Spoil đầy đủ One Piece chap 1047: Roger không sở hữu Haki bá vương, trận chiến với Kaido sắp phân thắng bại

Tựa đề One Piece chap 1047 tạm dịch là “Bầu trời kinh thành”.

Chương bắt đầu với khung cảnh bầu trời xung quanh Onigamshima. Từ xa xa, khói từ ngọn lửa và cuộc va chạm trên hòn đào vẫn đang bốc lên không trung ngùn ngụt, đất đá vẫn đang liên tục rơi xuống. Momonosuke lúc này đang bay lượn bên ngoài hòn đảo và tìm cách để giúp nó khỏi rơi xuống.

Yamato hét to: “Tạo ra diễm vân đi! Con có thể làm được mà Momo!”. Dù vậy, Momonosuke vẫn tỏ ra bất lực, cậu bắt đầu nhớ lại khoảng thời gian ngay trước khi cậu và nhóm gia thần dịch chuyển tới tương lai.

Spoil đầy đủ One Piece chap 1047: Roger không sở hữu Haki bá vương, trận chiến với Kaido sắp phân thắng bại - Ảnh 1.

20 năm về trước, trước khi ngọn lửa kịp thiêu rụi lâu đài, Toki đã yêu cầu Momonosuke cùng với các gia thần đi tới tương lai nhằm tìm kiếm cơ hội xây dựng lại gia tộc Kozuki. Tuy nhiên, Momonosuke vẫn tỏ ra rất sốc với những gì đã xảy ra và muốn Toki cùng em gái đi cùng mình.

Điều này khiến Kinemon đau khổ. Ông nói: “Một vị phu nhân đã tỏ rõ quyết tâm trong khi một người đàn ông vẫn còn do dự! Thưa ngài lãnh chúa, đó là một nỗi xấu hổ không khác gì khi bị nhục nhã trước dân chúng!”.

Cuối cùng, Kinemon đã thuyết phục được Momonosuke đồng ý theo mình rời đi. Kí ức cuối cùng của Momonosuke về mẹ là cảnh bà ôm mặt khóc trong im lặng. Điều đó đã khiến cậu quyết tâm hơn và lao về phía hòn đảo để tìm mọi cách ngăn nó tiến về phía kinh đô Hoa.

Spoil đầy đủ One Piece chap 1047: Roger không sở hữu Haki bá vương, trận chiến với Kaido sắp phân thắng bại - Ảnh 2.

Quay trở lại khu vực bầu trời bên trên nóc nhà Onigashima, trận chiến giữa Kaido và Luffy vẫn diễn ra vô cùng kịch liệt. Thông qua năng lực mới, Luffy có khả năng điều khiển những tia sét từ bầu trời xuống và dùng nó để ném về phía Kaido, thế nhưng hắn ta đã né được và trả đòn bằng những nhát chùy khiến người Luffy bị bẹp dí.

Kaido: Vậy là ngươi có thể túm được sét, thật vô lý làm sao? Worororo…

Luffy: Gomu gomu no Thunder.

Kaido đánh giá năng lực của Luffy tuy khá hay ho đấy, nhưng nó cũng không phải là thứ dùng để thống trị thế giới này. Kaido lấy ví dụ như Roger, một người dù không sở hữu bất kỳ năng lực ác quỷ nào vẫn có thể làm được những điều vĩ đại. Sau đó hắn kết luận chỉ có Haki mới vượt lên trên tất cả.

Sau khi né tránh những tia sét của Luffy, Kaido bắt đầu phản đòn với những chiêu thức mới. Đầu tiên, hắn bật cao lên trời, xoay người và nện chùy đập thẳng Luffy xuống mắt đất. Luffy nhanh chóng dùng năng lực của mình biến mặt đất thành cao su và dùng nó để giảm bớt lực sát thương. Sau đó, mặt đất nảy lên và bắn Luffy bay lên không trung.

Lúc này, Kaido đã ở trên trời đón sẵn và bồi thêm một đòn mới có tên là “Đại Uy Đức – Lôi Minh Bát Quái”. Đòn đánh mạnh đến nỗi khiến Luffy hộc máu dù đang trong dạng Gear 5 và bị văng thẳng vào đám mây bên trên.

Spoil đầy đủ One Piece chap 1047: Roger không sở hữu Haki bá vương, trận chiến với Kaido sắp phân thắng bại - Ảnh 3.

Trong lúc bị văng lên bầu trời, tay Luffy vẫn kịp dài ra và tóm chặt lấy Kaido. Hắn cố dùng vũ khí để chặt tay Luffy.

Kaido: Thả tay ra, mi chỉ đang làm lộ vị trí của mi thôi. Liệu điểm yếu trước những đòn cắt chém của mi vẫn còn đó chứ?

Sau khi cố gắng dùng chùy để đánh bật tay Luffy ra nhưng không thành, Kaido hóa về dạng rồng và bắn ra hàng loạt lưỡi đao gió vào vị trí của Luffy đang ẩn giữa đám mây trên trời. Mặc dù đã cố né tránh gần hết, nhưng một vài lưỡi đao vẫn xước qua chân Luffy khiến cậu bị tóe máu.

Spoil đầy đủ One Piece chap 1047: Roger không sở hữu Haki bá vương, trận chiến với Kaido sắp phân thắng bại - Ảnh 4.

Khung cảnh chuyển về kinh đô Hana nơi buổi tiệc đã sắp đến hồi kết thúc. Toko và mọi người dân ở kinh đô đang thả những chiếc thuyền giấy lên trời (tương tự đèn Khổng Minh) với mong muốn nó sẽ đến được với những người đã khuất. Âm thanh của lễ hội vang ra khỏi biên giới của Wano, xa xa, Onigashima vẫn đang chầm chậm tiến về kinh đô trong những đám mây mờ tối.

Spoil đầy đủ One Piece chap 1047: Roger không sở hữu Haki bá vương, trận chiến với Kaido sắp phân thắng bại - Ảnh 5.

Trận chiến giữa Luffy và Kaido vẫn đang tiếp tục diễn ra. Luffy vẫn đang trốn trong mây và cố tóm lấy Kaido. Cậu đã ăn trúng một đòn Bolo Breath và bị cháy đen hết cả người.

Spoil đầy đủ One Piece chap 1047: Roger không sở hữu Haki bá vương, trận chiến với Kaido sắp phân thắng bại - Ảnh 6.

Kaido: Buông tay và xuống đây ngay thằng kia!

Khung cảnh chuyển vào bên trong lâu đài Onigashima. Mọi thứ đã trở nên tan hoang sau khi bị một trận lửa thiêu đốt. Sức lực của Kaido đã suy yếu đến nỗi các Samurai đều có thể cảm thấy cả hòn đảo đang rơi xuống.

Hyogoro: Những chàng trai, hãy chọn đi! Hoặc là Mũ Rơm thắng và chúng ta sẽ chết vì rơi xuống, hoặc là sống và nó cũng đồng nghĩa với chiến thắng thuộc về Kaido!!

Cả nhóm Samurai đồng thanh: Ngài phải hỏi gì đó khó hơn đi chứ!!! Nếu chúng ta thắng, gia đình của chúng ta sẽ có một tương lai hạnh phúc!

Bọn họ quây quần bên nhau, cùng giơ cao ngọn kiếm để ủng hộ cho Luffy chiến thắng, trong khi đó nhóm tàn dư của băng Bách Thú tỏ ra hoang mang hết sức.

Spoil đầy đủ One Piece chap 1047: Roger không sở hữu Haki bá vương, trận chiến với Kaido sắp phân thắng bại - Ảnh 7.

Chuyển cảnh sang chỗ Usopp, cậu đang cố gắng chạy trốn để tìm lối thoát thì một dòng nước từ đâu lao đến cuốn phăng cả người đi.

Chuyển cảnh sang chỗ Hyori. Ngọn lửa đã đốt cháy toàn bộ cơ thể Orochi nhưng hắn vẫn chưa chết. Có vẻ như 1 phần da thịt của hắn đã bong ra khiến cái đinh bằng đá biển rơi ra. Orochi biến thân về dạng Bát Kỳ Đại Xà nhưng hắn đã chỉ còn một cái đầu duy nhất. Có lẽ biết mình sắp chết, hắn tiến về phía Hyori và muốn cô bồi táng theo mình.

Spoil đầy đủ One Piece chap 1047: Roger không sở hữu Haki bá vương, trận chiến với Kaido sắp phân thắng bại - Ảnh 8.

Orochi: Ta ước gì ngươi đang nhìn thấy cảnh này, Oden! Ta sẽ mang con gái ngươi đi cùng với ta!

Chuyển cảnh ra bầu trời bên ngoài đảo Onigashima. Trong lúc vẫn đang bất lực trước hòn đảo thì Momo bỗng nghe thấy tiếng Luffy gọi mình.

Luffy: Ta sẽ kết thúc tất cả chuyện này, nhưng Onigashima cần phải tránh đường ngay! Momo, anh tin tưởng chú!

Lúc này, Luffy đang lơ lửng trên đầu Kaido cùng một nắm đấm có kích cỡ ngang Onigashima phủ đầy màu đen, với những tia chớp bắn ra xung quanh.

Spoil đầy đủ One Piece chap 1047: Roger không sở hữu Haki bá vương, trận chiến với Kaido sắp phân thắng bại - Ảnh 9.

Truyện kết thúc với ánh mắt của Kaido đang vô cùng nghiêm túc. Có vẻ, Luffy đang định đấm xuyên qua cả hòn đảo nếu như Momo không kịp dời nó đi chỗ khác.

Tuần sau truyện nghỉ bên Nhật, nhưng nếu may mắn chúng ta sẽ có spoil 1048 sớm hơn 1 tuần.

Nguồn: Hội những người ăn ngủ cùng One Piece

/?s=spoil-day-du-one-piece-chap-1047-roger-khong-so-huu-haki-ba-vuong-tran-chien-voi-kaido-sap-phan-thang-bai-20220422103734125.chn