SofM tiết lộ lí do BLG hạ gục WBG là học theo T1, nhưng chỉ khác 1 điều

BLG hủy diệt WBG 3-0, SofM tiết lộ lý do BLG thay đổi chóng mặt sau 2 tháng là học hỏi phong cách thi đấu của T1.

LPL Mùa Xuân 2023 đã được đến vòng 3 của Playoffs. Trận đấu đầu tiên nhận được đông đảo sự quan tâm từ người hâm mộ diễn ra giữa BLG và WBG. Cuộc chiến của những người đồng đội tại WBG cũ giữa TheShy và ON, cũng như kèo đầu đường trên đầy duyên nợ.

Trước khi trận đấu bắt đầu, WBG là đội tuyển đã chờ sẵn khi kết thúc vòng bảng với vị trí thứ 4 trong khi BLG vừa hạ gục RNG 2 ngày trước đó. Tuy nhiên, thế trận trái ngược hoàn toàn với dự đoán của nhiều người, BLG áp đảo hoàn toàn so với WBG. Họ có giai đoạn ban/pick hợp lí, đánh đúng điểu kiện thắng và hủy diệt hoàn toàn WBG. Elk và Bin là hai carry hạng nặng trong khi 3 thành viên còn lại luôn tạo đủ áp lực các carry được chơi.

SofM đã stream trở lại và chúng ta tiếp tục có những màn bình luận, phân tích cực kỳ chi tiết và nâng cao tới từ “Bánh xe bò”. SofM đã rất bất ngờ khi cả 3 ván đấu, BLG đều áp đảo WBG và thi đấu chuẩn chỉ với đa dạng chiến thuật. Thậm chí là phải há hốc mồm với những tình huống kéo của ON, thoát chết 1vs5 của Bin hay cú quét sạch mãn nhãn 3vs5 với Quadrakill cho Elk trong ván đấu quyết định.

Sự bất ngờ này được SofM chia sẻ rằng khi sang Trung Quốc vào khoảng thời gian sau tết nguyên đán, SofM có ghé thăm, theo dõi BLG thi đấu và thấy Bilibili thi đấu cứ bị “đần đần”, chẳng có chiến thuật cụ thể mà giai đoạn đi đường cũng không tốt. Ấy vậy mà chỉ sau 2 tháng đã lột xác hoàn toàn, từ việc bứt phá trong giai đoạn cuối vòng bảng đến phong độ cao trong 2 cặp trận Playoffs vừa rồi.

Xem thêm: Valorant: Nên sử dụng Độ nhạy chuột, DPI thấp hay cao? tham khảo ý kiến từ Yay

SofM cũng nhận định rằng BLG thay đổi và thi đấu theo phong cách của T1 hay là “T1 bé” – T1 phiên bản LPL và đạt được thành công như hiện tại. Tuy nhiên có một điều mà BLG không thể copy được T1 đó chính là bot của T1 theo lời SofM “lúc đ nào cũng win” khiến người hâm mộ có phần vừa vui vừa tin tưởng vào một T1 hùng mạnh theo lời của một trong những người có kiến thức về LMHT chuyên sâu nhất thế giới.