Slayder: MVP ván 2 không thuộc về mình thì không thuộc về ai cả

Đội tuyển Genius Esports đã có một ngày thi đấu tuyệt vời ở tuần thứ 2 VCS mùa hè, giành được chiến thắng quý giá đầu tay.

Genius Esports (GE) đến với trận đấu này với 2 trận thua trước Team Secret, SBTC Esports. Ở chiều ngược lại, Team Whales (TW) có 2 trận thắng ở tuần đầu ra quân trước AS Esports, CERBERUS. Tuy nhiên, TW đã có một ngày thi đấu không dễ dàng, ngay cả khi người đi rừng Killerqueen rất xanh xao ở cả 2 ván đấu với con bài Ngộ Không, Talon.

Ở ván 1, TW chọn đội hình với một nguồn sát thương duy nhất đến từ vị trí xạ thủ Arrietty trong kèo đấu Lucian vs Kalista, những vị tướng còn lại mang thiên hướng hồi phục, đỡ đòn, mở giao tranh. GE chọn đội hình tạo ra wombo combo từ bộ ba Qiyana, Azir, Amumu với các chiêu cuối tung ra liên hoàn, hạ gục nhanh mục tiêu.

Chiến thuật bỏ tất cả trứng vào một giỏ của TW sẽ thiếu sát thương lúc ban đầu, nhưng các tuyển thủ vẫn biết cách gặt hái được những điểm hạ gục. Sau đó, Slayder đã lên tiếng kịp thời, mang về double kill cho cá nhân và lấy trụ đầu đường dưới. Đưa ván đấu trở lại thế cân bằng. Bộ đôi Yijin, Blazes rất năng nổ ở ván này với bộ chiêu thức trên diện rộng. Ngay thời điểm Baron xuất hiện, GE thực hiện wombo combo thành công tại rừng nhà. Tận dụng thời cơ, GE có Baron đẩy 1 lần duy nhất để dứt điểm TW một cách chóng vánh.

Slayder ván này tuy không nổi bật so với Blazes hay Yijin nhưng anh chính là người đã gỡ hòa về điểm hạ gục cho đội, lên tinh thần cho các thành viên. Anh cũng đã farm vượt thời gian, 269 chỉ số lính trong 25 phút. Và chính tay Slayder đã đưa cặp xạ thủ, hỗ trợ của đội bạn lên bảng đếm số ở pha đẩy Baron quyết đoán, từ đó rảnh tay cùng đồng đội phá hủy nhà chính TW.

Sang ván 2, Killerqueen điều khiển vị tướng ngoài meta là Talon, đi rừng khá dễ và rất mạnh ở giai đoạn đầu vì chất tướng sát thủ. Slayder có được vị tướng Zeri thuận tay và cũng thuận meta, màn trình diễn của Slayder ván này có lẽ đã khiến TW cảm thấy tiếc nuối vì đã để hở ra Tia Chớp Thành Zaun. Xạ thủ Arrietty dùng vị tướng Kalista mà Slayder vừa chơi ở ván trước. Zeri + Renata Glasc vs Kalista + Nautilus, một kèo đi đường có lợi dành cho TW.

Hai bên đều dùng đội hình cơ bản ở ván này, ngoại trừ Talon sẽ yếu dần theo thời gian. Kịch bản ván đấu lặp lại như ở ván trước, TW là đội vươn lên từ sự tỏa sáng của Killerqueen. Anh ta hướng xuống đường dưới khá nhiều với KDA 5/1/1 nhưng bằng một cách nào đó Slayder vẫn bảo toàn được tính mạng trước cơn bão dao găm của Killerqueen.

Sau 20 phút thi đấu, TW hơn GE 7k tiền, ăn thành công Baron. Tưởng chừng như trận đấu sẽ đi đến ván thứ 3 thì TW bị mất 4 thành viên khi có bùa lợi Baron trên người. Slayder có được mạng tắt điện của Killerqueen, 700k tiền rơi vào túi như tiền gửi ngân hàng đến hạn rút cả vốn lẫn lãi. Sau tình huống quăng game cực mạnh, TW vẫn là đội hơn tiền và họ vẫn lao lên để cân bằng tỉ số.

TW tiếp tục là đội tiêu diệt Baron thứ hai và “cống hiến” 4 điểm hạ gục cho GE ngay sau đó. Pha combat 5v5 sau cùng, Slayder làm hết như nhiều pha giao tranh ở ván này, TW bị quét sạch khi hơn đối thủ về rồng, trụ, tiền. Thời gian hồi sinh là quá lâu để họ có thể phòng thủ nhà chính, TW để thua ván hai thật đáng tiếc.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Cộng đồng bùng nổ khi Ngài Morgan cùng đồng đội “nổ hũ” 8

MVP ván 1 thuộc về Blazes và ván 2 chắc chắn là thuộc về xạ thủ Slayder với KDA 6/1/9, chỉ số farm lính kịp thời gian sau 34 phút thi đấu, hơn xạ thủ Arrietty lần lượt 3k tiền, 15k sát thương nhắm vào tướng địch.

Slayder trả lời phỏng vấn của MC Bảo Ngọc về cách xoay sở của cả đội ở ván 2: Khi bị mất lợi thế, mình đã bảo team tập trung farm, Slayder lo được. MC Bảo Ngọc hỏi tiếp: Bạn nghĩ ai là người được MVP ở ván 2?. Slayder tự tin: MVP ván 2 không thuộc về mình thì không thuộc về ai cả.