Shield Hero: Những điều fan có thể không biết về vương quốc Melromarc và Siltvelt

The Rising of the Shield Hero là series anime isekai nổi tiếng đang làm mưa làm gió mùa xuân năm nay. Nhân vật chính của câu chuyện, Iwatani Naofumi, một người hùng cầm khiên bị vu oan và trở thành tội nhân. Để rửa rảnh nỗi oan của mình, Naofumi buộc phải lên đường bắt đầu một cuộc phiêu lưu. 

Shield Hero: Những điều fan có thể không biết về vương quốc Melromarc và Siltvelt - Ảnh 1.

Naofumi không quá yêu thích vương quốc đã triệu tập anh đến thế giới chuyển sinh này, nhưng theo thời gian, anh dần tôn trọng các đồng minh thực sự của mình ở vương quốc Melromarc – nhất là nữ hoàng nhân từ Mirrellia Melromarc, cùng nhiều đồng minh khác. Naofumi đã đi khắp vương quốc và nghe nhiều người nói về nước láng giềng Siltvelt. Hai vương quốc đều đóng vai trò quan trọng đối với cuộc đời Naofumi, vì vậy để hiểu được trọn vẹn câu chuyện, khán giả cần nắm được những thông tin cơ bản về chúng. 

Vương quốc Melromarc

Vương quốc Melromarc được cai trị theo chế độ mẫu hệ, khi các nữ hoàng nắm quyền lực cao nhất, chẳng hạn như vua Aultcray và hoàng hậu Mirellia. Ở quốc gia này, phụ nữ luôn được coi trọng, văn hóa cũng như hệ thống pháp luật đều bảo vệ họ. Bất kỳ tội ác nào đối với trẻ em gái và phụ nữ đều được xem là đại tội. Công chúa Malty Melromarc đã lợi dụng điều này để vu cáo hãm hại Naofumi.

Mặt khác, Melromarc cũng có những quy định nhằm tôn vinh con người, xem người thú là những sinh vật thấp kém và được buôn bán như hàng hóa hợp pháp làm nô lệ. Vương quốc thường tấn công vào các khu sinh sống của á nhân để tàn sát hoặc bắt nô lệ. Tổ chức nắm giữ sức mạnh tinh thần của vương quốc là giáo hội Tam Hùng, một tổ chức lớn và do giáo hoàng điều hành. 

Shield Hero: Những điều fan có thể không biết về vương quốc Melromarc và Siltvelt - Ảnh 2.

Vương quốc được chia thành nhiều khu vực, mỗi khu vực được cai trị bởi một gia tộc khác nhau, chẳng hạn như lãnh địa Rabier, lãnh địa Reichnott và lãnh địa Ivyred, trong khi kinh đô của vương quốc là Castle Town, một thành phố có lâu đài. Naofumi và ba người hùng Hồng y khác đã được triệu tập ở đây, lâu đài cũng như những con đường sầm uất của thị trấn ở Castle Town đã cho các người hùng biết được một vài thông tin chính về vương quốc. Ở những khu vực khác, Melromarc có nhiều làng mạc và thị trấn, bao gồm làng Riyute, làng Lerno và làng Merso. Đáng chú ý nhất là quần đảo Cal Mira. 

Vương quốc là quê hương của một loạt các nhân vật chính trong Shield Hero, bắt đầu từ các thành viên của gia đình hoàng gia Melromarc. Vua Aultcray XXXII cai trị vùng đất này bên cạnh vợ mình là hoàng hậu Mirellia, họ có những quan điểm trái ngược nhau về những người hùng hồng y, giáo hội Tam Hùng và á nhân, đó là nguồn gốc của sự tranh chấp giữa họ. 

Aultcray đối nghịch với Naofumi sau khi những lời vu cáo được đưa ra và Aultcray xem Naofumi như một hiệp sĩ độc ác. Ngược lại, Mirellia lại luôn đề cao sự công bằng, danh dự và chỉ huy các Shadow – các nữ gián điệp làm nhiệm vụ thu thập tin tức và truyền tin. Các công chúa và hoàng tử cũng là những nhân vật cần quan tâm, Malty là anh cả và Melty là em gái.

Một nhân vật đặc biệt có gốc gác ở Melromarc là người buôn nô lệ bí ẩn, ông ta ăn mặc đẹp và có chiều cao khiêm tốn, thường hoạt động ở Castle Town. Đây cũng là người đã bán quái thú đồng thời buôn bán cả nô lệ, trong đó có Raphtalia. Về cơ bản, Melromarc xem trọng sự thống trị của con người cũng như đàn áp triệt để các á nhân. 

Vương quốc Siltvelt

Siltvelt là đất nước láng giềng của Melromarc và các điều kiện lẫn hệ thống pháp luật ở đất nước này gần như trái ngược với Melromarc. Á nhân chiếm đa số và có sức ảnh hưởng lớn đến mọi mặt của cuộc sống, trong khi đó con người lại bị xem là thấp kém, thậm chí có thể bị bắt làm nô lệ. Sự trái ngược này khiến Siltvelt và Melromarc luôn trong tình trạng đối đầu căng thẳng. 

Shield Hero: Những điều fan có thể không biết về vương quốc Melromarc và Siltvelt - Ảnh 3.

Siltvelt là quốc gia tôn thờ Shield Hero, dù đó là ai, chỉ cần là một Shield Hero thì đều nhận được sự tôn trọng của người dân, bởi trong quá khứ đất nước này đã được Shield Hero cứu giúp. Trên thực tế, các công dân của Siltvelt tôn thờ Shield Hero như một sự đối địch với Giáo hội Tam Hùng của Melromarc, nơi Shield Hero bị loại bỏ. Cũng vì vậy, Siltvelt tỏ ra rất phẫn nộ khi Melromarc đã triệu tập cả bốn người hùng Hồng y thay trong khi mỗi quốc gia chỉ được phép triệu tập một người. Nếu Melromarc thực hiện đúng quy ước, rất có thể Siltvelt mới là vương quốc triệu hồi được Shield Hero. 

Cho đến hiện tại, các thông tin về Siltvelt được cung cấp khác ít trong anime, bởi Naofumi chưa tìm hiểu kỹ về quốc gia này như anh đã từng dự định. Tuy nhiên, ở phần 2 của phim, rất có thể Siltvelt sẽ được khai thác sâu hơn. Ngoài Siltvelt, các quốc gia khác trong thế giới của Shield Hero cũng có thể sẽ sớm được giới thiệu, chẳng hạn như Faubrey – nơi hoàng hậu Mirellia cư trú sau khi rời Melromarc. Mối quan hệ giữa Faubrey và Siltvelt cũng là điểm đáng lưu ý nếu câu chuyện phát triển thêm trong tương lai. 

/?s=shield-hero-nhung-dieu-fan-co-the-khong-biet-ve-vuong-quoc-melromarc-va-siltvelt-20220401170148443.chn