LMHT: Zeri manh nha lên AP trở lại với Dao Điện, may mắn là chuẩn bị ăn nerf ngay

Zeri – người vừa bị xóa sổ hoàn toàn lối chơi Đấu Sĩ trong 13.12, lại quá hợp với Dao Điện trong meta hiện tại.

Trào lưu Dao Điện cho các tướng AP đang ngày càng trở nên phổ biến sau khi được Showmaker phát hiện và sử dụng trong LCK. Vừa hợp với các tướng ít khả năng dọn lính, vừa không lo sợ thiếu sát thương vì khả năng tương thích quá lớn với chỉ số SMPT mà Riot Games đang tính đến việc nerf nó ngay trong bản sau.

Trong thời gian đó thì cộng đồng bắt đầu yêu thích Dao Điện hơn và đưa nó vào thử nghiệm nhiều cách xây dựng cho các vị tướng khác nhau. Nổi bật trong số đó thì chúng ta có Zeri – người vừa bị xóa sổ hoàn toàn lối chơi Đấu Sĩ trong 13.12.

Theo đó được truyền cảm hứng từ Showmaker, rất nhiều pro gamer đang sử dụng Zeri Dao Điện AP và nhận ra sức mạnh thật sự của lối build mới này :

Với việc bộ kỹ năng hợp với rất nhiều chỉ số từ AD, AP, chí mạng đến cả Đấu Sĩ, chả lạ gì khi một lối build bị khai tử thì cộng đồng nghĩ ra lối lên trang bị khác thế vào.

Nhiều người sẽ liên tưởng đến “cầu vồng tối thượng” W một thời cùng Zeri AP, nhưng do kỹ năng này đã bị đổi cơ chế rồi nên giờ Zeri AP sẽ đơn giản là hit and run như bình thường, chỉ đổi từ sát thương AD sang AP. Kèm theo đó là khả năng dọn lính khủng của Dao Điện – một thứ mà Zeri có tất cả nhưng luôn thiếu khi trước.

Full trang bị cho Zeri AP sẽ là Dao Điện – Nanh Nashor (hoặc Bão Tố Luden/Lưỡi Hái Bóng Đêm) – Ngọn Lửa Hắc Hoá – Mũ Phù Thuỷ. Lượng sát thương đầu ra vẫn khá khủng không kém gì với các lối xây dựng như thường.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Coated gia nhập SGB, “Bầy Trâu” hoàn tất đội hình ở VCS 2023 Hoàng Hôn

Với những game thủ yêu thích lối chơi bình thường, có thể bỏ qua các đồ AP và xây dựng các món AD khác bình thường từ món lớn thứ 2. Đơn giản vì Dao Điện đang quá mạnh và khả năng dọn lính lớn – thứ mà Zeri thiếu nên cô nàng này chọn nó làm trang bị Thần Thoại thôi.

May mắn là trong bản sắp tới Dao Điện chắc chắn sẽ bị nerf, bên cạnh việc người đồng hành tin cậy nhất của Zeri là Yuumi cũng vẫn chưa thể phục hồi sau đợt giảm sức mạnh vừa rồi. Nên có thể rất lâu nữa chúng ta mới chứng kiến Yuumi break the game như cách cô nàng vừa làm trong đấu trường chuyên nghiệp vài phiên bản trước.