Valorant: Nên sử dụng Độ nhạy chuột, DPI thấp hay cao? tham khảo ý kiến từ Yay

Độ nhạy chuột hay Sensitivity và DPI là thông số quan trọng khi chơi các game FPS, nên để Sen và DPI thấp hay cao, tham khảo ý kiến từ Yay.

Độ nhạy chuột hay Sensitivity luôn là một thông số quan trọng trong mọi trò chơi. Kể từ thời điểm chuột máy tính ra đời, mức độ nhạy của chuột giúp người sử dụng có thể di chuyển con trỏ chuột nhanh hay chậm và đúng vị trí trên màn hình. Từ đó, các hãng chuột phát triển thêm một thông số có tên DPI, giúp người chơi có thể dễ dàng điều chỉnh độ nhạy chuột khi sử dụng và ghi nhớ chúng để dùng tại nhiều thời điểm khác nhau.

Trở lại với các trò chơi cần độ chính xác cao như game FPS, độ nhạy chuột đóng vai trò quyết định trong việc Aim và độ chính xác khi bắn súng hay thậm chí là khi sử dụng các skill đẳng cấp cao hơn như quay tâm, vẩy tâm…

Có những người chơi sẽ sử dụng độ nhạy và DPI nhanh để những tình huống vẩy tâm được nhanh hơn nhưng cũng có những tuyển thủ chọn DPI và độ nhạy thấp để gia tăng độ chính xác trong từng tình huống. Phần lớn các game thủ sử dụng độ nhạy thấp thường phải di chuột bằng cả cánh tay và thường xuyên phải nhấc chuột để di chuyển tiếp khi đã hết phần pad chuột, cũng tạo ra không ít khó khăn.

Mới đây, Yay – tuyển thủ esports của năm 2022 đã chia sẻ về điều này, độ nhạy chuột cao hay thấp sẽ tốt hơn khi chơi game FPS, cụ thể là Valorant. 

“Tôi sẽ nói rằng bạn có thể rèn luyện và xây dựng được độ chính xác cao hơn khi sử dụng độ nhạy thấp. Tôi đã từng chơi với độ nhạy rất cao trong một thời gian và bạn phải chơi rất nhiều thời gian để đạt được độ nhất quán trong từng tình huống di chuột và độ chính xác cần thiết.” Yay chia sẻ

Yay cũng chia sẻ thêm độ nhạy thấp buộc người chơi phải sử dụng chuột bằng cả cánh tay trong khi độ nhạy cao chỉ cần sử dụng cổ tay là đủ. Điều này có phần bất lợi nhưng cũng loại bỏ khả năng bị chấn thương cổ tay sau thời gian dài thi đấu và tập luyện. 

Xem thêm: HLV DanDy nhận trách nhiệm, thừa nhận HLE tự “vấp cỏ” dù đối thủ không quá xuất sắc

Yay hiện tại đang sử dụng độ nhạy khá thấp với Sen là 0,27 và DPI 800. Nhân 2 con số lại chúng ta có 216 eDPI tổng, thấp hơn nhiều so với những tuyển thủ thông thường với 400 DPI và 0,7 Sen khoảng 280 eDPI. Một số tuyển thủ còn sử dụng độ nhạy dị hơn như Hiko với 576 eDPI, Nivera – Heretics với chỉ 138 eDPI.