ĐTCL Mùa 8.5: Xây dựng đội hình Jax chủ lực không lỗi thời

Đội hình xoay quanh Jax vẫn tỏ ra rất hiệu quả trong ĐTCL Mùa 8.5 trước sự xuất hiện của nhiều vị tướng mới.

Warwick chính là tướng Đấu Sĩ hot nhất trong ĐTCL Mùa 8.5 với khả năng gánh đội cực mạnh. Do đó vị tướng này trở thành đối tượng tranh chấp của người chơi trong nhiều ván đấu. Tuy nhiên, trong nhóm tướng Đấu Sĩ vẫn còn đó một chủ lực khác rất hữu dụng là Jax.

Với việc Vex bị nerf trong bản 13.6b, Jax cùng với Vayne trở thành tướng chủ lực 3 vàng được ưa chuộng nhất trên khắp các máy chủ. Vị tướng này sở hữu 2 Nâng Cấp Anh Hùng rất phù hợp, nhưng trong trường hợp không có lõi thì vẫn rất đáng dùng.

Tất nhiên, đội hình xoay quanh Jax không có nhiều khác biệt so với mùa 8 khi tận dụng sự “trâu bò” từ các tướng Đấu Sĩ, trong khi về cuối trận có thể kết hợp thêm cả Thần Giáp.

Cách xây dựng

Điểm quan trọng nhất trong đội hình Jax carry mùa 8.5 chính là trang bị của vị tướng này, với Đại Bác Liên Thanh và Cuồng Đao Guinsoo là những món gần như không thể thiếu. Do đó, dấu hiệu để người chơi hướng đến đội hình này là việc có nhiều Cung Gỗ ở đầu trận. Ngoài ra, khởi đầu với chuỗi thua để nhặt Cung cũng là một lựa chọn ổn.

Có thể khởi đầu với khung Đạo Chích rồi nổ hũ 1, 2

Đội hình này có thể khởi đầu với nhiều bộ khung linh hoạt, nhưng quan trọng nhất vẫn là các tướng Đấu Sĩ. Cùng với đó là một tướng Sát Thương hàng sau để giữ trang bị của Jax như Kayle, Lucian…

Sau khi lên cấp 6 ở vòng 3-2, roll nhẹ để tìm bộ khung 4 hoặc 6 Đấu Sĩ và đặc biệt là Jax. Tiếp tục lên cấp 7 ở vòng 4-1 và tiến hành slowroll Jax 3 sao. Trong trường hợp giữ máu tốt thì có thể roll ở cấp 8, từ đó kẹp thêm 2 tướng Thần Giáp để buff thêm cho Jax. Nếu có Ấn Đấu Sĩ hoặc lõi liên quan thì có thể hướng đến 8 Đấu Sĩ và bỏ qua Thần Giáp.

Có thể bạn muốn xem thêm: Lee Sin Hộ Thể Thanh Tẩy bất ngờ trở lại mạnh mẽ trong 13.6B cùng cách xây dựng mới – “tự sục”

Bên cạnh đó, hiệu ứng ADMIN (Blitzcrank, Warwick) cũng rất quan trọng trong đội hình này. Ưu tiên khả năng tăng Máu, Tốc Độ Đánh hoặc SMPT cho cả đội.

Đội hình ở cấp 8: Blitzcrank, Vi, Lee Sin, Riven, Jax, Warwick, Ngộ Không, Garen.

Trang bị cần thiết

Jax: Đại Bác Liên Thanh, Cuồng Đao Guinsoo, Huyết Kiếm/Kiếm Súng/Cung Xanh

Riven: Nỏ Sét, Giáp Lửa, Vuốt Rồng.