Sốc với thống kê độ tuổi người chơi Genshin Impact, hóa ra cày nhiều nhất lại chính là các “ông chú”

Không thể phủ nhận rằng Genshin Impact, mặc dù vẫn còn đôi chút vấn đề trong thời gian tung ra các bản cập nhật, nội dung mới nhưng vẫn đang làm mưa làm gió trên thị trường game thế giới suốt gần hai năm qua. Và sẽ chẳng quá nếu nói rằng, đây xứng đáng là tựa game thế giới mở thành công nhất vẫn còn duy trì được lượng người chơi phổ biến như thời điểm hiện tại. 

Sở hữu đồ họa hoạt hình, pha lẫn một chút anime, thế nên tới nay, không ít người vẫn cho rằng, Genshin Impact vốn dĩ là tựa game “trẻ con”, chỉ thu hút được những thành phần học sinh, sinh viên là chính. Thế nhưng, nếu nghĩ vậy thì bạn đã lầm to đấy.

Sốc với thống kê độ tuổi người chơi Genshin Impact, hóa ra cày nhiều nhất lại chính là các ông chú - Ảnh 1.

Genshin Impact sở hữu nền đồ họa khá bắt mắt, đậm tính hoạt hình

Theo đó, không thể phủ nhận Genshin Impact rất có sức hút, thế nhưng tới nay, trò chơi này vẫn còn nhận phải nhiều định kiến. Thậm chí, có ý kiến cho rằng “chỉ học sinh tiểu học mới chơi Genshin Impact”. Tuy nhiên, dựa trên thống kê mới nhất, có tới khoảng 60% người chơi Genshin Impact thuộc nhóm độ tuổi từ 25-45, trong khi những đối tượng dưới 18 tuổi chỉ chiếm khoảng 6%. Cũng theo thống kê, số lượng nam giới và nữ giới chơi Genshin Impact cũng không quá chênh lệch, khoảng 60-40.

Sốc với thống kê độ tuổi người chơi Genshin Impact, hóa ra cày nhiều nhất lại chính là các ông chú - Ảnh 2.

Biểu đồ thống kê độ tuổi của người chơi Genshin Impact

Quả thật, trong thời đại mà mọi thứ đều có thể “dữ liệu hóa” như thế này, việc tuyên bố Genshin Impact chỉ trẻ con mới chơi là hoàn toàn không có cơ sở. Cũng theo thống kê từ Twitter, trong nửa đầu năm 2022, số lượng tweet liên quan tới tựa game này rơi vào con số khoảng 1,5 tỷ lượt, trong khi đó, số lượng người chơi Genshin Impact dường như đã vượt ngưỡng 100 triệu trên toàn thế giới. Chỉ riêng những con số này thôi cũng đã đủ nói lên hết tầm ảnh hưởng của Genshin Impact rồi.

Sốc với thống kê độ tuổi người chơi Genshin Impact, hóa ra cày nhiều nhất lại chính là các ông chú - Ảnh 3.

Hóa ra những người trung niên lại là các game thủ Genshin Impact nhiệt tình nhất

Sốc với thống kê độ tuổi người chơi Genshin Impact, hóa ra cày nhiều nhất lại chính là các ông chú - Ảnh 4.

Genshin Impact vẫn là tựa game có lượng tweet đông nhất thế giới

Tuy thành công là vậy, thế nhưng miHoYo có lẽ vẫn còn rất nhiều vấn đề phải khắc phục và cảm thấy đau đầu. Đầu tiên là việc các bản cập nhật của Genshin Impact đa phần đều bị leak ra từ khá sớm, thậm chí, theo một số nguồn tin, 10 phiên bản tiếp theo với hệ thống nhân vật mới đồ sộ lên tới 18 cái tên cũng đã bị tiết lộ. Ngoài ra, NPH này cũng tiếp tục gặp phải vô số chỉ trích vì vấn đề có phần hơi “keo kiệt” trong các gói phần thưởng từ sự kiện của mình.

/?s=soc-voi-thong-ke-do-tuoi-nguoi-choi-genshin-impact-hoa-ra-cay-nhieu-nhat-lai-chinh-la-cac-ong-chu-20220721095744524.chn