HLV DanDy nhận trách nhiệm, thừa nhận HLE tự “vấp cỏ” dù đối thủ không quá xuất sắc

Hai super team là WBG và HLE chính thức bị loại khỏi mùa xuân, HLV DanDy của HLE đã nhận trách nhiệm về mình và thừa nhận HLE đã “vấp cỏ”.

Tại khu vực LPL và LCK, chúng ta có 2 super team trong mùa giải 2023 lần lượt là WBG sau khi SofM ra đi và HLE với 3 nhà vô địch thế giới trong 2 năm gần đây. Tuy nhiên có vẻ như họ chưa đủ thời gian để kết hợp với nhau và phát huy được sức mạnh của những cá nhân kiệt xuất tại từng khu vực.

Cả hai đều kết thúc giai đoạn vòng bảng khá ổn khi WBG là vị trí thứ 4 trong khi HLE đã góp mặt trong top 4 playoffs. Mặc dù vậy, cả hai đều đã “đi nấu ăn” sau những thất bại tương đối chóng vánh tại Playoffs. WBG dù được chờ tại vòng 3 nhưng khi BLG đến, Bin và ON đã đấm TheShy và đồng đội 3 ván không gỡ với thế trận áp đảo hoàn toàn.

Trong khi đó, HLE nhận những thất bại chóng vánh tương tự khi đối đầu với GEN và mới đây là KT Rolster. Viper dù đã bắn cháy máy trong cả 4 ván đấu cũng không thể giúp HLE có lợi thế trong các tình huống giao tranh. HLV DanDy đã đứng ra nhận trách nhiệm về thất bại của đội và sẽ trở lại mạnh mẽ hơn vào mùa hè.

Giai đoạn mùa xuân của các bạn đã kết thúc sau thất bại trước KT ngày hôm nay.

DanDy: Chúng tôi đã không có khởi đầu tốt từ đầu mùa giải, nhưng chúng tôi dường như đã cải thiện điều đó quá từng trận đấu, mặc dù không phải lúc nào cũng tốt. Càng chơi, chúng tôi càng cảm thấy mình có thể đánh bại bất kỳ đội tuyển nào, vì vậy thật đáng thất vọng khi chúng tôi để thua 1-3 ngày hôm nay. Tôi biết rằng các tuyển thủ của mình có thể làm tốt hơn, nhưng tôi đã không thể phát huy hết khả năng của họ, vì vậy tôi cảm thấy mình cần phải cải thiện nhiều hơn nữa về khả năng phát triển con người và công tác huấn luyện. Thực sự là một mùa giải với nhiều tiếc nuối.

Kingen: Chúng tôi đã có chuỗi thắng và chuỗi thua. Toàn bộ mùa giải diễn ra không nhất quán mà có nhiều thăng trầm. Chúng tôi đã không thể thực hiện tốt vai trò của mình với tư cách cá nhân hoặc tập thể xuyên suốt mùa xuân. Tôi tin rằng chúng tôi đã tiến bộ từng chút một vào cuối mùa giải. Khi tất cả chúng ta có những quan điểm khác nhau, thật tiếc là tôi đã không thể tận dụng những sự khác nhau đó, những điều tôi thấy để xây dựng một đội tuyển mạnh mẽ hơn.

Tôi đã hứa với mọi người, những đồng đội của tôi, ban huấn luyện và người hâm mộ sẽ thể hiện một màn trình diễn tốt hơn, nhưng tôi xin lỗi vì đã không thể khiến các bạn mỉm cười vào cuối mùa giải. Tôi sẽ trở lại với màn trình diễn tốt hơn vào mùa hè.

Điều đáng tiếc nhất trong ngày hôm nay là gì?

DanDy: Tất cả những trận thua của chúng tôi đều tiếc nuối. Cảm giác như chúng tôi “vấp cỏ”, vấp phải chính đôi chân của mình hơn là việc đối thủ thi đấu quá xuất sắc, điều đó khiến tôi cảm thấy nuối tiếc.

Kingen: Có những điều kiện thắng khác nhau cho từng đội hình và từng ván đấu. Chúng tôi cần tạo nhiều lợi thế về phía mình, nhưng chúng tôi đã làm điều đó chưa đủ tốt. Tôi nghĩ đó là lý do tại sao chúng tôi thất bại tại Playoffs.

Một trong những điểm yếu của HLE được nhiều người chỉ ra là tinh thần đồng đội. Vấn đề đó cũng phần nào đó xuất hiện trong ngày hôm nay. Bạn có nhận ra điều này hay không và làm thế nào bạn có thể cải thiện nó trong mùa hè?

DanDy: Rất khó để khiến các tuyển thủ có những suy nghĩ giống nhau. Tôi sẽ tiếp tục cố gắng tập hợp họ lại để cả đội có thể hiểu nhau hơn nhưng tôi cũng sẽ xem xét lựa chọn và phát huy điểm mạnh của từng người.

Bạn gặp những khó khăn gì khi làm huấn luyện viên trưởng của Hanwha Life Esports?

DanDy: Tôi cảm thấy rằng việc trở thành huấn luyện viên trưởng của một đội tại Hàn Quốc hoàn toàn khác so với việc huấn luyện một đội Trung Quốc. Đây là lần đầu tiên tôi làm huấn luyện viên trưởng tại LCK vì vậy còn khá nhiều điều mới lạ đối với tôi. Tôi cảm thấy rằng mình còn thiếu sót ở rất nhiều lĩnh vực và đã không thể tận dụng tối đa tiềm năng của những tuyển thủ xuất sắc.

Kingen, Bạn có hài lòng với màn trình diễn của bản thân vào cuối mùa không?

Kingen: Cuối mùa giải, tôi đã thúc đẩy bản thân nhiều hơn. Tôi muốn nói rằng bản thân đã tiến bộ hơn một chút về mặt cá nhân. Tôi là kiểu tuyển thủ sẽ có đóng góp tốt hơn nếu hiểu rõ về từng ván đấu. Tuy nhiên đã có những thời điểm tôi chưa thể làm được điều này. Vì vậy mặc dù về mặt cá nhân có thể là ổn nhưng tôi không hề hài lòng trong mùa giải này.

Xem thêm: Nữ idol Kpop xinh xắn với áo khoác T1, cosplay “Faker bản nữ”

Bất kỳ ý kiến ​​cuối cùng?

DanDy: Vào mùa hè, tôi sẽ cố gắng hết sức để khắc phục những vấn đề của chúng tôi và quá trình chuẩn bị cho trận đấu để đạt được kết quả tốt.

Kingen: Tôi muốn xin lỗi vì màn trình diễn tồi tệ trong mùa xuân. Tôi sẽ coi nó như một loại vắc-xin. Nhiệm vụ của chúng tôi là phân tích những gì đã xảy ra vào mùa xuân để thể hiện những màn trình diễn tốt hơn vào mùa hè. Tôi sẽ làm việc chăm chỉ hơn.