ShowMaker giãi bày “bản thân từng mất tự tin đến mức không dám làm gì vì sợ sai lầm”

DK đang dần lấy lại phong độ sau những chiến thắng liên tiếp trước HLE, đặc biệt là ShowMaker với những điểm POG liên tiếp.

Dream team DK đang trở lại với phong độ cao hơn bao giờ hết với 4 chiến thắng liên tiếp trong cuộc đua cạnh tranh vị trí thứ 2 trên BXH khi Gen.G bị gạt dò. DK đã có chiến thắng quan trọng trước HLE với phong độ cao từ mọi vị trí trong đội, đặc biệt là ShowMaker. Đường giữa xuất sắc của DK đã có tới 600 POG kể từ đầu mùa giải ngang bằng với Canyon tại DK.

Các bạn đã đánh bại HLE với tỷ số 2-0. Bạn cảm thấy như thế nào?

Chà, HLE đang có chuỗi trận thắng và tôi tin rằng họ là một đội rất đoàn kết. Họ cũng là một đội tuyển mạnh nên tôi đã đặt mục tiêu rằng sẽ dành chiến thắng trong trận đấu này. Và tôi cảm thấy hạnh phúc khi cả đội đã thi đấu tốt, một chiến thắng không mắc nhiều sai lầm.

HLE đang có phong độ cao với nhiều chiến thắng liên tiếp. Không chỉ vậy, mọi người còn nói rằng HLE đang thay đổi lối chơi giống như cách T1 triển khai. Họ thậm chí đã kết thúc ván đấu nhanh nhất Mùa Xuân 2023 và lọt top LCK. Bạn đã chuẩn bị điều gì đặc biệt cho trận đấu với HLE?

Lối chơi của HLE hiện tại được triển khai khá cơ bản. Họ lựa chọn đường trên là một tướng đỡ đòn có thể tự chơi tốt, sau đó họ giành chiến thắng nhờ khả năng gánh đội của đường giữa và đường dưới trong giai đoạn cuối trận. Đó là điều kiện thắng trong phần lớn ván đấu của họ, ít nhất là dựa theo quan điểm của tôi.

Nhưng rồi từ lượt về, HLE bắt đầu chơi chủ động hơn với những lựa chọn như Jayce đường trên, Gragas đường giữa. Tôi có thể thấy rằng HLE đang mở rộng bể tướng và lối chơi của họ. Vì vậy tôi đã theo dõi một số ván đầu và nghĩ rằng “Được rồi, HLE bây giờ có nhiều điều kiện để dành chiến thắng” và cảnh giác hơn với những lựa chọn của họ.

Điều gì đã khiến bạn lựa chọn Lissandra?

Tôi nghĩ rằng Lissandra là một lựa chọn khắc chế tốt đối với tất cả những vị tướng mà HLE đã lựa chọn. Tôi nghĩ rằng đó là một lựa chọn cuối cùng khá tốt bên phía đội đỏ.

HLE đang có nhiều thay đổi về lối chơi trong thời gian gần đây và phần lớn người hâm mộ cũng cảm nhận được điều này tại DK. DK đã sử dụng Lucian Nami tương đối tốt trong giai đoạn lượt nhưng khi bị cấm đi cặp đôi này, mọi chuyện diễn ra không quá suôn sẻ. Tuy nhiên mọi thứ đã khác đi một chút tại lượt về khi các bạn đang triển khai hiểu quả nhiều lựa chọn khác.

Chúng tôi vẫn chưa thua khi có được cặp đôi Lucian Nami vì Deft và Kellin cực kỳ thành thạo và hiểu điều kiện thắng của cặp đôi này. Ví dụ như trong ván hai, đối đầu với Zeri Lulu, một cặp đôi mà sau phiên bản cập nhật không còn nhiều lợi thế cho Lucian nữa nhưng cả hai đã làm rất tốt. Vì vậy chúng tôi đã dành được chiến thắng khá cách biệt. Nhờ đó, chúng tôi đã có cơ hội để thử nghiệm nhiều hơn những đội hình khác ngoài Lucian Nami.

Trong một cuộc phỏng vấn cách đây 1 vài ngày, Deft đã chia sẻ rằng cách macro của DK có phần quá cứng nhắc. Để mở rộng vấn đề này, luôn có những biến số trong ván đấu mà chúng ta khó có thể lường trước. phải không? Tất nhiên vẫn sẽ có những quy tắc cơ bản như việc trao đổi mục tiêu, đối thủ làm gì ở cánh trên thì chúng ta tác động xuống cánh dưới. Nhưng khi những đội tuyển hàng đầu đối đầu với nhau, mọi chuyện sẽ không đơn giản như vậy và chúng ta cần làm nhiều điều hơn để có chiến thắng. Tôi cảm giác như Deft ám chỉ DK đang gặp khó khăn trong việc ứng biến và đưa ra những quyết định nhanh chóng.

Tôi đồng ý với Deft nhưng thành thật mà nói rất khó để người chơi đường dưới có thể thực hiện những lối chơi có phần ngẫu hứng như vậy. Xạ thủ sẽ thường ưu tiên việc farm và đẩy đường tại đường dưới và giữa trong khi Rừng và Hỗ trợ quyết định đầu tư vào một cánh cụ thể. Tôi và Canna là người đảm nhận đường 2 bên cánh nhưng có vẻ chúng tôi chưa tạo đột biến đủ nhiều và Deft cũng như những tuyển đủ khác nhận thấy điều này.

Tôi và Canna cũng đã có những điều chỉnh về điều này, có thể nắm bắt cơ hội nếu chúng tôi thấy có lợi. Thậm chí là thử 2v1 bất chấp rủi ro và chúng tôi đã thành công nhiều hơn trong những tình huống mạo hiểm như vậy. 

ShowMaker, bạn là một trong những tuyển thủ đã trình diễn khả năng gánh đội bất cứ khi nào DK cần, ít nhất là tính tới thời điểm vòng loại khu vực năm ngoái. Tại sao bạn cảm thấy bản thân cứng nhắc và có phần giảm khả năng tạo đột biến hơn trong năm nay?

Khi tôi đã từng thi đấu tốt, theo quan điểm của mình, tôi rất tin tưởng và khả năng của bản thân. Tôi sẽ nhìn thấy rủi ro và phần thưởng nếu thành công trong tình huống đó và đưa ra quyết định. Nhiều tình huống tôi thấy rằng nếu tôi vào, tôi có thể sẽ bị hạ gục nhưng nếu thành công, đó sẽ là tình huống then chốt giúp chúng tôi có thể dẫn trước đối thủ và chiến thắng trận đấu. 

Tôi đã từng có những khoảnh khắc như vậy, những khoảnh khắc tỏa sáng. Nhưng trong năm nay, tôi không còn tự tin về phong độ của mình, tôi không còn tự tin nữa. Có quá nhiều suy nghĩ trong đầu sau một vài tình huống tạo đột biến thất bại “có lẽ mình không nên chết vì điều này”. Từ đó, tôi sẽ có xu hướng thực hiện những điều trong kế hoạch và có rủi ro thấp. Khi chọn những pháp sư thiếu cơ động, tôi chỉ bám đường và farm. Tôi cũng cảm thấy bản thân có phần lép vế so với các đường giữa khác.

Xem thêm: Top 8 fact thú vị tồn tại trong LMHT có thể bạn chưa biết (Phần 1)

Nhưng hiện tại tôi đã thay đổi suy nghĩ của mình, “mình không thể cứ chơi game như vậy”. Tôi đã tạo đột biến nhiều hơn, hiệu quả hơn và phần nào đó quay lại với những tình huống chấp nhận rủi ro như trước đây.