ShowMaker tiết lộ lí do lựa chọn Leblanc Dao Điện, dành chiến thắng cho Canyon

Trong chiến thắng của DK trước NS, ShowMaker đã trình diễn một Leblanc rất khác với lối chơi Dao Điện Statikk và đã phổ biến ngay sau đó.

Deft đã trở lại trong đội hình DK sau thất bại đáng tiếc của đội tuyển trước BRO vì Deft tạm nghỉ vì covid. Mặc dù chưa thể tái hợp với các thành viên tại sân khấu chính thức, Deft vẫn đóng vai trò quan trọng giúp DK dành được chiến thắng trước NS. Đương nhiên nếu ai đã theo dõi cặp trận đấu đó, điểm nhấn không thể nào quên đó chính là vị tướng Leblanc với lối chơi Dao Điện đang làm mưa làm gió tại khắp các máy chủ thời gian sau đó. ShowMaker đã có bài phỏng vấn lí giải về lựa chọn của mình.

Bạn cảm thấy thế nào về trận đấu hôm nay?

Acorn: Sau khi để thua trong trận đấu trước đó, tôi thực sự muốn giành chiến thắng ngày hôm nay. Thật nhẹ nhõm khi chúng tôi đã giành chiến thắng như chuẩn bị cho kế hoạch. Chúng tôi còn một số trận đấu với các đội mạnh tại lượt đi vòng bảng. Tôi nghĩ việc chuẩn bị tốt cho những tuần thi đấu kế tiếp sẽ thực sự quan trọng.

ShowMaker: Mặc dù Deft bị ốm nhưng anh ấy đã làm rất tốt hôm nay. Ngoài ra, tôi muốn giành chiến thắng hôm nay vì đó là sinh nhật của Canyon. Tôi rất vui vì chúng tôi đã làm được điều đó.

Rahel hoàn toàn có thể được sử dụng. Tại sao các bạn vẫn lựa chọn Deft dù phải thi đấu online?

Acorn: Đầu tiên, có vẻ như Deft đang ở trong tình trạng sức khỏe có thể thi đấu và anh ấy cũng rất muốn thi đấu. Rahel có màn debut không thực sự tốt, nhưng lần sau em ấy sẽ có cơ hội để chứng minh bản thân mình.

(Tới ShowMaker) Bạn đã có một màn trình diễn tuyệt vời với LeBlanc. Bạn có thể giải thích lựa chọn đó của mình không?

ShowMaker: Tôi là một người thường xuyên sử dụng Leblanc và luôn tìm kiếm những lối chơi mới, phù hợp với vị tướng của mình. Tôi đã chọn Leblanc trong cả hai ván đấu với sự tự tin rằng mình có thể sử dụng vị tướng này hiệu quả.

Nếu bạn thắng trận đấu trước BRO, bạn sẽ có cơ hội cạnh tranh cho vị trí dẫn đầu. Làm thế nào để bạn có thể vượt qua thất bại trước đó?

Acorn: Khi chúng tôi chuẩn bị cho mùa giải, mục tiêu lớn nhất của chúng tôi là tới được CKTG. Chúng ta cần nghĩ về lâu dài thay vì lo lắng quá nhiều về một hoặc hai thất bại trong giai đoạn vòng bảng hay ngay bây giờ mà lí do đến từ các vấn đề khách quan. Chúng tôi phải tập trung vào các trận đấu còn lại. Các tuyển thủ và toàn đội không bị ảnh hưởng nhiều bởi kết quả của ván đấu đó nên không khó để chúng tôi có thể trở lại sau trận thua.

Bạn đã nói chuyện với Rahel chưa? Bạn đã nói gì với Deft trước trận đấu hôm nay?

ShowMaker: Nếu tôi ở trong hoàn cảnh của Rahel, tôi sẽ rất buồn. Nếu có cơ hội khác, tôi muốn giành cho em ấy chiến thắng đầu tiên. Tôi không nói nhiều với Deft. Anh ấy trông ổn dù phải thi đấu online, vì vậy tôi nói đùa rằng anh ấy nên chơi ở LoL Park với chúng tôi.

Acorn: Tôi rất tiếc cho Rahel vì em ấy phải thi đấu tại LCK mà không có sự chuẩn bị trước trận đấu. Tôi cũng xin lỗi vì chúng tôi không thể tạo ra một môi trường thích hợp để em ấy thi đấu thoải mái. Em ấy có một lịch trình khó khăn vì em ấy phải thi đấu tại LCK ngay lập tức mà không được báo trước, vì vậy tôi muốn nói lời xin lỗi. Tôi cũng muốn cảm ơn Deft vì đã thi đấu hôm nay mặc dù bị ốm.

DK có một lịch trình khó khăn trước mắt. Bạn sẽ chuẩn bị như thế nào cho các trận đấu vào tuần tới?

Acorn: Chúng tôi đang cố gắng tìm những gì dễ dàng và thoải mái cho người chơi khi họ chơi. Tôi cần giao tiếp nhiều với các tuyển thủ và chuẩn bị thật tốt để giành chiến thắng. Tôi không thể thảo luận về các chiến lược chi tiết ở đây, nhưng tôi muốn đánh bại KT, đội mà chúng tôi sẽ đối đầu trong trận đấu sắp tới.

Trong ván 1, đối thủ không cấm Neeko. Ở LPL, Neeko không phải là một vị tướng bắt buộc phải cấm, nhưng ở LCK thì có vẻ khác. Tại sao Neeko được coi là OP tại giải đấu LCK?

Acorn: Ở LPL, Neeko không bị cấm trong khoảng một nửa số trận đấu, nhưng khi được chọn, vị tướng này thường mang lại những tình huống xử lý xuất sắc. Chiến thắng không được đảm bảo vào giai đoạn cuối trận, nhưng khi Neeko được bỏ cấm chắc hẳn các đội có lý do riêng của họ. Chúng tôi thường sử dụng Neeko ở đường giữa và đi rừng trong khi đấu tập, vì vậy tôi nghĩ chúng tôi sẽ chọn Neeko nếu vị tướng này không bị cấm. Nếu bạn hỏi liệu Neeko có mạnh không, thì chúng tôi nghĩ rằng Neeko là một tướng phải cấm.

Xem thêm: LMHT: Zeri manh nha lên AP trở lại với Dao Điện, may mắn là chuẩn bị ăn nerf ngay

Bất kỳ ý kiến ​​cuối cùng?

ShowMaker: Chúc mừng sinh nhật, Canyon. Tôi rất vui vì chúng tôi đã giành chiến thắng ngày hôm nay và tôi hy vọng Deft sẽ hồi phục hoàn toàn và thể hiện những màn trình diễn xuất sắc với phong độ cao nhất của anh ấy. Cảm ơn tất cả những người hâm mộ đã cổ vũ cho chúng tôi.