SofM kỷ niệm 6 năm debut LPL bằng top 2 Thách Đấu Hàn, người hâm mộ trông ngóng từng giây đạt top 1

SofM hiện tại đang giữ vị trí top 2 Thách Đấu máy chủ Hàn Quốc với 1573 điểm, chỉ kém người top 1 ShowMaker 6 điểm.

Hôm nay, ngày 05/06, một ngày tưởng chừng không có gì đặc biệt nhưng đối với Thần Rừng người Việt SofM, đây là một ngày vô cùng đáng nhớ với anh chàng. Cụ thể, ngày này 6 năm trước, SofM đã có màn debut trận đấu đầu tiên tại giải đấu số 1 Trung Quốc – LPL trong màu áo Snake Esporst sau lời giới thiệu của Clearlove khi đội tuyển đang tìm kiếm một người đi rừng.

Ngày 05/06/2016, SofM debut tại LPL

Trong trận đấu đầu tiên đó, Style of Me cùng các thành viên của Snake thời điểm đó bao gồm  Flandre, Tank, Martin và Jiezou đã đối đầu với Newbee – một đội tuyển không quá mạnh tại LPL thời điểm đó. Và chiến thắng 2-0 đã đến với SofM và đồng đội tại thời điểm đó. SofM cũng nhận MVP đầu tiên của mình tại LPL trong trận đấu này với vị tướng Graves out rừng hoàn toàn so với Swift phía bên kia trong ván đấu đầu tiên.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Hủy diệt meta chống chịu với Swain all lane phiên bản 12.10

Đầu xuôi đuôi lọt, tuyển thủ người Việt tiếp tục thi đấu ổn định tại LPL cho tới thời điểm hiện tại. Dù không dành được chiếc cúp vô địch LPL hay những chiếc cúp danh giá khác nhưng lần đầu tiên có một tuyển thủ Việt Nam thi đấu tại LPL và tới trận chung kết của CKTG đã là một thành công lớn đối với SofM sau khoảng thời gian dài thi đấu.

SofM và Deft tại CKTG 2020

SofM được Clearlove và Snake Esports chú ý nhờ việc leo rank Thách Đấu tại máy chủ Hàn Quốc. SofM là tuyển thủ Việt Nam đầu tiên đạt được điều này và chắc chắn chúng ta vẫn còn nhớ như in giai thoại lịch sử về một tuyển thủ người Việt, thi đấu với mức ping 100 tại rank Thách Đấu Hàn và đó là SofM, một tuyển thủ thực sự xuất chúng của Việt Nam.

Có lẽ để đánh dấu cột mốc này, SofM hiện tại đã leo lên vị trí top 2 Thách Đấu Hàn và chỉ cách người dẫn đầu là ShowMaker – người giữ vị trí top 1 đúng 6 điểm, SofM 1573 bằng điểm với Canyon, ShowMaker 1579. Đây cũng là kỷ lục mới của SofM khi trong những mùa giải trước đó, SofM leo cao nhất cũng chỉ dừng lại ở vị trí top 4 nhưng hiện tại Duy Cầu Giấy hoàn toàn có thể đạt top 1 với thêm 1 trận đấu dành chiến thắng.

SofM đang giữ vị trí thứ 2 tại máy chủ Hàn Quốc

Có thể thấy đây là một tốc độ leo rank đáng kinh ngạc đến từ SofM khi chỉ mới trong tháng trước, SofM vẫn còn vướng vào drama với TF Blade – streamer đến từ khu vực Bắc Mỹ trong những trận đấu xếp hạng. TF Blade khi đó đã “chửi” SofM là “s of masters” hay chúng ta có thể gọi vui là “Cao Thủ rách”. Có lẽ lòng tự trọng của một tuyển thủ chuyên nghiệp là thực sự lớn và SofM đã “leo nhẹ” lên top 2 Thách Đấu Hàn để đỡ bị những người như TF Blade cà khịa.

Đây có lẽ cũng là khoảnh khắc người hâm mộ chờ đợi đã lâu khi một tuyển thủ Việt có thể đứng vị trí top 1 tại bậc xếp hạng Thách Đấu máy chủ Hàn Quốc. SofM đã thực sự rất gần với điều này, chỉ một chút nữa thôi, một chút nữa thôi. Hãy cùng theo dõi và cổ vũ SofM tại rank Hàn và LPL Mùa Hè 2022 sắp tới nhé, niềm tự hào của esports Việt Nam.