Streamer LS: Bản cập nhật 13.8 dành cho MSI 2023 là vô dụng nhất từ trước đến nay

Những thay đổi ít ỏi ở bản cập nhật LMHT mới nhất, chuẩn bị cho giải đấu lớn MSI sắp tới đã làm cho LastShadow (LS) thất vọng.

Điểm mấu chốt mà LS đưa ra là bản cập nhật 13.8 thiếu sụt sự đổi mới cần thiết ở một giải đấu cực kỳ cạnh tranh từ những đội tuyển LMHT mạnh nhất trên thế giới.

10 vị tướng được tăng sức mạnh: Ezreal, Garen, Janna, Kha’zix, Kog’Maw, Leona, Lillia, Nidalee, Poppy, Zoe. Và 5 vị tướng bị “trảm” Aurelion Sol, Jarvan IV, Malphite, Kayn Rakan. Một chút nâng cấp trang bị Động Cơ Vũ Trụ. Nhìn chung các vị tướng này mang tính chất sát thủ, khó có thể xuất hiện ở những trận đấu chuyên nghiệp và sự thay đổi chỉ số cũng không đáng kể.

Streamer LS: Đây là bản cập nhật vô dụng, không biết đến khi nào thì trò đùa hề hước như thế này mới chấm dứt. Không có thay đổi nào đáng kể cả, sự thay đổi chỉ là ảo giác mà thôi. MSI 2023 là cơ hội để Riot Games tạo ra meta mới nhưng họ đã thất bại.

MSI 2023

Tuy nhiên, công bằng mà nói, Garen và Nidalee được tăng sức mạnh đáng kể ở sát thương và giáp. Nhưng mà dù thế nào đi chăng nữa, mọi người đều biết Garen là vị tướng sinh ra để làm quen với game, không thể thi đấu được.

Garen chỉ xuất hiện ở rank đồng trở xuống vị bộ chiêu thức dễ hiểu, dễ chơi. Còn Nidalee từng khuấy đảo khu vực rừng ở những năm trước, khi mà meta sát thủ được ủng hộ, còn bây giờ Nidalee và các tướng tương tự gần như hết đất diễn.

Nếu Riot thực sự muốn các tướng thuần đỡ đòn như Garen hay sát thủ cực mạnh thì họ nên điều chỉnh hoặc thêm vào trang bị mới. Giúp cho các lớp tướng này có lý do tồn tại ở giai đoạn cuối game ở một mức độ nào đó.

Có thể bạn muốn xem thêm: Cách khắc chế đội hình 1 xạ thủ 4 nô lệ

Nick “LS” De Cesare từng làm huấn luyện viên LMHT cho các đội tuyển Cloud9, CLG… Sau nhiều lần bị vạ miệng, anh chính thức nói lời chia tay với nghiệp cầm còi, thề không bao giờ làm huấn luyện viên nữa. Tháng 3/2023, LS đầu quân vào FlyQuest ở Bắc Mỹ đóng vai trò streamer, trước đây anh đã có hơn 1 năm làm streamer ở T1.

MSI 2023 sẽ khởi tranh vào ngày 2/5, kéo dài đến 21/5 với sự tranh tài của 13 đội tuyển LMHT. Trong đó các khu vực lớn: LCK, LPL, LCS, LEC có 2 đội tuyển tham dự, các khu vực nhỏ thì chỉ có 1.