lớn game thủ LMHT thời điểm hiện tại. Những vị tướng chống chịu vừa trâu mà vẫn có thể gây được lượng sát thương lớn nhờ các trang bị mới.

Tuy nhiên, Riot Games cũng có những thay đổi “gãi đúng chỗ ngứa” khi cân bằng lại tốc độ đi rừng. Khu vực rừng đang quá vượt trội so với các khu vực còn lại khi farm rừng quá nhanh trong và tăng tiến sức mạnh nhanh với những màn “cá kiếm” 50 vàng Thức Ăn Tích Trữ từ trang bị đi rừng.

Xem thêm: Cuộc sống của tuyển thủ sau khi vô địch CKTG diễn ra như thế nào? Deft sẽ nói cho bạn biết

Trong đó đáng chú ý hơn cả đó chính là việc Rìu Mãng Xà đã bị nerf và khả năng sẽ đi bụi trong phiên bản 12.23. Cụ thể các thay đổi sẽ bao gồm việc giảm sức mạnh khi lan của trang bị này từ 60%/30% (cận chiến/đánh xa) >>> 50%/25% mà thôi. Đặc biệt, điểm stack của Rìu Mãng Xà giờ đây không còn cho Hồi Máu Toàn Phần với tối đa 4% nữa mà chỉ bao gồm 24 SMCK ở tối đa 40 stack.

Đây thực sự là một đợt giảm sức mạnh cần thiết vì sau khi được buff, Rìu Mãng Xà đã trở thành trang bị first pick dành cho rất nhiều vị tướng đặc biệt là nhóm tướng đấu sĩ. Thậm chí là cả Nilah, Jhin, Urgot, Zed, Kha’Zik… cũng lên trang bị này đầu tiên và cực kỳ hiệu quả. Phiên bản 12.23 dự kiến cập bến máy chủ Việt Nam vào ngày 08/12 tới.