LMHT: Hủy diệt meta chống chịu với Swain all lane phiên bản 12.10

Swain là vị tướng có tỷ lệ chọn và tỷ lệ thắng cực cao tại máy chủ Hàn Quốc với lối lên trang bị dù “rẻ tiền” nhưng mạnh mẽ phiên bản 12.10.

Tiếp tục với series các lựa chọn leo rank hiệu quả trong phiên bản 12.10. Có một vị tướng nhận được thay đổi thời gian gần đây đang khuấy đảo rank Hàn trong phiên bản hiện tại với tỷ lệ thắng khủng lên tới 53%. Điểm đặc biệt của vị tướng này có thể sử dụng hầu hết các vị trí trong LMHT bao gồm đường trên, đường giữa và hỗ trợ mà gần như vẫn giữ nguyên được sức mạnh, đó chính là Swain.

Swain là vị tướng đang được Riot Games hết sức ưu ái trong thời gian gần đây kể từ phiên bản 12.8 với hàng loạt thay đổi và chỉnh sửa nhằm đưa vị tướng này trở lại với Đấu Trường Công Lý. Chúng ta có thể tổng hợp nhanh thay đổi của Swain kể từ phiên bản 12.8 như sau Nội tại Bầy Quạ Tham Lam nhận được thêm máu >> tăng sức mạnh, Q – Bàn Tay Tử Thần Tăng sát thương, giảm hồi chiêu và năng lượng >> tăng sức mạnh, W – Tầm Nhìn Bá Chủ giảm năng lượng >> tăng sức mạnh, E – Trói Buộc giảm hồi chiêu khi Hóa Quỷ, cho mảnh hồn >> tăng sức mạnh và cuối cùng là chiêu cuối R – Hóa Quỷ giảm thời gian hồi chiêu, giảm sát thương, tăng hồi máu, Huyết Quỷ giúp duy trì Hóa Quỷ lâu hơn, Lửa Quỷ bộc phá gây nhiều sát thương hơn >> tăng sức mạnh.

Swain được Riot Games tăng sức mạnh tất cả kỹ năng để trở lại meta

Trong phiên bản 12.10, R – Hóa Quỷ được chỉnh sửa cho thông minh hơn khi sẽ tự động sử dụng khi Swain bị hạ gục nhưng tóm lại, Swain đã được gia tăng sức mạnh rất nhiều từ tất cả các chiêu thức khiến đây đang là một vị tướng tương đối lỗi trong LMHT mà người chơi cần tận dụng để leo rank. Swain cũng là một vị tướng đối đầu tốt với các chống chịu nhờ khả năng hút máu và tận dụng tốt các chỉ số chống chịu trong phiên bản 12.10 để sống sót lâu hơn trước lượng sát thương lớn của các vị tướng trong LMHT thời điểm hiện tại.

Swain vừa tận dụng tốt meta chống chịu, vừa phần nào đó counter lại meta với bộ kỹ năng

Chúng ta sẽ bắt đầu đi tìm hiểu về ngọc bổ trợ. Swain phiên bản 12.10 sẽ ưu tiên ngọc bổ trợ Tăng Tốc Pha để trao đổi, truy đuổi và rút lui được hiệu quả hơn. Nhánh phụ ưu tiên Kiên Định để gia tăng khả năng hồi phục và chống chịu. Điểm có thể tùy biến sử dụng Sát Thương Thích Ứng hoặc Giáp, Máu dựa vào các kèo đấu khác nhau. Người chơi cũng có thể tùy biến sử dụng Chinh Phục cho Swain nếu cần khả năng gây sát thương tốt theo thời gian và hồi phục, cả hai đều ổn trong meta hiện tại.

Về trang bị, phần lớn người chơi sẽ ưu tiên sử dụng bộ ba trang bị bao gồm Mặt Nạ Thống Khổ Liandry, Trượng Pha Lê Rylai và Đồng Hồ Cát Zhonya để vừa tối ưu lượng chống chịu và khả năng gây sát thương liên tục, quẩy trong giao tranh. Sau đó, tùy thuộc vào đội hình đối thủ để lên các trang bị tiếp theo như Giáp Tâm Linh, Mũ Phù Thủy, Khiên Băng Randuin… Con Swain của bạn sẽ gần như bất tử trong giao tranh nếu được sử dụng đúng cách. Ngoài ra, một trang bị đang được các thách đấu Hàn sử dụng khá hiệu quả cho Swain là Trát Lệnh Đế Vương. Lối lên trang bị này chỉ thay cho Mặt Nạ Thống Khổ và những trang bị sau đó lên tương tự, hãy thử và cảm nhận nhé.

Tăng kỹ năng, Swain sẽ tăng kỹ năng theo thứ tự Q >> W >> E và R lấy đúng cấp độ. Về Phép bổ trợ, người chơi có thể sử dụng đa dạng các phép bổ trợ khác nhau như Dịch Chuyển, Tốc Biến, Tốc Hành, Thiêu Đốt… sự đa dạng lựa chọn phép bổ trợ của Swain cũng khiến nhiều người chơi ưu tiên sử dụng Sách Phép mỗi khi sử dụng Chúa Quỷ trong phiên bản hiện tại.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Doinb tiết lộ kết quả đấu tập, WBG vẫn bất ổn, khó đạt top cao tại LPL Mùa Hè 2022

Đó là những điều bạn cần nắm để sử dụng Swain hiệu quả hơn trong phiên bản 12.10. Còn rất nhiều vị tướng hot trong một phiên bản cập nhật lớn như vậy sẽ được Xemgame cập nhật thường xuyên trong thời gian tới, chúc các bạn chơi game vui vẻ.