ShowMaker đánh giá đường giữa của LCK xuất sắc hơn cả, cuộc chiến với LPL tại CKTG sẽ rất thú vị

“Súp lơ” team đã thất bại trước MIDKING và Deft của vòng loại khu vực, ShowMaker đánh giá cuộc chiến sắp tới của LCK và LPL sẽ rất thúc vị.

Vòng loại khu vực của giải đấu LCK Mùa Hè 2023 đã chính thức khép lại và seed 4 của LCK tại CKTG 2023 gọi tên Dplus Kia. Một trận đấu áp đảo hoàn toàn của các thành viên DK trong khi “súp lơ” team và Viper bất lực trước sức mạnh của MIDKING và Deft của Vòng loại khu vực. DK xảy chân trong ván 1 dù lượng sát thương của ShowMaker gần như bằng cả đội hình HLE cộng lại nhưng 3 ván đấu sau đó đều là những chiến thắng áp đảo của DK với khả năng giao tranh tổng vượt trội. Một trận đấu xuất sắc của ShowMaker và người hâm mộ đang bắt đầu suy nghĩ về một miracle run tiếp theo của anh già Deft và đồng độ.

Bạn đánh giá thế nào về trận đấu hôm nay?

Acorn: Trải qua một lịch trình dài, chúng tôi đã kết thúc một chặng đường rất dài. Tôi biết ơn các tuyển thủ vì đã thi đấu rất tốt. Mặc dù tôi không đủ giỏi nhưng tôi cảm thấy họ đã giúp tôi hoàn thành được mục tiêu của mình. Tôi rất biết ơn ban huấn luyện đã làm việc chăm chỉ khi chúng tôi chuẩn bị cho giai đoạn quan trọng này. Ngoài ra, tôi muốn cảm ơn Bubbling, huấn luyện viên trưởng đội Challengers, vì đã giúp đỡ tôi rất nhiều xuyên suốt mùa giải.

ShowMaker: Mọi người đã làm việc rất chăm chỉ. Vẫn còn một khoảng thời gian nữa mới đến CKTG, vì vậy chúng tôi sẽ chuẩn bị thật tốt để có thể đạt được những kết quả tốt nhất.

Bạn đã chuẩn bị thế nào khi đối đầu với Hanwha Life Esports?

Acorn: Chúng tôi đã dành nhiều lượt cấm tới vị trí của Grizzly. Nếu chúng tôi có được các vị tướng như Rell, Alistar và Poppy trong giai đoạn cấm chọn, tôi nghĩ sức mạnh của chúng tôi sẽ được phát huy tối đa. ShowMaker đã chơi nhiều tướng khác nhau ngày hôm nay và tôi nghĩ chúng tôi có lợi thế hơn về bể tướng.

Mặc dù đã cấm một số tướng đi rừng trong ván 1 nhưng bạn vẫn thất bại.

Acorn: Đáng lẽ ra chúng tôi đã có thể thắng với những khoảnh khắc của mình. Tuy nhiên, chúng tôi đã không thể vượt lên dẫn trước ở giai đoạn đầu trận. Về cuối trận, việc chúng tôi thất bại trong giao tranh quan trọng và dần để mất ván đấu.

Có người cho rằng điểm yếu của DK nằm ở giai đoạn cuối trận.

Acorn: Các tuyển thủ có bể tướng lớn nên chúng tôi đã có một giai đoạn cấm chọn tốt. Điều đó giúp chúng tôi có thể chơi tốt hơn trong giai đoạn giữa và cuối trận.

Bạn tiếp cận trận đấu hôm nay như thế nào?

ShowMaker: Cũng giống như trận đấu ngày hôm qua: “Không còn gì cả nếu chúng tôi thua”. Có vẻ như việc đi đường đã diễn ra tốt đẹp ngay từ ván đầu tiên. Tôi đã thể hiện một màn trình diễn đáng thất vọng trong trận đấu trước đó với HLE, vì vậy tôi nghĩ nếu tôi chơi tốt, chúng tôi sẽ giành chiến thắng. Tôi hài lòng vì hôm nay mình đã làm tốt vai trò của mình.

Bạn sẽ phải có một thành viên dự bị cho CKTG. Bạn đã quyết định chưa?

Acorn: Tôi nghĩ còn quá sớm để đưa ra quyết định.

Cần cải thiện điều gì để đạt được kết quả tốt hơn?

Acorn: Qua vòng loại khu vực, tôi nghĩ trình độ của đội khá tốt. Tuy nhiên, CKTG sẽ được thi đấu trên một phiên bản cập nhất khác, vì vậy điều quan trọng là cách chúng tôi đánh giá và tập luyện cho meta mới.

ShowMaker: Càng tham gia nhiều giải đấu quốc tế, tôi càng cảm thấy chúng thực sự quan trọng và chúng tôi phải đạt được kết quả tốt trong một khoảng thời gian ngắn. Trong quá trình khó khăn đó, tôi nghĩ chúng ta cần “một trái tim quả cảm” của Deft. Tôi đã thi đấu ở nhiều giải đấu quốc tế với nhiều người khác nhau, nhưng việc luyện tập của chúng tôi chưa bao giờ suôn sẻ. Có rất nhiều thứ cần phải giải quyết sau một giải đấu, và vì CKTG hoàn toàn khác với một mùa giải thông thường nên chúng tôi cần giải quyết tốt những tình huống đó. Bằng cách đó, chúng ta có thể đạt được kết quả tốt.

Khi bắt đầu vòng loại khu vực, bạn có tự tin mình sẽ giành được hạt giống số 4 không?

Acorn: Khi chúng tôi luyện tập, tôi nghĩ chúng tôi có một cơ hội tốt. Ít nhất là 80%.

ShowMaker: Tôi đã nghĩ rằng chúng tôi sẽ thắng nếu tôi chơi tốt và tôi cảm thấy hôm nay phong độ của tôi đã tốt hơn rất nhiều.

Tại sao Nillah lại thường xuyên xuất hiện?

Acorn: Nillah trở thành một lựa chọn rất tốt khi kết hợp cùng với Alistar. Vì đối thủ đã chọn một đội hình tấn công khá cơ bản nên chúng tôi đã chọn Nillah. Chúng tôi có một người gây sát thương tốt ở đường giữa nên không có nhiều áp lực với xạ thủ.

Xem thêm: ĐTCL 9.5: Hiệu ứng của 2 Tộc/Hệ mới Chinh Phục, Ixtal

(Tới ShowMaker) Azir có ý nghĩa gì với bạn?

ShowMaker: Azir là một lựa chọn không thực sự thuận tay đổi với tôi. Nhưng gần đây, tôi cảm thấy có một số điều thay đổi, nên tôi đã nói chuyện với Acorn và nói với anh ấy rằng tôi không tự tin lắm khi chơi Azir, nhưng tôi sẽ cải thiện điều đó đủ để được chọn vào vòng loại trực tiếp. Tôi cảm thấy tự hào vì mình đã giữ được lời hứa đó.

Có khả năng bạn sẽ gặp Daeny tại CKTG. Bạn nghĩ sao? Bạn nghĩ gì khi đối đầu với những người đi đường giữa của LPL?

ShowMaker: Chúng tôi biết rõ về nhau. Nếu chúng ta gặp nhau, tôi tin chúng ta sẽ có một game đấu vui vẻ. Về phần người đi đường giữa, tôi nghĩ người đi đường giữa của LPL và người đi đường giữa của LCK có những hướng đi khác nhau. Các nhóm tướng khác nhau và cảm giác đối mặt với họ trong giai đoạn đi đường cũng khác, vì vậy tôi rất mong chờ điều đó. Gặp gỡ các tuyển thủ khác trong đội luôn rất vui và tôi cảm thấy những người đi đường giữa của LCK giỏi hơn nhiều so với các khu vực khác nên tôi rất tự tin.