Lee Sin Hộ Thể Thanh Tẩy bất ngờ trở lại mạnh mẽ trong 13.6B cùng cách xây dựng mới – “tự sục”

Lee Sin Hộ Thể Thanh Tẩy đang được đánh giá là đội hình tier S từ những người chơi bậc cao, vậy làm sao để tận dụng đội hình này trong 13.6B?

Cho những ai chưa biết thì đội hình Sục Chéo là đội hình có Lõi Hộ Thể Thanh Tẩy và sử dụng 2 Lee Sin để tạo giáp và câu giờ cùng nhau. Đội hình này mang đến khả năng chống chịu cực tốt từ 2 Lee Sin tạo giáp lẫn nhau, đồng thời còn buff được một lượng AP cực khủng cho đội hình – giúp các tướng dàn sau gây nhiều sát thương hay hồi máu nhiều hơn cho Lee Sin nữa.

Có một thời điểm mà bài này rác đến nỗi người chơi sẽ dùng hết các lượt roll tướng chỉ mong ra nó mà spam thôi. Được biết lý do mà bài này rác đến độ như vậy vì có một Lỗi khiến 2 Lee Sin có thể xóa bỏ khóa năng lượng của nhau, vì vậy khiến 2 con tướng có thể tạo khiên liên tục.

Ngay tại phiên bản 13.4 sau đó, Riot Games đã kịp thời chỉnh lỗi này, khiến Lee Sin sục chéo bớt hiệu quả hơn để leo rank, và qua đó giảm bớt sức mạnh và độ spam của những game thủ muốn leo rank nhanh.

Tuy vậy tới thời điểm hiện tại khi bản vá cập nhật giữa mùa cập bến, Lõi Hộ Thể Thanh Tẩy bất ngờ trở lại mạnh mẽ và thậm chí còn được đánh giá là tier God S+ trên các bậc rank cao( từ Cao Thủ trở lên):

Vậy lý do của nó là gì, và các Cáo Thủ làm sau để vận dụng bài này. Cùng phân tích dưới đây :

Theo đó, lý do chính quan trọng nhất để Hộ Thể Thanh Tẩy mạnh đến vậy là bởi vì Tin Tặc bị cắt mất mốc kích hoạt 2 và qua đó vô tình khiến người chơi không còn muốn sử dụng các đội hình có thể đột kích hàng sau (Pyke, Warwick, Camille) nữa.

Giờ đây người chơi Tin Tặc sẽ gặp tình trạng khá lỡ cỡ khi xây dựng các đội hình trên trong giai đoạn giữa game, và qua đó chảy khá nhiều máu – khó có thể cạnh tranh một vị trí tốt trong late game nữa.

Mà với Hộ Thể Thanh Tẩy – một bài chủ yếu hàng trước câu kéo để hàng sau thăng cấp sức mạnh thì đây là lợi thế chí mạng để họ lợi dụng, nhằm chuẩn bị trước các chiến thuật đối phó hay giữ máu trước người chơi Tin Tặc.

Cấp 6 roll xuống tìm Lee Sin và Sona 2 sao

Thứ hai chính là việc phát hiện ra một carry mạnh mẽ để đi kèm với Lee Sin đó chính là Aurelion Sol .Như đã nói thì bài này câu kéo rất mạnh do vậy những pha đốt máu của AuSol sẽ càng thấm hơn nữa. Một ưu điểm nữa của kỹ năng AuSol chính là trúng tất cả tướng địch, nên việc được in AP từ Tình Nhân sẽ giúp vị tướng này càng gây nhiều sát thương theo thời gian.

Thứ ba chính là việc tương tác 2 Lee sin không còn hiệu quả, nên chúng ta sẽ chỉ dùng 1 Lee Sin duy nhất cùng 2 Giáp Máu (cũng không lo việc bị giảm hồi máu vì có hiệu ứng thanh tẩy). Việc này giúp bạn có thể thoải mái hơn trong việc xây dựng đội hình – dư ra thêm một slot để đưa những vị tướng mạnh mẽ vào và qua đó giúp sức mạnh đội hình cũng tăng lên nhiều.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Sona “máy in” một lần nữa trở lại cùng 6 Tình Nhân

Nhìn chung, với sức mạnh của Hộ Thể Thanh Tẩy không suy siểng gì trong vài phiên bản nó nổi lên, chúng ta sẽ sớm thấy bài này xuất hiện nhiều hơn nữa khi người chơi bắt đầu tối ưu được các xây dựng và sử dụng các Tộc Hệ mới.